Cách đánh giá và chọn một con chó Rottweiler con đạt chuẩn

Bạn là người mê dòng chó Rottweiler ? Chắc hẳn bạn rất muốn biết cách đánh giá và làm thế nào để biết được rằng một con chó Rottweiler con như thế nào là tốt ? và đạt tiêu chuẩn?  

Trước hết bạn cần phải là một người chơi và thực sự đam mê giống chó Rottweiler này, trong quá trình đánh giá chó Rottweiler con và cách chọn chó của bạn nhất thiết cần phải tỉ mỉ và kiên trì đánh giá từng chi tiết bộ phận nhỏ nhất của một con chó Rottweiler con. Sau đây, bạn có thể tham khảo cách đánh giá một con CHÓ Rottweiler con như thế nào là tốt và đạt tiêu chuẩn.

Quan sát lông ở chó Rottweiler con.

Kiên nhẫn quan sát ..hãy mươn trớn, gắn chặt vào da thịt nó bằng cái nhìn sắc sảo của loài đại bàng. Chú ý đến độ dày và bóng của lông, so với những con còn lại để phát hiện sự khác biệt và mức độ khoẻ khoắn của một con chó tốt nhất trong bầy. thông thường con chó khoẻ mạnh và là con giống tốt sẻ có lông bóng mượt, trơn láng, sắc tố của con chó tốt sẻ sậm màu và có độ tương phản cao giửa 2 màu chủ đạo và đen và vàng có biên độ tăng dần đến cam hoặc đỏ..
Trong lứa con chung bầy con nào phát triển lông chậm sẻ lớn con hơn những con còn lại nếu ở trọng lượng như nhau

cach-danh-gia-va-chon-mot-con-cho-rottweiler-con-dat-chuan 1

Cách quan sát chó rottweiler

Trong bầy 5 con chó Rottweiler con ( khoảng 2 tháng tuổi) thì 4 con đã chuyển từ lông măng sang lớp lông sợi chỉ duy nhất một con vẫn còn lông măng, phủ dầy với trọng lượng bằng nhau …Cent tin chắc nếu chăm sóc chế độ tốt hoặc như nhau thì nó sẻ lớn con ( size) hơn những con còn lại. Đó là một mẹo nhỏ đáng quan tâm khi chọn lựa chó con.

Kiểm tra chi tiết từng bộ phận của chó Rottweiler con.

Cố gắng làm yếu tố này một cách mạng lưới hệ thống bằng cách sắp xếp tránh bỏ sót những điểm và cụ thể để có con chó Rottweiler con tốt nhất. Hãy khởi đầu từ phần cao nhất đến phần thấp nhất .

Advertisement

Quan sát Tai chó Rottweiler con .

Bạn quan sát ảnh minh họa của một con chó Rottweiler đạt chuẩn để có cái nhìn trực quan hơn

cach-danh-gia-va-chon-mot-con-cho-rottweiler-con-dat-chuan 2

Khi đã quan tâm được 1 con trong bầy, hãy tách riêng nó đến một nơi khác tránh xa các chú chó kia để sự kiểm tra được tập trung hơn.
Nếu bạn là người nhập môn thì khó có thể biết được đâu là con chó có tai đẹp, tai xấu ….thậm chí khi nhìn con chó đã trưởng thành cũng khó lòng phán chắc nịch xấu đẹp thế nào…hihi…em cũng thế các bác à!
Vẽ đẹp của tai chó Rottweiler có tiêu chuẩn rồi, tuy nhiên đôi tai thật sự gọi là đẹp ấy hoàn toàn phụ thuộc vào các bộ phận khác như độ rộng của đầu và săn chắc của quai hàm. ở trạng thái chú ý cao độ tai chó có khuynh hướng hướng về phía trước kết hợp với sọ tạo nên cái thần, cái chất Rottweilerr. Không quan tâm đến vẻ đẹp của tai nữa, vì đoán thế chỉ là cách hên xui, hãy tìm vẽ đẹp ấy trên Tai của chó trên chó cha và chó mẹ theo nguyên tắc di truyền,
Bây giờ bạn chỉ cần quan tâm đến Chức Năng của Tai chó Rottweiler con là ổn! bằng cách nào thì hãy làm thí nghiệm với âm thanh, Chó nghe ngóng tốt là coi như đạt chất lượng. Nếu bạn là người cẩn thận, hãy ghi ngay vào sổ tay cá nhân : Tai chó tốt. Không phải mình gợi ý lòng vòng khoa trương hay tỏ ra mình chuyên nghiệp lắm, nhưng cái nguyên tắc “con chó vô địch là con chó có ít lỗi hơn những con khác” sẻ giúp ta cân nhắc nên chọn con nào ít lỗi hơn! Đó là một cách sáng suốt mà người cẩn thận sẻ hưởng lợi từ việc đơn giản ấy.

Quan sát 2 mắt chó Rottweiler con.

Cũng như tai chó, mắt chó con khó lòng biết được đúng mực đẹp xấu thế nào, chỉ biết địa thế căn cứ đa số vào yếu tố di truyền từ chó bố và mẹ. lúc này, tất cả chúng ta chỉ cần quan sát để tìm điểm tốt hoặc lỗi theo tính năng của mắt. 2 mắt có nhìn thấy không ? … hãy thí nghiệm bằng cách tạo nhiều động tác để chó dõi hướng nhìn theo … 2 mắt có đồng màu với nhau không ? … và đừng dại khờ tin rằng : ” chó có 2 mắt khác nhau là con chó quí bạn nhé ! ” Những sai biệt với con chó tiêu chuẩn của Đức đều là lỗi, lỗi 2 mắt khác màu là lỗi nặng, sẽ loại khỏi vòng thi thố khởi đầu … hoặc không khi nào được chọn làm con chó giống. Nó sẻ truyền cho thế hệ sau những lỗi đột biến này thay vì truyền những giá trị mà người Đức đã nghiên cứu và điều tra khoa học để đạt hiệu suất cao cao trong việc làm Giao hàng con người. Một con giống tốt và là con chó đẹp thì sắc tố sẻ sậm ở viền mắt ( mí mắt ) hoàn toàn có thể là màu đen hoặc đồng màu với màu da …. nếu có hiện tượng kỳ lạ trắng hoặc loang lỗ vết trắng ở vị trí ấy hoàn toàn có thể chó sẻ không tốt về phần di truyền hoặc tương quan đến chứng thoái hóa gien. Màu mắt nên sậm màu .. từ vàng đến màu hổ phách ( gần với nâu ) và chó con sẻ tăng trưởng dần theo thời hạn trưởng thành ..

Advertisement

cach-danh-gia-va-chon-mot-con-cho-rottweiler-con-dat-chuan 3

Quan sát trán và phần hộp sọ của chó Rottweiler con :

Trán chó rottweiler :

Ở chó Rottweiler con sự phân múi, chia trán ra làm 2 phần cong nhẹ từ TT trán sang 2 bên tai để bảo vệ sọ chịu va đập cao chưa hình thành … nên cố gắng nỗ lực tìm kiếm ở chó con là trọn vẹn vô vọng .
Khi là chó con trán khó hoàn toàn có thể nở nang như chó trưởng thành, tất cả chúng ta cần cảm thông thoáng rộng ở điểm này ..
Trán chó cần có độ cong nhẹ từ điểm tiếp giáp với mắt đến cuối phần xương chẩm ( một phần xương nhô ra ở cuối sọ )

Vì sao trán chó cần cong nhẹ !

Không phải để phân biệt với chó lai Doberman hay gì gì mà theo chức năng của trán thì trán là phần quan trọng để bảo vệ hộp sọ, nên cấu tạo cong nhẹ sẻ chịu lực tốt hơn trán thẳng nhiều lần …

nếu bạn chưa tin, hãy thử thí nghiệm chịu lực của một mặt kính có độ cong và một kính có độ phẳng …
Với một mặt kính phẳng hoàn toàn có thể dùng tay không đấm vở vì sự truyền lực cục bộ khiến kính vỡ toang, nhưng với cấu trúc cong vòm thì sự chịu lực khác nhiều …
Người ta thường ứng dụng kính cong vòm ở những loại đồng hồ đeo tay đeo tay để có năng lực chịu lực cao .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan