Cách Làm Đất Nền Hồ Thủy Sinh Cho Bể Cá Nhà Bạn, Làm Đất Trồng Cây Thủy Sinh Khó Hay Dễ

Như mọi người đã biết, trong hồ thủy sinh luôn cần có đất để vừa nuôi sống thực vật vừa tạo khung cảnh cho bể. Nó có tầm tác động ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe thể chất, sắc tố của cây xanh bên trong. Việc bạn tự làm đất nền hồ thủy sinh theo công thức nào cho tương thích. Sẽ quyết định hành động đến chất lượng cây và thời hạn vệ sinh bể cá .Bạn đang xem : Cách làm đất nền hồ thủy sinhBởi nếu bạn làm nền đất lỏng, nhiều tạp chất dễ phân hủy trong nước sẽ làm thiên nhiên và môi trường nước nhanh đục và nhiễm bẩn. Bạn làm quá cứng thì cây sẽ khó hút dưỡng chất … .

*Hãy cùng tìm hiểu và khám phá 1 số ít cách trộn đất để trồng cây thủy sinh trong bể cá nhà bạn sau đây .

Tự làm đất nền hồ thủy sinh đơn giản

Đất nền thủy sinh trong bể khi thực thi cần bảo vệ những yếu tố nhất định. Bởi nếu không đạt nó sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường tự nhiên sống của động – thực vật nuôi bên trong. Bạn nên bảo vệ theo :Gồm đủ ít nhất 3 lớp: Lót – dinh dưỡng và mặt nền.Độ rắn vừa phải, lớp mặt nền chắc nhưng vẫn đảm bảo cho rễ cây đủ xuyên qua.Các chất bên trong của đất không ảnh hưởng đến nồng độ Ph của nước.Không tạo vẩn đục hoặc dễ phai màu.Không có vi khuẩn gây hại cho cá.

1/ Làm nền từ sỏi và phân ADA

Gồm đủ tối thiểu 3 lớp : Lót – dinh dưỡng và mặt nền. Độ rắn vừa phải, lớp mặt nền chắc nhưng vẫn bảo vệ cho rễ cây đủ xuyên qua. Các chất bên trong của đất không ảnh hưởng tác động đến nồng độ Ph của nước. Không tạo vẩn đục hoặc dễ phai màu. Không có vi trùng gây hại cho cá .Có lẽ đây là những làm thông dụng và đơn thuần nhất. Đơn giản bởi nguyên vật liệu của nó dễ kiếm tìm. Công thức trộn – nặn cũng không khó. Nó lại rất bảo vệ vì phân ADA đã được giải quyết và xử lý trước khi đóng bao ( nên mua nguyên vật liệu làm từ địa chỉ uy tín ). Sỏi tất cả chúng ta dễ kiếm và làm sạch .

*

Chi tiết xem tại : becahoanggia.com/cách làm nền bằng sỏi và phân ADA /Đây là loại đất nền công nghiệp nên đã được thống kê giám sát về tỷ suất khá tốt. Bạn chỉ việc đổ vào bể, tạo hình, rải sỏi lên trên và tưới ẩm để không thay đổi là xong. Tuy nhiên, nó sẽ có giá tiền cao và dinh dưỡng cũng không nhiều mẫu mã bằng loại bạn tự chọn nguyên vật liệu .

2/ Đất nền tự chế theo một số công thức

Trong phần ra mắt tự làm đất nền hồ thủy sinh này. Chúng tôi sẽ đưa ra cho những bạn một số ít tỷ suất của 1 số ít loại đất làm nền trong bể cá. Các bạn hoàn toàn có thể trộn theo tỷ suất ấy. Thừa bỏ đi, thiếu trộn tiếp theo tỷ suất cũ và tự chỉnh sửa sao cho đỡ tiêu tốn lãng phí nhé. Bởi mỗi thể tích và cách tạo hình sẽ tốn đất khác nhau .a/ Công thức 1:Phân trùn 20kg – Phân bò đã ủ: 1kg (có thể thay bằng phân vịt _ 200gr hoặc phân Gà_150gr)Than đá: 1kgĐất sét: 1 kgĐất đỏ bazan: 5 kgVi sinh: dùng bột hữu cơ vi sinh (đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì)Mật mía: 5 muỗng nhỏ.Phân trùn 20 kg – Phân bò đã ủ : 1 kg ( hoàn toàn có thể thay bằng phân vịt _ 200 gr hoặc phân Gà_150gr ) Than đá : 1 kgĐất sét : 1 kgĐất đỏ bazan : 5 kgVi sinh : dùng bột hữu cơ vi sinh ( đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên vỏ hộp ) Mật mía : 5 muỗng nhỏ .Than đá đập nhỏ, rửa sạch. Sau đó cho phân trùn, phân bò, đất đỏ, vi sinh và mật mía vào trộn đều với nhau. Tiếp đến tạo hình theo ý muốn và đắp đất sét phủ lên mặt phẳng .*

Cách 2 để trộn là sau khi trộn các nguyên liệu kia lại với nhau. Sẽ cho từ từ đất sét đến khi thành một thể dẻo thì dừng lại. Khi đó mới mang ra đắp nền cho bể cá thủy sinh.

b/ Công thức 2:5kg tribat5kg cát xây dựng5kg đất sét bột1,5kg phân trùn0,5kg tracatu (tạo vi sinh)0,5kg tro trấu thóc5 kg tribat5kg cát xây dựng5kg đất sét bột1, 5 kg phân trùn0, 5 kg tracatu ( tạo vi sinh ) 0,5 kg tro trấu thócCách làm : bỏ 1/3 cát và tribat lại. Rồi trộn đều mọi thành phần kể trên lại với nhau. Có thể cho thêm một chút ít nước nếu thấy hỗn hợp bị khô. Như vậy khi tạo nền trong bể sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Đây sẽ là lớp dinh dưỡng cho cây thủy sinh tăng trưởng sau này .

Xem thêm: Sử Dụng Tính Năng Chỉ Đường Trong Ứng Dụng Google Maps Cho Android

*Khi tạo hình xong, hãy trộng tri bát và cát thiết kế xây dựng còn lại. Rải đều chúng trên mặt phẳng lớp dinh dưỡng vừa tạo ( nên đạt độ dày khoảng chừng 3 cm. Nhằm giữ không thay đổi những lớp đất dinh dưỡng bên dưới. Tránh việc tạo phù dung – vẩn đục vào nước .c/ Công thức số 3:Đây là công thức tự làm đất nền hồ thủy sinh khá phức tạp. Bạn nên xem xét trước khi sử dụng loại này. Nó dễ bị phân lớp hoặc rỗng bên trong. Như vậy khi bạn trồng cây và đổ nước vào sẽ bị sụp đổ nền. Nếu bạn không tự tin thì nên cho nước vào trước để nền tự đổi khác trong 3 ngày rồi hãy trồng cây và thả cá vào .4kg phân trùn10kg Tribat1kg DBO10kg cát xây dựng20kg sỏi trứng3kg đất sét bột10kg nham thạch4 kg phân trùn10kg Tribat1kg DBO10kg cát xây dựng20kg sỏi trứng3kg đất sét bột10kg nham thạch*Phương pháp triển khai : Để lại sỏi trứng làm lớp bên trên. Còn lại cho hàng loạt nguyên vật liệu vào trộn đều với nhau. Hoặc trộng những nguyên vật liệu và để lại đất sét. Sau khi trộn xong hỗn hợp lần 1 mới cho đất sét kèm chút nước vào từ từ đến khi thành một khối dẻo – kết dính thì dừng lại .

Tạo mẫu bể thủy sinh đẹp với đất nền vừa trộn. Sau cùng rải sỏi trứng và một phần cát xây dựng lên tạo mặt trên.

d/ Công thức 4Đất sạchPhân trùnVi sinh đã ủ trong thời gian dàiĐất sétSỏi trứng hoặc sỏi bê tông nhỏ sạchĐất sạchPhân trùnVi sinh đã ủ trong thời hạn dàiĐất sétSỏi trứng hoặc sỏi bê tông nhỏ sạchĐây có lẽ rằng là cách tự làm đất nền hồ thủy sinh đơn thuần nhất. Có thể mất thời hạn dài để ủ vi sinh cho đất. Nhưng nguyên vật liệu làm rất dễ kiếm và ít .*Hướng dẫn cách làm :Bóp nhỏ – mịn đất sạch. Sau đó đưa, đất sạch, phân trùn, vi sinh đã ủ trộn đều với nhau. Tiếp đến cho từ từ đất sét vào đến khi nó tạo thành dạng sệt thuận tiện cho việc đắp nền. Khi trộn xong, tạo hình và phủ sỏi lên mặt phẳng để giữ cố định và thắt chặt cho nền đất mới tạo .

Một số cách khác cũng có thể làm đất nền cho bể

Ngoài việc bạn tự làm đất nền cho hồ thủy sinh. Bạn cũng hoàn toàn có thể có những cách khác đó là chi ra khoản tiền để mua lại đất mà mọi người đã trộn sẵn. Nó được rao bán khá nhiều trên forum dành cho bể cá, nuôi cá hoặc làm đất nền. Nhưng tại đây bạn cần biết những thành viên uy tín để mua .

*

Nếu bạn thấy băn khoăn thì tốt hơn hết vẫn nên ra các cơ sở chuyên kinh doanh và làm bể thủy sinh để mua.

Tại đây, bạn hoàn toàn có thể miêu tả những loại cây thủy sinh bạn đang có dự tính trồng. Như vậy những nhân viên cấp dưới tư vấn sẽ đưa cho bạn tinh lọc hoặc hướng bạn vào một loại hỗn hợp đất nền tốt nhất cho cây đó. Đảm bảo sẽ không bị tác động ảnh hưởng đến chất lượng nước nuôi cá bên trong .Một địa chỉ tin yêu để bạn hoàn toàn có thể mua đất nền chất lượng đó là Bể cá Hoàng Gia .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan