Chào mào Huế giá bao nhiêu? Mua chim chào mào huế ở đâu giá tốt

Nhắc đến chào mào chắc như đinh đồng đội sẽ không hề không nhắc đến chào mào Huế. Đây là dòng chào mào khá được yêu thích và ưu tiên của đồng đội chơi chào mào. Chào mào Huế là dòng chào mào khá hay nhưng trong chào mào Huế thì cũng có nhiều vùng khác nhau. Chính vì vậy việc chọn và mua chào mào Huế chuẩn xác là điều mà đồng đội cần chăm sóc tiên phong khi muốn chơi dòng chim này. Vậy chào mào Huế giá bao nhiêu ? Mua chào mào Huế ở đâu chuẩn và giá tốt nhất thì tất cả chúng ta cùng khám phá ngay sau đây nhé .

Đặc điểm chào mào Huế

Chào mào Huế có đặc thù rất dễ phân biệt. Anh em tinh ý một chút ít là thấy chim chào mào Huế thường sẽ nhỏ và vừa chim. Dáng chim không dài và yếm không đen đậm kéo xuống cổ. Đánh giá chung thì chào mào Huế có dáng không hề đẹp bằng những dòng chim chào mào khác như chào mào TP. Đà Nẵng, Tỉnh Bình Định …Chào mào HuếChào mào Huế không đặc biệt quan trọng ở hình dáng mà đặc biệt quan trọng ở giọng hót và cách chơi. Chào mào Huế khi đấu sẽ ra giọng đều và ít khi bám lồng, đòi đánh những con khác. Giọng hót đặc trưng là cái đáng nói đến nhất ở chào mào Huế. Giọng chào mào Huế rất đặc trưng và được chia ra làm 2 giọng chính là giọng thổ ( trầm ) và giọng chuông ( thanh ) .

  • Giọng thổ: Đây là giọng của chào mào nghe rất đã. Giọng chim sổ ra uy lực, đanh thép gây khiếp hãi cho những con chào mào xung quanh. Chào mào Huế thường sổ khoảng 6 âm, đôi khi gặp đối thủ thì nó sổ dọng đôi, giọng ba lên tới 8~10 âm, cái này hiếm thấy mà thấy thì con chào mào này vô cùng quý.
  • Giọng chuông: Đây là giọng mà anh em thường thấy ở chào mào Huế. Giọng chuông của chào mào Huế thì có hơi khác so với các dòng chào mào khác đó là nó không hoàn toàn thanh mà có pha một chút trầm nhẹ. Như thế khi nghe chào mào Huế  giọng chuông sổ dọng sẽ nghe thấy một giai điệu trầm bổng xen kẽ.

Đặc điểm riêng của chào mào Huế các vùng

Để mua được chào mào tốt thì tốt nhất anh em nên  đến tận các cùng trên đất Huế để mua chào mào. Về chào mào các vùng trên đất Huế cũng có sự khác biệt mỗi vùng. Có những vùng thì bẫy chào mào rất dễ nhưng có những vùng rất khó bắt bởi vì chúng rất khôn và thật sự là hiếm vì số lượng chim còn rất ít.

Tại xã Phong Sơn, thuộc Huyện Phong Điền phía bắc đất Huế và nằm ở khu vực suối nước nóng Thanh Tân. Đây là vùng mà chim chào mào rất hay nhưng hiện giờ rất hiếm chim. Chim chào mào ở đây nhỏ và dữ chim, khi ra giọng thì dài và luyến láy tốt .Về phía Nam thì có chim A lưới dáng to đẹp. Chim này được nhiều bạn bè Huế bẫy vì chúng khá dễ bẫy. Đây là dòng chim được phân phối nhiều nhất ra những tỉnh trên toàn nước ta. Giọng chim thường lắt rắt và không rõ ràng, Ngân sách chi tiêu mềm hơn những vùng khác trên đất Huế .Tại Diên hòa thì có giống chào mào Khe Vàng có chất giọng khá tốt, dễ đi vào lòng người .Dòng chim Bình Điền, Bình Thành rất bền chim, có tướng dữ, dáng to đẹp. Dòng chim này thường có tiếng thổ vang, được nhiều đồng đội yêu quý .Về phía Nam Động có nhiều xã có nhiều dòng chim riêng không liên quan gì đến nhau. Ở cùng này thì có vùng chim hay và có vùng chim dở nên đặc thù hay dở chỉ tương đối. Chim Hương sơn thì giọng trong, thánh thót rõ ràng nhưng yếm chim lại không khít. Vùng hương Giang thì chim luyến láy ít, giọng không rõ ràng. Vùng Thượng Quảng, Thương long thì chim hót hay, hòn đảo giọng và luyến láy tốt, tuy nhiên lại chơi không bền. Vùng hương Lộc thì chim to và hiền, giọng cũng rất to. Vùng đồi Năm heo thì chim đẹp giọng hay và chim dữ. Vùng Phú Mậu thì giọng nhanh, hung giữ tuy nhiên bắt chúng rất khó nên giá cũng cao .Vùng ngoại ô Huế thì có dòng chim Chằm có giọng hay và rất dữ chim, tuy nhiên dòng này giờ rất khan hiếm và cực ít. Sở hữu được em chim ở đây thì vô cùng tuyệt vời .Ngoài ra thì nói đến chào mào Huế tất cả chúng ta cần phải kể đến dòng chim Kim Phụng. Đây là dòng chào mào nổi tiếng nhất trên đất Huế và phần đông đồng đội nào cũng biết, giọng nó cực hay. Tuy nhiên cũng như dòng chim Chằm thì chim Kim Phụng gần như đã tuyệt chủng. Nếu có thì chỉ là chim thiên cư, không còn chim gốc nên bạn bè khi mua cần rất là chú ý quan tâm .Chào mào Huế hót hay

Chào mào Huế giá bao nhiêu?

Hiện nay do giá chào mào Huế khá cao nên dẫn đến thực trạng nhiều người ở những nơi bắt chào mào và đem vào Huế bán. Hoặc có những nơi quảng cáo là chào mào Huế nhưng người bán lại trình làng là chào mào Huế. Không phải cứ đến Huế là những bạn bè đã mua được chào mào Huế đâu nhé. Dẫn đến thực trạng giá chào mào Huế lúc bấy giờ rất nhiều giá và không đúng .Chào mào tơ thì giá chỉ khoảng chừng 200 ~ 500 ngàn / con. Đây là chào mào bé và bạn bè sẽ phải chơi từ đầu. Nếu định mua dòng chào mào này thì bạn bè phải xem cách phân biệt chào mào trống mái kẻo mua nhầm nhé .Một con chào mào Huế đúng chuẩn, hay thì giá không dưới 5 triệu đồng. Nhiều khi gặp những con chào mào Huế hay thì giá hoàn toàn có thể lên tới hơn 10 triệu đồng tùy thuộc vào chiến tích của chim và người chơi chim. Đây là những con chào mào đã chinh chiến và chơi tốt rồi. Người bán mà làm giá con chào mào Huế giá thấp hơn giá này thì đồng đội cũng cần phải quan tâm xem kỹ chim và khám phá nguồn gốc của chúng .Ngoài ra còn có những con chào mào có giá từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Đây là những con chào mào có hình dáng, cách chơi đặc biệt quan trọng. Hầu hết chúng là những con chào mào có thứ hạng cao, đã dành được cờ trong những cuộc thi chim lớn. Những con chào mào này thì giá của chúng dựa vào người bán và độ mê của người chơi chim mới dám đưa ra những giá đó. Sở hữu những em chào mào này thì đẳng cấp và sang trọng của đồng đội sẽ được nâng lên một tầm cao mới .Chào mào Huế

Mua chào mào Huế ở đâu?

Chào mào Huế có giá trị rất cao do nhu yếu nuôi chim chào mào Huế của đồng đội nên lúc bấy giờ rất có nhiều shop bán chào mào Huế mọc nên như nấm. Thế nhưng chất lượng chào mào có đúng như trong quảng cáo không thì không ai biết. Thế nên để mua chào mào Huế chuẩn, không tiền mất tật mang thì đồng đội nên đến những cơ sở bán chào mào uy tín và nên đi cùng những bạn bè đã có kinh nghiệm tay nghề .Để tìm hiểu thêm thêm về chào mào thì đồng đội nên tìm trên những forum chào mào, group facebook về chào mào. Vào đó để hoàn toàn có thể trao đổi kinh nghiệm tay nghề mua và chơi chào mào, đồng thời hoàn toàn có thể tránh những shop bị bóc phốt vì không uy tín. Và chắc như đinh rồi nếu muốn mua được chào mào Huế thì đồng đội hãy đến những của hàng uy tín nhé. Một số khu chợ có bán chào mào Huế bạn bè hoàn toàn có thể đến đây để xem và mua chào mào nhé .

Tại Hà Nội

Anh em hoàn toàn có thể đến khu chợ chim cảnh Hoàng Hoa Thám Q. Tây Hồ. Đây là nơi trao đổi mua và bán chào mào Huế và những dòng chim chào mào, dòng chim cảnh khác. Nếu là người mới thì đừng quên đi cùng những đồng đội nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm tay nghề nhé .

Tại Hồ Chính Minh

Tại đây thì anh em chắc chắn đã biết chợ chim Lê Hồng Phong quận 10 rồi nhỉ, đây là nơi rất nổi tiếng trong giới chơi chim. Tại đây anh em có thể tìm được những chú chào mào non tơ, chào mào bình thường đến những chú chào mào cực phẩm.

Chợ chim Thuận Kiều quận 5 cũng là nơi mà bạn nên đến tìm và chọn cho mình một chú chào mào Huế đấy. Đây là nơi cũng rất nổi tiếng đấy nhé. Anh em không mua bán chào mào thì có thể đến để giao lưu học hỏi thêm về chào mào và các loại chim khác.

Xem thêm: Chào mào xanh

Ngoài ra thì tại quận 1 anh em cũng có thể đến chợ chim Tao Đàn để mua chào mào Huế. Nơi đây là nơi có rất nhiều loại chim đa dạng về chủng loại và hình thức. Giá cả cũng rất phong phú nên anh em có thể tự do lựa chọn nhé.

Còn nữa đồng đội hoàn toàn có thể đến tận Huế, gặp những bạn bè nghệ nhân ở đây để hoàn toàn có thể biết được một số ít nơi cung ứng chào mào Huế uy tín. Như thế bạn bè cũng hoàn toàn có thể thuận tiện tìm được cho mình những chú chào mào Huế chơi tốt, hót hay .Như vậy trên đây là những kinh nghiệm tay nghề của mình và 1 số ít nghệ nhân khác về chào mào Huế. Chắc chắn thì đây sẽ là kinh nghiệm tay nghề rất quý báu nhưng sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Chính do đó mình mong ước nếu bạn bè thấy thiếu sót ở đâu thì hoàn toàn có thể comment để mình sửa nhé. Chúc đồng đội thành công xuất sắc và không bỏ đi đam mê của mình .

Rate this post

Rate this post

Bài viết liên quan