Chó ngao Tây Ban Nha – mô tả giống và nhân vật chó

Chó ngao Tây Ban Nha – mô tả giống và nhân vật chó

Thoạt nhìn, một con thú cưng như vậy có vẻ như đơn thuần là rất lớn và rất nghiêm trọng. Anh ấy không tương quan đến người bạn tốt nhất của trẻ nhỏ và mái ấm gia đình yêu quý. Đây đúng chuẩn là trường hợp khi ấn tượng tiên phong là lừa dối. Trong nhiều thế kỷ liên tục, những pháp sư Tây Ban Nha là trợ lý của con người trong việc dọn phòng – tất cả chúng ta đang nói về việc chăn thả và bảo vệ ngôi nhà. Ngoài ra, chúng không có khuynh hướng biểu lộ sự hung ác so với động vật hoang dã yếu hơn .

Pháp sư Tây Ban Nha

Từ lịch sử dân tộc của giống

Nhiều năm trước, khi mọi người vẫn sống theo nhóm và nhận được những món quà từ thiên nhiên cho sinh kế cơ bản bằng cách khai thác và các kỹ năng nguyên thủy nhất của chăn nuôi và chăn nuôi gia súc, họ nhận thấy ở đâu đó những con vật trông giống sói nhưng không hung dữ. Họ cần sự giúp đỡ trong việc bảo vệ đàn gia súc của mình khỏi những kẻ săn mồi và những người thân sói ở xa đã làm rất tốt điều này. Ngoài ra, họ còn giúp bảo vệ đất đai và tài sản khỏi sự xâm lấn của người lạ.

Mọi người gọi là những người bạn mới, những người đã trở thành những người giúp sức không hề thiếu trong mái ấm gia đình, những người làm chủ. Các nhóm người khởi đầu tiếp xúc với nhau và trao đổi kinh nghiệm tay nghề trong chăn nuôi gia súc và chăn nuôi. Mỗi nhóm có những con chó khác nhau, giúp thao tác nhà. Để cải tổ phẩm chất phả hệ của vật nuôi, chúng được lai với nhau .
Người dân Tây Ban Nha tự đặt ra trách nhiệm – để có được một con vật sẽ mang lại hiệu quả tối đa trong việc bảo vệ gia súc khỏi sự tiến công của sói. Trong đồng cỏ mùa hè của Catalonia, Tây Ban Nha hiện tại đã được hình thành. Nguồn thu nhập chính của người dân là chăn nuôi cừu. Chẳng mấy chốc, dân cư của khu vực này đã có được vận may trong việc chăn nuôi cừu. Và tổng thể là nhờ những trợ lý của ông – mastiff .
Ngay từ khi còn nhỏ, những con vật này đã sống với một đàn cừu và được coi là một phần của nó. Chó trải qua lựa chọn khắt khe, nhu yếu đặc biệt quan trọng được đưa ra cho họ. Thú cưng được cho là to và khỏe, có đầu và miệng lớn, trong khi không biểu lộ sự hung tàn so với chủ và vật nuôi. Với toàn bộ những điều này, con vật phải mưu trí và được giảng dạy tốt để thành thạo những kiến thức và kỹ năng thiết yếu. Pháp sư Tây Ban Nha được nhân giống bởi nhiều thế kỷ lựa chọn. Ngoài việc lựa chọn, do liên tục sống với con người, những dòng di truyền của họ nhận được nhiều phẩm chất thiết yếu ở mức độ bản năng .
Vào những năm 70 của thế kỷ 20, dân số sói giảm và chó không còn có nhu yếu trong mái ấm gia đình. Vào sau cuối một thập kỷ, những mục sư đã vận dụng những tiêu chuẩn mới, tân tiến hơn cho giống chó này. Từ thời gian đó, một lịch sử vẻ vang mới của những pháp sư Tây Ban Nha mở màn .

Đặc điểm giống

Chó con yên cầu sự quan tâm ngày càng tăng về mặt giáo dục và xã hội hóa, vì có được kích cỡ ấn tượng theo tuổi tác, những cá thể không được đào tạo và giảng dạy rất khó dạy kỷ luật .
Trong quy trình giảng dạy chó con, người ta không hề biểu lộ sự hung ác hoặc cất lên một giọng nói, nếu không, một loài động vật hoang dã tốt bụng hoàn toàn có thể tăng trưởng 1 số ít phức tạp. Trong trường hợp này, không nên khuyến khích sự hèn nhát, nếu không con vật sẽ phải chịu đựng điều này ở tuổi trưởng thành .

Mô tả tiêu chuẩn giống

Mô tả các tiêu chuẩn giống của chó ngao Tây Ban Nha

 1. Thân. Con vật đủ lớn, với thân hình mạnh mẽ và cơ bắp với xương rộng. Tăng trưởng ở phần héo là 75-80 cm ở nam và 70-75 cm ở nữ. Cân nặng của con cái khi đạt đến năm hiếm khi dưới 50 kg, con đực có trọng lượng thậm chí còn ấn tượng hơn – 60-70 kg. Chu vi của ngực của động vật trong chu vi lớn hơn tăng trưởng.
 2. Cái đầu. Kích thước rất lớn. Hộp sọ có hình vuông. Trán phẳng. Mõm thon dài.
 3. Đôi mắt. Những cái nhỏ. Hơi nghiêng. Quả óc chó hoặc màu nâu. Thể hiện sự bình tĩnh và tự tin.
 4. Đôi tai. Tương đối nhỏ. Những cái dày. Treo xuống Hình tam giác.
 5. Cổ. Ngắn, cơ bắp và thậm chí.
 6. Tay chân. Lớn, dài và thậm chí. Các cơ bắp chân tay được phát triển tốt. Hình dạng của chúng cung cấp cho các pháp sư Tây Ban Nha các phong trào tự do và thanh lịch. Tấm lót chân và móng tay tối màu.
 7. Đuôi. Dày ở gốc và thu hẹp đến đỉnh. Khi thay đổi môi trường cảm xúc, anh ta tăng hoặc uốn cong, nhưng không xoay theo hướng của lưng.
 8. Len. Lông ngoài có chiều dài trung bình, dày và thô. Lớp lót rất dày. Trên đuôi, ngực và vai, tóc dài hơn so với phần còn lại của cơ thể.
 9. Màu sắc. Màu nâu vàng, vện, đỏ, sói, trắng với xám, đen.

Đặc điểm nhân vật. Bản chất của các đại diện của giống chó này được hình thành nhờ vào những nỗ lực hàng thế kỷ của các nhà lai tạo, những người đã nỗ lực hết sức để cải thiện phẩm chất phả hệ của những con chó chăn cừu. Họ luôn tự tin và cân bằng, khá độc lập, dễ đưa ra quyết định độc lập trong các tình huống phi tiêu chuẩn phức tạp.

Với vỏ cây của chúng, chúng hoàn toàn có thể khiến những kẻ xấu xa sợ hãi. Với vẻ bên ngoài ghê gớm và thậm chí còn nguy khốn của mình, những pháp sư Tây Ban Nha rất tốt bụng và biết kiềm chế. Sự thân thiện và thân thiện là đặc thù chính của họ. Trong những trường hợp xấu đi nhất, họ hiếm khi biểu lộ sự gây hấn so với người phạm tội. Một cảnh báo nhắc nhở cho quân địch về một cuộc tiến công hoàn toàn có thể là một tiếng gầm cảnh báo nhắc nhở và sủa thấp .

Những con chó thuộc giống này được trời phú cho sự tận tâm tự nhiên và có thể đáp lại trong mối quan hệ với chủ của chúng. Họ chỉ đơn giản là ngưỡng mộ trẻ em và không chỉ trở thành người bạn lý tưởng cho chúng, mà còn là bảo mẫu theo một cách nào đó. Họ coi trẻ em là đại diện của đàn chiên của mình và có thể cống hiến cuộc sống của chúng để mang lại cho chúng sự thoải mái và an toàn. Điều này được khẳng định bởi thực tế là ngay cả trong những tình huống nguy cấp nhất, bị bỏ mặc không có nước và thức ăn trong một thời gian rất dài trên đồng cỏ, đại diện của giống chó này không thể đủ khả năng để ăn một con cừu. Về mặt di truyền, những con chó này có xu hướng bảo vệ và bảo vệ những người yếu hơn mình. Theo quy định, hòa đồng với các vật nuôi khác trong cùng khu vực không có vấn đề gì khi nói đến các pháp sư Tây Ban Nha. Nhưng vào ban đêm, chúng có thể thể hiện sự lo lắng tối đa, điều này đóng vai trò là biểu hiện của phẩm chất canh gác của chúng.

Bảo trì và chăm nom

Một tâm ý không thay đổi và trí mưu trí cao là những đặc thù độc lạ của những pháp sư Tây Ban Nha. Đối với đời sống không thiếu của loài động vật hoang dã khổng lồ này yên cầu rất nhiều khoảng trống. Nó không thích hợp để bảo dưỡng trong một ngôi nhà hoặc nhà ở. Điều kiện lý tưởng gồm có sống trong một chuồng chim, với năng lực đi bộ không tính tiền .

Dinh dưỡng

May mắn cho chủ sở hữu của họ, đại diện thay mặt của giống chó này trọn vẹn không kén chọn về mặt dinh dưỡng. Đương nhiên, mọi người đều tin rằng với kích cỡ ấn tượng như vậy, thú cưng có cảm xúc thèm ăn lớn, tiêu thụ thức ăn với khẩu phần lớn và tiếp tục. Nhưng chó ngao Tây Ban Nha ở tuổi trưởng thành hoàn toàn có thể ăn không quá 2 lần một ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối. Đối với lượng thức ăn, nhu yếu của động vật hoang dã trong khối lượng của nó khác nhau trong mùa nóng và lạnh .

Chó giống chó Tây Ban Nha

Dinh dưỡng của người Tây Ban Nha nên được làm giàu với vitamin và khoáng chất càng tốt. Để khung hình thú cưng nhận được tổng thể những chất thiết yếu với số lượng tương thích, nó cần được cho ăn bằng một loại thức ăn chất lượng cao đặc biệt quan trọng. Hoặc, ngoài thức ăn, gồm có những thực phẩm tự nhiên, chế biến nhiệt trong chính sách nhà hàng siêu thị. Đồng thời, thịt nên chiếm khoảng chừng 70 % tổng khẩu phần động vật hoang dã. Nó hoàn toàn có thể có nguồn gốc, nhưng trong trường hợp không có chất béo .
Một con chó con phải được cho ăn tối thiểu 5 lần một ngày. Đối với dinh dưỡng, tốt nhất là sử dụng những mẫu sản phẩm tự nhiên và chỉ gần đến năm bạn mới hoàn toàn có thể mở màn nhập thức ăn khô. Ngoài thịt, trẻ nhỏ cần được phân phối những mẫu sản phẩm từ sữa : phô mai, sữa, kefir. Hãy chắc như đinh gồm có ngũ cốc và rau trong chính sách ăn kiêng : cà rốt, củ cải đường, bắp cải, nhưng không phải khoai tây. Dinh dưỡng thích hợp của chó con hoàn toàn có thể được nhìn nhận từ khối lượng và chiều cao của nó tương ứng với tuổi .
Nếu không có thời hạn cho chó con nấu ăn, thì nó hoàn toàn có thể được cho ăn bằng thức ăn khô, trước đó được ngâm trong sữa. Ngoài thức ăn, bé cũng phải được cung ứng nước sạch, sạch để bé hoàn toàn có thể giải khát khi thiết yếu .

Sức khỏe và tuổi thọ

Tuổi thọ của thuyền trưởng Tây Ban Nha là từ 11 đến 14 tuổi. Chúng hoàn toàn có thể được gọi là gan dài trong số những con chó thuộc giống lớn. Tất nhiên, nhờ lựa chọn hàng thế kỷ, họ đã nhận được sức khỏe thể chất tốt và năng lực cảm thấy tuyệt vời trong bất kể điều kiện kèm theo nào. Tuy nhiên, chúng dễ bị 1 số ít bệnh nhất định, nổi bật cho những con chó lớn :

 • đảo ngược ruột;
 • lysplasia hông.

Chứng loạn sản, như một quy luật, là di truyền, toàn bộ những giống lớn dễ bị nó. Nhưng lần tiên phong Open là tác dụng của suy dinh dưỡng. Phòng ngừa bệnh này là chính sách siêu thị nhà hàng đúng chuẩn, cũng như trấn áp lượng thức ăn mà thú cưng tiêu thụ. Tập thể dục nên tránh tối thiểu nửa giờ sau khi ăn .

Mua một con chó con

Thú cưng khổng lồ này với một trái tim tương đối lớn và một tâm hồn cởi mở hoàn toàn có thể trở thành người bạn, người bảo vệ và đối tác chiến lược tốt nhất trong việc chăm nom mái ấm gia đình. Trước khi bạn có được cho mình một người khổng lồ như vậy, đáng để xem xét tổng thể những điểm tích cực và khó khăn vất vả hoàn toàn có thể phát sinh. Bạn không nên có một con chó nghiêm trọng như vậy với size ấn tượng, nếu không có điều kiện kèm theo thích hợp để nuôi. Để làm điều này, bạn cần một ngôi nhà riêng, luôn có một khoảng chừng sân riêng .

Khi mua một con vật, điều quan trọng là liên hệ với các nhà lai tạo có trách nhiệm, những người sẽ cho bố mẹ xem và cho biết tất cả những lợi thế và bất lợi của họ. Bạn phải đọc kỹ tất cả các tài liệu. Đó là khuyến khích để tìm một số khách hàng của vườn ươm nơi kế hoạch mua. Các chủ sở hữu có thể làm rõ mức độ hài lòng của họ với việc mua lại con vật.

Ở Nga và Ukraine không có nhiều vườn ươm của Tây Ban Nha, nhưng chúng là như vậy. Ngày nay, khi có Internet, sẽ không khó để làm điều này. Nhiều nhà lai tạo tích cực tiếp thị chó con của họ để thực thi trên mạng xã hội và thậm chí còn có website riêng của họ, nơi họ đề xuất dự trữ chó con ngay khi chúng được sinh ra, và đôi khi trước khi sinh, trước khi giao phối theo kế hoạch. Mua hàng từ xa nên được vô hiệu .
Giá của một mastiff Tây Ban Nha là từ USD 400 trở lên. Trung bình, một con chó con tốt, khỏe mạnh với phả hệ từ một nhà lai tạo có khét tiếng tích cực sẽ có giá khoảng chừng 1.000 đô la .

Video : chó giống chó mastiff Tây Ban Nha

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (4 votes)

Bài viết liên quan