Ve chó từ đâu mà ra? Có những loại ve chó nào cách điều trị ra sao?

Ve chó, bọ chét, rận là một loài ký sinh trùng nhỏ sống trên da của chó mèo bằng cách nhai da, hút máu để duy trì sự sống và tăng trưởng. Nếu như phát hiện thấy ve chó ký sinh trên khung hình vật nuôi mà bạn không khắc phục sớm thì chúng sẽ tăng trưởng mạnh và phá hoại khung hình chó. Ve rận chó thường gặp ở những chú chó không tiếp tục được vệ sinh và chăm nom cẩn trọngVe chó có rất nhiều loại cùng với tên gọi khác nhau

Vậy ve rận trên cơ thể chó mèo bắt nguồn từ đâu mà có?

Advertisement

Phần lớn những loại ve chó bắt nguồn từ bên ngoài tự nhiên chứ không phải chúng có sẵn trên khung hình vật nuôi. Ve chó tăng trưởng từ ấu trùng -> nhộng -> hình thành ve chó thoát khỏi kén -> nhảy vào khung hình chó mèo, động vật hoang dã và ký sinh trên đó. Ấu trùng ve chó và ve chó thường Open ở những khu vực cây cối rậm rạp, thảm cỏ, bóng râm khu vực không có nắng là nơi ve chó thường Open nhiều nhất .Một số động vật hoang dã hoang dã sống trong đô thị thành phố hoàn toàn có thể mang theo ve chó lây lan sang chó của bạn. Có thể chó của bạn bị nhiễm ve do tiếp xúc với những chú chó khác quanh nhà khi vui đùa trứng vô tình dính sang và khiến chó bị dính ve .

Các triệu chứng cho thấy chó bị nhiễm ve

 • Gãi nhiều, cọ sát vào các vật cứng hoặc dùng răng cắt vào da
 • Da đỏ và bị kích ứng
 • Lông bị khô hoặc lông mỡ
 • Rụng lông – thường là các khu vực cổ, tai, lưng trên và háng
 • Chó bị thiếu máu
 • Chó bị gầy gò, giảm cân nặng, ốm yếu và phát triển không đúng kích thước so với loài

Hiện tại có các loại ve chó nào ký sinh trên có thể chó?

Trên thế giới có rất nhiều các loại ve, rận, bọ chét chó khác nhau nằm ở rất nhiều các châu lục nhưng chỉ có một số ve chó có khả năng tấn công con người và vật nuôi. Phần ve chó còn lại ký sinh trên chim và các loài rật khác. Dưới đây là danh sách các loại ve chó thường gặp nhất

Bạn đang đọc: Ve chó từ đâu mà ra? Có những loại ve chó nào cách điều trị ra sao?

Advertisement
 • Deer Tick – Ixodes scapularis ( = Ixodes dammini )
 • Dog Tick – Dermacentor variabilis
 • Lone Star Tick – Amblyomma americanum
 • Brown Dog Tick – Rhipicephalus sanguineus
 • Wood Tick – Dermacentor andersoni
 • Western Blacklegged Tick – Ixodes pacificus
 • European Wood Tick – Ixodes ricinus
 • Gulf Coast Tick – Amblyomma maculatum
 • Winter Tick – Dermacentor albipictus
 • Woodchuck Tick – Ixodes cookie

Cách trị ve chó tận gốc trên cơ thể chó mèo và vật nuôi

Ngày nay để trị ve chó tận gốc có rất nhiều cách khác nhau như dùng dầu tắm trị ve chó, thuốc xịt, bột, thuốc uống, tiêm hiện tại trên thị bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại thuốc sau :

 • Sữa tắm trị ve chó: Hantox, Bio, SOS (Ưu điểm rẻ – Nhược điểm phải sử dụng nhiều lần mới hết sạch ve, bọ chét)
 • Thuốc xịt trị ve chó: Hantox 300ml, Frontline, Vime – frondog (Ưu điểm rẻ – Nhược điểm phải sử dụng nhiều lần mới hết sạch ve, bọ chét)
 • Thuốc tiêm: BiVermectin 0,1%, Pharmectin, Bio Bivermectin 0,25% (Ưu điểm rẻ, hiệu quả – Nhược điểm khó sử dụng vì không phải ai cũng biết cách tiêm chó mèo)
 • Thuốc uống: Nexgard với Bravecto (Ưu điểm sử dụng 1 lần đỡ tốn thời gian – Nhược điểm giá thành cao)
 • Bột: Bột hàn the (Giá rẻ, khó sử dụng)

Nexgrad được đánh giá là loại thuốc trị ve chó, bọ chét hiệu quả cao được nhiều người sử dụng

Để mua một trong số các loại thuốc trị ve chó trên các bạn liên hệ theo số: 0977032686 để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng.

Advertisement

Cạo lông trị ve chó: Bạn có thể cáo lông hoặc không cáo lông trong quá trình trị ve chó đều được. Việc cạo lông sẽ giúp thời gian điều trị ve chó nhanh hơn nhất là khi áp dụng các loại sữa tắm trị ve chó. Nếu như cạo lông bạn có thể không cần sự dụng sữa tắm trị ve chó mà dùng các loại sữa tắm thường cũng có thể loại bỏ ve khỏi cơ thể chó mèo rồi vì lúc đó ve không có chỗ để ký sinh và đẻ trứng nữa.

Thời gian chu kỳ sống (vòng đời) của ve chó

Ve chó hoàn toàn có thể sống khoảng chừng 4 tuần tuổi khi trưởng thanh và sinh sản đẻ trứng hằng ngày. Khi điều trị ve chó thì những chú ve trưởng thành sẽ bị chết nhưng trứng thì vẫn còn đó trên khung hình vật nuôi cho nên vì thế bạn hoàn toàn có thể căn tầm 4 tuần sau khi điều trị hết ve chó trên khung hình vật nuôi thì nên điều trị lại một lần nữa để khung hình chó hết ve rận trọn vẹn .

Mẹo phục hồi sức khỏe cho chó và phòng ve chó tái nhiễm trên cơ thể chó mèo

Các chú chó bị nhiễm ve, bọ chét, rận nên cách ly không cho tiếp xúc với những chú chó khác cho đến khi điều trị dứt điểm ve chó trên hoàn toàn có thể .

Để ngăn ngừa chó không bị tái nhiễm ve hay rọn dẹp sạch tất cả mọi thứ khu vực mà chú chó của bạn thường xuyên vui chơi hoặc cư chú ở đó như thảm trải sàn, ghế, giường, khu vực nuôi nhốt chó…

Advertisement

Chó bị nhiễm ve chó yếu, còi xương nên được bổ trợ thêm chất sát, vitamin, khoáng chất để xử lý yếu tố thiếu máu khi bị ve chó hút .Để phòng ve chó những bạn nên tiếp tục tắm rửa cho chó bằng sữa tắm trị ve rận, vệ sinh chuồng trại khu vực nuôi chó thật sạch, tiêm phòng bệnh ve chó định kỳ cho cún khoảng chừng 3 – 5 tháng 1 lần .Một số kỹ năng và kiến thức trị ve chó bạn nên biết :Nguồn : https://thucanh.vn/

4.3

/

5 ( 15 bầu chọn )

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan