Dogily Petshop | Cửa hàng mua bán chó mèo cảnh và các loại thú cưng

46
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo

chó husky và alaska
bây giờ đang rất phổ biến tại việt nam và được giới trẻ rất ưa chuộng. nhưng để phân biệt hai giống chó cảnh này với nhau nếu bạn không phải là người nuôi chuyên thì quả là rất khó khăn. trong bài viết này dogily xin chia sẻ kinh nghiệm phân biệt chó husky và alaska cực dễ chỉ bằng mắt thường.

dogily petshop | cửa hàng mua bán chó mèo cảnh và các loại thú cưng
phân biệt giữa 2 dòng chó alaska và husky

chó husky và alaska có họ gần với nhau, chung nguồn gốc từ một giống chó cổ đại vùng siberia tại nga. tuy vậy, từ hàng ngàn năm trước chó alaska đã có chuyến đi dài đến bang alaska của hợp chủng quốc hoa kỳ và được bộ lạc malamute thuần hóa, cái tên chó alaska malamute được ra đời từ đây. mặc dù hai giống chó này có chung nguồn gốc nhưng do có sự khác biệt về môi trường sống từ lâu đã khiến chúng có khá nhiều các đặc điểm khác nhau về ngoại hình cũng như tính cách.

Bạn đang xem: Dogily Petshop | Cửa hàng mua bán chó mèo cảnh và các loại thú cưng

Điểm khác biệt về ngoại hình

về vóc dáng, chiều cao cân nặng :

so với chó alaska thì husky lại có thân hình nhỏ nhắn thanh thoát hơn nhiều. trong khi chó husky chỉ có chiều cao khoảng 50-55 cm và nặng 25-35 kg. thì chó alaska lại nhỉnh hơn hẳn với chiều cao khoảng 55-65 cm và nặng 35-45 kg đối với dòng alaska tiêu chuẩn (standard). dòng alaska khổng lồ ( alaska giant) còn có chiều cao cơ thể khoảng 70 cm và cân nặng có thể lên tới 80 kg khi trưởng thành.

Xem thêm: Chó Alaska có mấy loại? Phân biệt Alaska Giant, Large Standard, Standard

màu lông chó husky và alaska khá giống nhau với các màu đen trắng, nâu đỏ, xám trắng và hồng phấn. nhưng điểm khác biệt là lông của chó alaska thường dày và dài hơn.

dogily petshop | cửa hàng mua bán chó mèo cảnh và các loại thú cưng
alaska có thân hình vượt trội hơn so với husky

về đầu và nét mặt

nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy đầu của alaska to và bành hơn với lông xù và chiếc bờm xung quanh . trong khi đó chó husky lại có khuôn mặt khá gọn với chiếc mõm dài hơn.

dogily petshop | cửa hàng mua bán chó mèo cảnh và các loại thú cưng
alaska có khuôn mặt dễ gần còn husky thì lạnh lùng và khá “ngáo”

về đuôi của alaska và husky

Đối với chó husky, đuôi của chúng thường buông thõng xuống. khi đi lại và chỉ hơi cong lên khi đang vẫy đuôi. lông đuôi của husky ngắn và mượt. trái ngược lại đuôi của chó alaska lúc nào cũng cong lên để trên lưng. phần lông đuôi của alaska do phải ở trong môi trường lạnh lẽo của bắc mỹ. nên lông của chúng dày, dài và xù xì hơn so với husky.

dogily petshop | cửa hàng mua bán chó mèo cảnh và các loại thú cưng
 chiếc đuôi cong vút của chó alaska

về đôi mắt của alaska và husky

chó husky và alaska đều có đôi mắt hình quả hạnh và hơi xếch lên, cân đối với khuôn mặt. Đối với alaska đôi mắt chỉ có hai màu nâu hoặc nâu đen. tất cả các chú chó alaska có đôi mắt khác hai màu trên. Đều không được hiệp hội chó giống mỹ (akc) công nhận là alaska thuần chủng. còn với husky, chúng lại có màu mắt đa dạng hơn với màu xanh biển, màu hổ phách, màu nâu… có một số cá thể có mắt hai màu nửa nâu nửa xanh nhưng lại rất hiếm.

Xem thêm: Cần Thơ | Bộ Sưu Tập Chó Alaska Đẹp, Giá Bán Chó Alaska Mới Nhất

dogily petshop | cửa hàng mua bán chó mèo cảnh và các loại thú cưng
Đôi mắt xanh góp phần tạo nên khuôn mặt ngáo của husky

Điểm khác biệt về tính cách của chó husky và alaska

hai giống chó đều là những giống chó trung thành và cởi mở, thân thiện với mọi người. nên gần như không biết trông nhà. alaska nghiêm túc, điềm đạm còn husky thì có phần bắng nhắng, khó bảo hơn.

chó husky và alaska có gương mặt khác tương đồng nhưng cũng rất dễ nhận biết. alaska thì có phần điềm đạm và nghiêm túc còn husky thì lại khá “nhây”

bài viết trên là những yếu tố phân biệt giữa chó husky và alaska. dogily hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có cái nhìn chi tiết hơn. về hai dòng chó này và tránh sự nhầm lẫn khi chọn mua. hãy đến với trang trại dogily kennel nơi chuyên nhập khẩu và nhân giống những chú chó cảnh tuyệt đẹp.

Nguồn: https://thucanh.vn
Danh mục: Chó Alaska

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.