Đặc điểm chó Becgie Đức là gì? Lịch sử hình thành của chó Becgie như thế nào? » Tạp Chí Chó Kiểng Việt Nam| ChoKieng.net

Đặc điểm chó Becgie Đức là gì? Chúng có lịch sử hình thành như thế nào. Nếu bạn đang muốn mua một chú chó Becgie giống Đức thì đừng bỏ qua bài viết này vì chúng tôi đang hướng dẫn cho bạn tất tần tật thông tin về giống chó Becgie Đức!

Lịch sử hình thành của chó Becgie Đức

Chó Becgie là loài chó xuất hiện vào những năm 1899, đây là chú chó có nguồn gốc từ Đức. Đầu tiên, một đại ủy của Đức muốn đào tạo một loại chó ưu tú, vì vậy mà ông đã cố gắng cho ra đời giống chó Becgie Đức. Sau nhiều năm tìm tòi và nghiên cứu, ông vẫn không mày mò ra được giống chó này.

Chú chó Becgie tiên phong trên quốc tế được tạo ra bởi ông Horand v Grafeth, ông này tạo ra giống chó này chỉ với mục tiêu chăn cừu, tuy nhiên sau một thời hạn thử thì mục tiêu này không thiết yếu, t hay vào đó, ông cho chú chó này ship hàng trong lực lượng quân đội .

Chính ông này đã thuyết phục chính phủ Đức dùng giống chó này để tác nghiệp, trong thế chiến I, giống chó này đã cứu hộ rất nhiều binh lính và bảo vệ nơi nó canh gác cực an toàn.

Sau đó, giống chó Becgie được đưa đến Mỹ vào đầu thế kỷ 19, Tại đây nó tham gia vào chiến đấu ở châu âu và thực thi cứu hộ cứu nạn trong thế chiến I. Trong thời kỳ này, những phe liên minh không mấy thân thiện với Đức, thế cho nên những giống chó Becgie Đức bị tẩy chay. Tên chó Becgie Đức được thay bằng tên Mỹ là Shepherd .
Tại Nước Ta, vào những năm 1950, chó Becgie được đưa từ Pháp qua để ship hàng cho cuộc cuộc chiến tranh tại đây, những chú chó mở màn thông dụng tại Nước Ta .

Đặc điểm chó Becgie Đức là gì ?

Đặc điểm chó Becgie Đức là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu bạn muốn nuôi chó Becgie Đức, bạn cần nhớ, một chú chó Becgie Đức hoàn hảo là chú chó như sau:

  • Chiều cao của chó dao động từ 55 đến 65 cm, đây là chiều cao lý tưởng của chó, tuy nhiên, giống chó đực trưởng thành thường có chiều cao là 63cm, những chú chó cái là 60cm. Tiêu chuẩn cân nặng của Becgie là 22 đến 40kg.
  • Đối với thân hình, những chú chó Becgie Đức thường có đầu tròn và mặt của chúng thì có lông khá ngắn. Mõm của chó Becgie thường rất dài, mũi của chúng to và thường rất đen.Đ ôi mắt của chó Becgie có kích thước trung bình, thường có màu nâu sẫm và tai của chúng thường rất lớn.

  • Xét về mặc thân hình, chó Becgie có thân hình to khỏe, cơ bắp mạnh mẽ và nhìn rất thanh thoát. Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy cổ của chúng khá dài, khi đứng vài đi lại thường nghểnh cao, chúng chạy thì hạ xuống thấp để giảm ma sát trong không khí.
  • Màu lông của chó Becgie: Về đặc điểm của chó Becgie, màu lông của chúng thường có nhiều màu và phổ biến nhất là màu sẫm hoặc đỏ và đen. Nếu bạn bất chợt nhìn thấy một chú chó Becgie có màu chồn đen hoặc đen tuyền, trắng tuyền, màu gan hoặc lam thì đây là những màu sắc rất hiếm thấy. Những chú chó có màu trắng tuyền thường không phải giống chó becgie đạt chuẩn vì vậy nếu đi đo tiêu chuẩn của chó Becgie, màu lông này thường bị loại ra ngay từ đầu.
  • Tính cách: Thông minh chính là đặc điểm khá quan trọng của giống chó này, giống chó này được coi là giống chó thông minh thứ 3 trong tất cả các giống chó chỉ đứng sau Border Collie và Poodle. Đây là những giống chó khá dễ huấn luyện, chúng rất trung thành với chủ và xem đó như một mệnh lệnh mà chúng phải làm hằng ngày. Bên cạnh sự hùng hỗ trong tính cách, những chú chó Becgie Đức thường được coi là chú chó trung thành, có tình nhất. Chúng là giống chó lao động vì vậy rất thích chạy nhảy, ưa hoạt động và nhiều khi, nếu bạn giam giữ chúng quá lâu, chó Becgie Đức sẽ dễ bị tăng động, cào bới trong nhà vì không được bảo vệ lalnhx thổ của chúng.

Đặc điểm chó Becgie Đức là do cách đánh giá của Hiệp hội chó AKC. Nếu là giống chó thuần chủng, bạn có thể đánh giá chúng qua những đặc điểm như trên, tuy nhiên tất cả đều không chính xác nếu như chú chó của ban có nguồn gốc từ Châu Á, là chó lai, không thuần chủng.

Trên đây là lịch sử hình thành của giống chó Becgie Đức và những đặc điểm của chó Becgie Đức mà bạn cần quan tâm. Nếu bạn đang quan tâm đến câu hỏi nên mua chó Becgie Đức ở đâu thì hãy xem kỹ những đặc điểm như trên trước khi quyết định mua một chú chó Becgie Đức thật sự nhé!. Hiện nay, tại Hà Nội và TPHCM xuất hiện rất nhiều giống chó Becgie Đức, những giống chó này thuần chủng có, lai có, trước khi đi mua, bạn nên đọc nhiều tài liệu để chắc chắn rằng mình sẽ mua đúng một em chó Becgie Đức tốt nhất nhé!

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin có ích !
Chúc bạn sớm có một em chó Becgie can đảm và mạnh mẽ bảo vệ cho cả mái ấm gia đình của bạn !

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan