Bạn đã biết độ tuổi huấn luyện chó phù hợp nhất là bào nhiêu chưa?

Độ tuổi huấn luyện chó rất quan trọng trong quá trình huấn luyện chó, bạn không thể huấn luyện khi chúng còn quá nhỏ cũng như không nên để quá muộn mới huấn luyện chó.

Độ tuổi huấn luyện chó tương thích được xác lập như sau :

– Đối với dòng chó lớn ( tương thích huấn luyện nhiệm vụ ) : tối thiểu 5 tháng thích hợp nhất là từ lúc chó 6 tháng tuổi .
– Đối với dòng chó nhỏ, cảnh ( tương thích với huấn luyện có bản ) : tối thiểu 4 tháng .

Advertisement

Danh sách chó lớn phổ biến ở VN gồm: Rottweiler, Becgie, Doberman, Chó Phú Quốc, Pitbull, Chó đốm, Labrador

Danh sách chó cảnh phổ biến ở VN gồm:

Alaska, Husky, Samoyed, Nhật xù, Akita Inu, Poodle, Pug, Phốc Sóc, Phốc Hươu, Chihuahua, Golden, Bắc Kinh, Lạp Xưởng, Fox Terrier, Bully, Bull Dog .
Độ tuổi huấn luyện chó phù hợp

Tại sao độ tuổi huấn luyện chó nên là 6 tháng tuổi

Trên trong thực tiễn bạn hoàn toàn có thể cho chó đi huấn luyện từ lúc 5 tháng tuổi để bé làm quen với thiên nhiên và môi trường huấn luyện khởi đầu thật tốt, đến tháng thứ 6 sẽ bước vào quy trình nghiêm khắc hơn .
Việc huấn luyện chó mà chúng tôi nói không đơn thuần chỉ là huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ, kêu lại, ngồi, nằm, … Việc huấn luyện ở đây gồm có những bài học kinh nghiệm ( khẩu lệnh ) phức tạp hơn như không cắn phá đồ vật, biết đi cạnh chủ, biết phát hiện mỗi nguy khốn, biết nhặt đồ, …

Advertisement

Không phải tự dưng mà chúng tôi nói độ tuổi huấn luyện thích hợp là 6 tháng tuổi, nó dựa trên đặc điểm của loài chó.

Những hành vi xấu đi thường xảy ra khi chó ở khoảng chừng 6 tháng – 10 tháng tuổi

Độ tuổi huấn luyện chó phù hợp

Các hành vi như cắn xé, hướng đến, sủa, … thường khởi đầu xảy ra ở độ tuổi từ 6 tháng, do đó bạn nên uốn nắn những hành vi xấu này bằng cách đưa chúng vào huấn luyện .

Năng lượng tập trung chuyên sâu nhiều vào một có chó ở độ tuổi 6 tháng trở lên

Bạn có nhận thấy khi chó của bạn còn nhỏ bé ( 2-4 tháng tuổi ) chúng rất ngoan, đáng yêu và dễ thương, ăn no lại nằm lăn ra ngủ không ? Đó là vì lúc đó những bộ phận của chúng chưa thật sự linh động, chúng chưa có nhiều năng lương để hoạt động giải trí. Nhưng bước sáng tháng thứ 6, nguồn năng lượng của chúng có vẻ như vô tận, chúng chạy nhảy khắp nhà, chúng tha cái này cái nọ, …
Một người mua của trường huấn luyện chó TP HCM có nói vui rằng, chơi với chó ( chó anh ấy 6,5 th tuổi ) như chơi với trẻ con, mình mệt nhoài muốn nghỉ mà chúng thì cứ đòi chơi mãi không thôi, hôm nào không chơi là chúng phá .

Advertisement

Vâng, đó là lý do độ tuổi huấn luyện chó thích hợp là 6 tháng tuổi, khi năng lượng nhiều thì cần phải giúp chúng giải tỏa năng lượng ấy.

Độ tuổi huấn luyện chó cũng tương quan ngặt nghèo đến bài huấn luyện. Nếu chó bạn 6 tháng tuổi hãy để nó được học những khẩu lệnh cơ bản trước. Những bài học kinh nghiệm khó hơn, yên cầu sự tập trung chuyên sâu thần kinh cao độ cần độ tuổi lớn hơn. Nhiều bạn khi gọi cho trường bảo rằng chỉ muốn chó của mình học tiến công thôi, hỏi học 1 tháng có xong không, trong khi chó của bạn đó chưa khi nào được huấn luyện và còn chưa được 9 tháng tuổi. Chúng tôi sẽ không khi nào nhận huấn luyện những trường hợp như vậy. Huấn luyện chó tiến công cấp tốc và đặc biệt quan trọng khi chúng chưa đủ độ tuổi huấn luyện tiến công sẽ là một hành vi vô trách nhiệm và hoàn toàn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Tại sao ư, bạn hãy theo dõi phần huấn luyện chó bảo vệ chủ của chúng tôi sẽ rõ. Việc huấn luyện những bài học kinh nghiệm có tác động ảnh hưởng lớn đến dây thần kinh của chó thuận tiện khiến chúng đánh mất bản năng của mình nếu làm sai cách và không tuân thủ những quy tắc trong huấn luyện .

Click để xem: Cần chuẩn bị những gì trước khi huấn luyện chó?

Tham khảo một số ít video huấn luyện chó của trường tại đây nhé !

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan