Mách bạn cách trị chấy cho mèo con tại nhà – Thú cảnh

Đối với những người nuôi mèo, việc điều trị chấy cho mèo con là rất quan trọng. Bọ ve, rận, bọ chét là những ký sinh trùng phổ cập ở chó và mèo. Ký sinh trùng khiến thú cưng cảm thấy rất không dễ chịu, chưa kể hoàn toàn có thể lây lan những bệnh nguy hại .Vấn đề trị chấy cho mèo con được nhiều fan hâm mộ Thú Cảnh quan tâm. Vì mèo con khi còn nhỏ rất yếu nếu không cẩn trọng hoàn toàn có thể bị ốm, rất khó chữa trị. Vậy có những cách trị rận mèo tại nhà nào hiệu suất cao ? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu và khám phá nhé .Mách bạn cách trị chấy cho mèo con tại nhà – Thú cảnh

1 Môi trường sống của chấy rận, bọ chét mèo

Bọ chét mèo là một loài bọ chét sống trên nhiều loài động vật hoang dã có vú, đặc biệt quan trọng là chó và mèo. Chúng hoàn toàn có thể đẻ khoảng chừng 4.000 quả trứng trên lông của vật chủ. Dưới môi trường tự nhiên nóng ẩm của thời tiết Nước Ta là những điều kiện kèm theo thuận tiện để chúng tăng trưởng .

Chúng sẽ ký sinh trên cơ thể vật chủ, sử dụng máu của mèo làm thức ăn. Bọ chét mèo trưởng thành ngay sau khi sinh sẽ bắt đầu giao phối. Sau đó trong 36 giờ sẽ đẻ trứng. Bọ chét có tuổi thọ khoảng 50 ngày.

Advertisement

Mỗi con bọ chét cái hoàn toàn có thể đẻ 2000 quả trứng. Những chú mèo có bộ lông dày là nơi tốt nhất để bọ chét sinh sản. Nếu bạn không tìm cách đuổi bọ chét mèo sớm, chúng sẽ tăng trưởng nhiều hơn .Mỗi năm khởi đầu vào cuối tháng 4, phôi bọ chét tăng trưởng thành ấu trùng. Sâu non tạo thành nhộng. Bọ chét mèo sẽ nở ra từ nhộng. Từ nhộng biến thành người lớn. Khả năng thích nghi và năng lực sống sót của bọ chét rất mạnh .Bọ chét cái sau khi đẻ trứng trên khung hình mèo, những quả trứng đó sẽ rơi xuống đất, tóc, thảm, thậm chí còn là giường của bạn. Bọ chét trưởng thành hoàn toàn có thể cắn con người. Bạn cần có kế hoạch và tìm cách đuổi bọ chét mèo càng sớm càng tốt .

lich tiem vaccine cho meo con 1

2 Các giai đoạn phát triển của chấy rận, bọ chét

Từ trứng, ve mèo nở ra và trải qua một vòng đời gồm có 4 quy trình tiến độ :

  • Giai đoạn phôi thai.
  • Giai đoạn ấu trùng.
  • Giai đoạn Pupa.
  • Giai đoạn trưởng thành.

Quá trình này đều diễn ra trong khung hình vật chủ mà chúng ký sinh. Trong khoảng chừng 1 đến 10 ngày, trứng sẽ biến thành bọ chét con. Bọ chét con hầu hết sử dụng mùn bã hữu cơ làm thức ăn. Dưới nhiệt độ và thời tiết thích hợp, trong 2 tuần nữa chúng sẽ trở thành mạt mèo trưởng thành. Tốt nhất bạn nên tìm cách đuổi bọ chét mèo ngay khi chúng chưa trưởng thành và sinh sản .

Advertisement

Maine Coon Cat 11

3 Vòng tuần hoàn khiến mèo con có chấy rận

Thông qua vòng đời của chúng, bạn sẽ đưa ra những giải pháp khắc phục rận mèo tại nhà hiệu suất cao nhất. Vòng đời của ve mèo như sau :Vào mùa xuân : lê dài từ 35-40 ngày .Vào mùa hè : sẽ là 17-21 ngày. Vào cuối mùa hè, chu kỳ luân hồi này sẽ lê dài từ 2 tháng trở lên ( tháng 11 đến tháng 3 ). Đây là thời gian để điều trị rận mèo con một cách triệt để .Vào mùa đông : bọ ve ấu trùng sẽ sống lâu hơn. Dùng được trong khoảng chừng 10 tháng .Đến mùa xuân : biến thành ấu trùng trưởng thành .Độ ẩm cho bọ chét cũng là một yếu tố quan trọng. Trứng của mạt mèo cần nhiệt độ 70-75 % để sống sót. Ở nơi khí ẩm, khoảng chừng 20 % ​ ​ số trứng hoàn toàn có thể thoát ra khỏi kén và trở thành ve trưởng thành. Ở những vùng khô nóng, chỉ có khoảng chừng 5 % số trứng triển khai xong vòng đời .

Maine Coon Cat 6

4 Làm thế nào để biết mèo con có chấy?

Không nên vì quan sát bằng mắt thường mà không cho rằng không có và không có cách trị rận cho mèo tại nhà. Dưới đây là 1 số ít trường hợp hoàn toàn có thể khiến mèo con bị chấy .Mèo con bị chấy hoàn toàn có thể bị ngứa. Protein trong nước dãi của chúng kích hoạt phản ứng của mạng lưới hệ thống miễn dịch. Phản ứng này dẫn đến ngứa. Nhưng cũng hoàn toàn có thể do da bị khô hoặc dị ứng, hoặc bị ghẻ .Mèo con bị chấy rận thường sẽ cắn vào chân sau của chúng. Đặc biệt là xung quanh đuôi và bên trong và bên ngoài của đùi .Khi mèo con bị rận trên khung hình có những chấm đỏ hoặc đen. Đó hoàn toàn có thể là phân của bọ chét. Cần trị rận cho mèo con ngay lập tức .Một số mèo con bị chấy rận hoàn toàn có thể có phản ứng dị ứng nghiêm trọng với nước bọt của bọ chét, dẫn đến sưng tấy .Tùy thuộc vào phản ứng hóa học và những tế bào khác nhau, dị ứng da và những tín hiệu của rận mèo con hoàn toàn có thể Open ngay lập tức. Có thể sau khoảng chừng 5-6 giờ. Thậm chí sau 24 – 48 giờ mới Open. Bạn nên tìm cách đuổi bọ chét mèo ngay khi thấy những tín hiệu này .

Maine Coon Cat 13

Advertisement

5 Cách trị chấy cho mèo tại nhà: Chải và bắt chúng bằng tay

Một trong những cách tốt nhất để đuổi bọ chét mèo là nhận ra yếu tố sớm. Chỉ một hành vi đơn thuần là đánh răng hoàn toàn có thể giúp bạn phát hiện và khắc phục sự cố ngay khi nó mở màn .Điều quan trọng là phải duy trì giải pháp điều trị bọ chét và ve cho mèo. Khi chải lông cho mèo tiếp tục, ve sẽ nhanh gọn rụng đi. Bạn hoàn toàn có thể bắt và hủy hoại chúng .

6 Cách trị chấy cho mèo tại nhà bằng sữa tắm

Với cách trị rận cho mèo tại nhà này, tiên phong bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị một chậu nước ấm, đổ hoặc vẩy nước từ từ cho ướt bộ lông. Có thể sử dụng một miếng bọt biển sạch để làm sạch hiệu suất cao hơn .Dùng dầu gội cho mèo để trị ve. Dùng tay xoa nhẹ lên mặt phẳng lông mèo. Để xà phòng trên khung hình mèo tối thiểu 30-90 giây. Xả kỹ xà phòng bằng nước sạch. Các loại dầu gội chuyên sử dụng trị rận cho mèo con được bác sĩ thú y khuyên dùng như :

  • Sữa tắm Joyce & Dolls Kitten Lice.
  • Sữa tắm trị rận cho mèo con BBN.
  • Sữa tắm trị chấy rận TRIXIE.

Sau khi gội sạch dầu gội trị chấy cho mèo con, hãy dùng khăn và lau khô tóc của mèo con có chấy. Rắc lên khung hình mèo một lớp bột tan hoặc bột nở ( Baking Soda ), nó sẽ giúp mèo khô trọn vẹn. Điều này sẽ làm mất nước của bọ chét, dẫn đến việc diệt ve mèo hiệu suất cao nhất .Sau đó làm cho bột đó thấm xuống dưới áo. Cách trị rận cho mèo tại nhà bằng sữa tắm được thực thi tiếp tục và kiên trì .

Maine Coon Cat 7

7 Cách trị chấy cho mèo tại nhà bằng dung dịch nước cốt chanh

Phương pháp diệt bọ chét cho mèo này nên được triển khai sau khi tắm và chải lông cho mèo. Cần chuẩn bị sẵn sàng một chút ít nước cốt chanh và cốc nước lọc. Trộn nước và nước cốt chanh vào bình xịt. Xịt trực tiếp lên hàng loạt khung hình mèo. Hỗn hợp nước chanh sẽ hoạt động giải trí như một chất diệt bọ chét ở mèo mà không gây ra bất kể độc tính nào. Đây cũng là một trong những cách trị rận mèo tại nhà đơn thuần .

8 Cách diệt bọ chét mèo bằng tinh dầu bạc hà

Trộn 3 giọt tinh dầu bạc hà với 1ml dầu dừa, dùng tăm bông để lau tai và những nơi bị rận, bọ chét cắn. Hỗn hợp này dễ dàng loại bỏ bụi bẩn và khử trùng những nơi mèo con bị rận cắn.

Advertisement

Bạn cũng hoàn toàn có thể xịt tinh dầu bạc hà pha loãng lên lông của mèo con có chấy. Tinh dầu bạc hà ngoài tính năng xua đuổi chấy rận, bọ chét cũng sẽ khiến mèo linh động hơn. Phương pháp điều trị rận mèo tại nhà này rất tốt. Tuy nhiên, nếu không tắm rửa liên tục và chăm nom cẩn trọng, thú cưng của bạn rất dễ bị tái nhiễm .Khi điều trị rận cho mèo con, bạn cũng nên nhớ vệ sinh nơi ở và thiên nhiên và môi trường xung quanh thú cưng. Rận, bọ chét rất hay trốn ở góc tường, chỗ tối và đẻ trứng ở đó. Nếu nhà có sân vườn rộng, bọ chét và rận ở những nơi rậm rạp và ẩm thấp .Lưu ý rằng cách trị rận cho mèo tại nhà này chỉ hiệu suất cao khi thú cưng không tiếp xúc với những “ người bạn ” bị nhiễm rận và bọ chét .

9 Thuốc trị rận cho mèo

Cách trị rận cho mèo tại nhà bằng những loại thuốc chuyên được dùng cũng vô cùng hiệu suất cao, bảo đảm an toàn và tiện nghi .

9.1 Điều trị chấy cho mèo con Saloge

Phương pháp điều trị chấy cho mèo con này có hiệu quả chống ve đến 40 ngày. Không chứa chất gây hại cho mèo. Không ảnh hưởng đến mèo mang thai và cho con bú. Thuốc trị rận cho mèo Saloge có khả năng loại bỏ tất cả các vấn đề thường gặp bên ngoài cơ thể ở mèo.
Cụ thể là nấm, bọ chét, ve và nhện.

Ngoài ra, loại sản phẩm còn có tính năng ngăn ngừa rụng tóc, viêm da, vảy gàu, mưng mủ. Sử dụng thuốc cho mèo 3 lần trong 1 ngày. Duy trì sử dụng giải pháp điều trị chấy rận tại nhà bằng thuốc đều đặn trong 1 – 2 tuần .

9.2 Trị chấy cho mèo Joyce & Búp bê

Joyce và Dolls Kitten Lice Treatment không gây kích ứng, nhẹ nhàng và hiệu suất cao cho chó mèo ở mọi lứa tuổi. Tiêu diệt ký sinh trùng, đặc biệt quan trọng là ve. Giảm viêm, ngứa, nhiễm trùng trong tai. Sử dụng 2 đến 3 lần / ngày .Áp dụng giải pháp trấn áp bọ chét này trong tối đa 2 tuần cho đến khi hết những triệu chứng của bệnh .

Advertisement

9.3 Điều trị chấy cho mèo con Merial Frontline

Cách trị rận cho mèo tại nhà bằng Merial Frontline rất bảo đảm an toàn. Mèo con và mèo con đang cho con bú đều hoàn toàn có thể được sử dụng. Không gây hại cho vật nuôi và con người. Sử dụng lâu bền hơn hoàn toàn có thể làm sạch trọn vẹn côn trùng nhỏ .Thuốc trị rận mèo Merial Frontline diệt bọ chét và rận trong 4 giờ, 48 giờ diệt rệp. Có thể duy trì trên 1 tháng, ức chế bọ chét chưa trưởng thành hiệu suất cao, hoàn toàn có thể lê dài 6 tuần. Bảo vệ lâu dài hơn của thuốc trên khung hình vật nuôi .

9.4 Điều trị chấy cho mèo con bằng Frontline Plus Merial

Thuốc trị rận cho mèo với thành phần chính từ Fipronil và Methoprene. Cách diệt bọ chét cho mèo bằng Frontline Plus Merial vận dụng cho mèo từ 2 tháng tuổi trở lên. Có năng lực hủy hoại tổng thể những loại bọ chét lớn, trứng bọ chét, ấu trùng và bọ ve không hề thoát ra ngoài .Sử dụng : Chỉ cần tách phần lông trên sống lưng mèo, để lộ da. Đặt Frontline Plus Merial để trị rận mèo trên da. Dần dần thuốc sẽ thẩm thấu vào tuyến bã nhờn. Vì vậy dù tắm cũng không ảnh hưởng tác động đến hiệu suất cao của thuốc .Để thú cưng tăng trưởng khỏe mạnh nhất, nên sử dụng thuốc trị rận mèo con mỗi tháng một lần, mỗi lần một ống, không cần chia nhiều lần .Sau khi tóc khô, bẻ đầu ống thuốc. Tách lông trên vai hoặc gáy của mèo và thoa thuốc trị chấy rận cho mèo con Frontline trực tiếp lên da. Cẩn thận để không dính vào tóc. Nhỏ thuốc lên tóc sẽ bị trôi, lượng thuốc ngấm vào tuyến bã nhờn của da rất ít. Điều này sẽ làm hạn chế hiệu suất cao của mẫu sản phẩm. Nhấn xuống ống để xác nhận rằng một ống đã được lấp đầy .

10 Cách diệt bọ chét mèo bằng bình xịt khử trùng

Xịt khử trùng cho mèo có tính năng diệt khuẩn và những mầm bệnh truyền nhiễm trên khung hình chó, mèo. Tiêu diệt nhanh gọn những loại vi trùng, vi trùng, mầm bệnh ký sinh trong môi trường tự nhiên sống của vật nuôi .Có thể xịt trực tiếp lên chuồng trại, khu vực sinh sống, khung hình chó, mèo mà không gây kích ứng. Sử dụng cho những trường hợp sau :

  • Khử trùng chuồng trại, nhà ở, không gian sống.
  • Khử trùng bề mặt ngoài da và lông của vật nuôi.

Những nơi này chứa một lượng lớn ký sinh trùng, vi trùng và vi rút. Nếu không được khử trùng sẽ rất nguy khốn. Đây cũng là một cách hiệu suất cao để đuổi bọ chét mèo. Thông qua việc giữ gìn vệ sinh môi trường tự nhiên sống của thú cưng .

Meo Bengal 11

Advertisement

11 Chú ý đọc kỹ thông tin về cách trị rận cho mèo con

Khi bạn sử dụng thuốc tẩy bọ chét mèo có thuốc, hãy luôn đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Khi điều trị rận cho mèo con, mèo già hoặc bị bệnh. Hoặc mèo đang mang thai và cho con bú .Cho dù bạn vận dụng loại thuốc nào để điều trị rận cho mèo tại nhà, hãy luôn xem xét. Luôn luôn tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ thú y của bạn trước khi lựa chọn một mẫu sản phẩm. Bạn phải tuân thủ khắt khe những hướng dẫn trên nhãn. Tốt nhất bạn nên mua mẫu sản phẩm diệt ve cho mèo tạiThú Cảnh để được tư vấn và tương hỗ kịp thời nhất .Sau khi bạn đã cho mèo uống thuốc trị bọ chét, hãy theo dõi mèo một thời hạn để theo dõi xem hoàn toàn có thể có công dụng phụ nào không. Như chảy nước dãi, loạng choạng, mất phối hợp, co giật .Nếu Open bất kể tín hiệu không bình thường nào khi vận dụng những cách diệt bọ chét cho mèo ở trên, hãy tắm rửa thật sạch cho mèo và xả sạch lông bằng nước. Ngay lập tức, hãy đưa mèo đến bác sĩ thú y để khám và điều trị nếu thiết yếu .

anh meo tam the 43

12 Vòng cổ bọ chét cho mèo Magic Herbal

Một trong những cách hiệu suất cao và bảo đảm an toàn để diệt bọ chét và ve mèo là sử dụng vòng đeo cổ. Vòng đeo cổ chống rận cho mèo với hương thơm tinh dầu tự nhiên. Thích hợp cho mọi lứa tuổi, kể cả mèo con dưới 12 tuần tuổi. Chu vi cổ lên đến 35 cm .Bảo vệ hiệu suất cao cho mèo con khỏi chấy, ve và bọ chét. Rất dễ sử dụng. Chỉ cần đeo nó vào cổ thú cưng của bạn mà không gây ra bất kể tính năng phụ nào. Chứa tinh dầu tự nhiên. Các hoạt chất trong vòng sẽ liên tục tỏa ra và phủ lên lông mèo sau khi đeo vòng .Các hợp chất tự nhiên được sử dụng thay vì hóa chất, bảo vệ bảo đảm an toàn cho mèo con bị chấy. Ngoài ra, vòng đàn hồi và lớp phủ phản quang càng làm tăng thêm sự thuận tiện trong việc bảo vệ chó .

anh meo tam the 8

13 Lưu ý về cách đuổi bọ chét mèo tại nhà

Không tắm cho mèo con bằng nước lạnh. Bị ướt và lạnh bất thần hoàn toàn có thể khiến mèo bị hạ thân nhiệt. Có thể dẫn đến viêm phổi và một loạt những bệnh đường hô hấp khác. Việc điều trị cho mèo con cũng gặp rất nhiều khó khăn vất vả vì không hề sử dụng những loại thuốc quá mạnh .Áp dụng những chiêu thức trấn áp bọ chét một cách tiếp tục, không phải tổng thể cùng một lúc. Nếu mèo con được điều trị rận nhưng lại đi chơi khắp nơi, tiếp xúc với mèo khác thì hoàn toàn có thể lây rận trở lại .Không sử dụng dầu gội đầu hoặc sữa tắm của người cho mèo con có chấy. Các thành phần trong sữa tắm của người hoàn toàn có thể gây kích ứng da và ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của mèo con .

Khi tắm, không để nước vào tai mèo con.

Mèo con bị rận chỉ nên bắt bằng tay, không nên xịt thuốc vì mèo mẹ thường liếm. Nếu không biết cách đuổi bọ chét mèo đúng cách sẽ có rủi ro tiềm ẩn bị ngộ độc. Nếu không bắt được mèo lớn bằng tay, hãy mua thuốc xịt .Thường xuyên tắm rửa, giữ vệ sinh thật sạch cho mèo và cho mèo tiếp xúc với ánh nắng mặt trời .Thú cảnh chúc bạn và thú cưng vui tươi !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan