Cửa Hàng Bán Cá La Hán Silk , Thái đỏ, King Kamfa – Chợ Cá MeKong

Những người thích chơi cá cảnh sẽ đặc biệt thích giống cá La Hán Silk. Bởi đây là giống cá sở hữu vẻ ngoài vô cùng lấp lánh và thu hút. Đặc biệt, nếu La Hán  Silk chuẩn sẽ mang những đặc điểm nổi bật như có đuôi kì cờ khí và phần đầu to. Chữ đã được lột sạch và châu leo đã phủ đầu.

Đây chính là những đặc điểm để nhận biết giống cá  La Hán Silk có đạt chuẩn không? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ nét hơn về giống cá cảnh đặc biệt này. 

[external_link_head]

1. Nguồn gốc của cá  La Hán Silk

Giống cá này đã du nhập vào Việt Nam từ những năm 2008 và cho tới nay đây là giống cá La Hán được rất nhiều người yêu thích. Nhiều người đoán rắng xuât xứ ban đầu của giống cá này là từ Thái Lan. 

Đặc điểm của cá La Hán Silk là có phần vảy màu bạc hoặc ánh xanh sẽ được phủ khắp toàn thân. Đây chính là những đặc điểm nổi bật nhất về màu sắc của giống cá này. Đặc biệt, trên mình của nó sẽ không hề có chữ và sợi châu dài như những giống cá La Hán khác. 

Nó mang những đặc tính rất riêng của dòng cá La Hán chân trân châu. Chính vì vậy, tại thị trường cá cảnh Việt Nam có rất nhiều người chuộng giống cá này. Nhờ phần sắc trắng xám phủ khắp toàn thân đã tạo nên sự khác biệt rất lớn cho giống cá cảnh độc đáo này.

2. Cách chăm sóc cá La Hán Silk

Để có thể sở hữu những chú cá Silk khỏe đẹp, bạn cần phải biết cách chăm sóc và nắm được những kỹ thuật nuôi chúng. Bởi giống cá này so với những loại cá khác thường chăm sóc sẽ cần sự tỉ mỉ hơn.

[external_link offset=1]

Cá La Hán Silk ăn gì?

Đây là giống cá rất dễ ăn nên bạn sẽ dễ dàng hơn khi chọn lựa nguồn thức ăn cho nó. Thường thức ăn dạng viên sẽ là loại thức ăn giúp chúng được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhất. Bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán cá cảnh. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn cho cá cá La Hán Silk lên màu đẹp thì hãy cho chúng ăn thêm một số loại thức ăn tươi sống khác như thịt heo xay hay tôm,…

Riêng dòng cá cá La Hán Silk con thì nên cho chúng ăn artemian. Bởi đây là nguồn thức ăn sẽ giúp chúng sẽ thu nạp và tiêu hóa tốt hơn. Sau khi nuôi cá con được khoảng 1 tuần, bạn sẽ tập dần cho giống cá này ăn thêm thức ăn khô và thức ăn tươi sống. Bởi độ tuổi này cá con có thể ăn như cá trưởng thành.

Chú ý nên chia nhỏ bữa ăn của cá. Không nên cho cá ăn quá nhiều. Người nuôi nên tập cho cá ăn vào một giờ nhất định trong ngày để chúng quen với giờ ăn và có chế độ sinh hoạt phù hợp hơn. 

Cách kích thích đầu cá cá La Hán Silk mọc gù

Có rất nhiều cách để kích thích phần đầu cá mọc gù. Tuy nhiên, đơn giản nhất là 2 cách sau:

+ Cho cá cá La Hán Silk đực gần gũi với cá cái. Bởi khi tiếp xúc với nhau, cả 2 loại cá này sẽ sản sinh ra loại hormon có tác dụng làm phình to phần đầu của cá. 

+ Cách thứ 2 là dựa vào bản tính hung hãn của giống cá này. Người nuôi có thể gắn vào bể chiếc gương nằm ở phía ngoài. Khi thấy chúng trong gương, chúng sẽ tưởng đó là đối thủ của mình. Từ đó, kích thích hormon tăng trưởng phần đầu gù nhiều hơn. Tuy nhiên, khi áp dụng cách này, bạn cần chú ý. chỉ nên áp dụng trong một thời gian ngắn khoảng 1h là phù hợp. Bởi nếu để tình trạng này kéo dài lâu, cá La Hán Silk sẽ rất dễ bị thương. 

Chú ý tới môi trường sống

Để có thể nuôi cá La Hán Silk trong nhà, bạn nên chuẩn bị bể cá với chiều dài trung bình khoảng 0964191387m. Chiều rộng sẽ dao động từ 60-80cm. Tối thiểu bể cá phải nằm trong khoảng trên để cá có không gian sinh sống và hoạt động. Để tăng thêm phần sinh động, bạn có thể trang trí cho bể cá thêm phần bắt mắt bằng sỏi màu trắng cùng với một vài cây thủy sinh dạng nhỏ.

[external_link offset=2]

Môi trường bên trong cá sẽ dao động từ động từ 25-30 độ C và độ pH khoảng 6.5 là phù hợp. Thường một tuần bạn sẽ thay nước khoảng 2 lần là được. Khi thay nước nên chú ý giữ lại ⅓ nước cũ trong bể . 

Ngoài ra, bạn cần chú ý nên đặt bể cá ở nơi có nhiều ánh sáng. Bởi dòng cá La Hán Silk khi có ánh sáng chiếu vào sẽ phát triển tốt hơn. Đặc biệt, đặt bể cá ở chỗ ánh sáng nhiều cũng rất hợp với yếu tố phong thủy.

Một số chứng bệnh mà cá La Hán thường gặp phải

Trong quá trình chăm sóc cá La Hán Silk, bạn sẽ thấy chúng rất dễ bị mắc một số các bệnh như cá bỏ ăn, cá bị sình bụng…Do đó, người nuôi cần phải nắm được cụ thể biểu hiện của các bệnh này. Để từ đó có biện pháp khắc phục.

+ Cá La Hán Silk bỏ ăn. Đây là triệu chứng chán ăn mà chỉ cần quan sát bạn sẽ thấy.  Có 2 nguyên nhân thường thấy đó là do nó ăn no quá ở bữa trước, thứ 2 là do nó đang tới giai đoạn sinh sản nên chán ăn. Tiếp theo có thể do giống cá này bị nhiễm bệnh. Về vấn đề này bạn nên theo dõi và mua thuốc xanh về để nhỏ vào bể cá.

+ Cá La Hán Silk bị sình bụng. Đây là dấu hiệu cho thấy chế độ dinh dưỡng của cá chưa được hợp lý. Bạn cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn cho hợp lý.

Hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giống cá cảnh đặc sắc này. Mọi thông tin liên quan đến việc chăm sóc và nuôi dưỡng giống cá cảnh này, bạn hãy liên hệ với chúng tôi – chocamekong luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn khi cần. [external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan