Muốn nuôi Raccoon dễ thương? Hãy nghĩ lại đi vì lũ gấu mèo này rất nguy hiểm!

Không hoài nghi gì nữa gấu mèo chính là một trong những loài động vật hoang dã nổi tiếng, được quan tâm nhất quốc tế, không riêng gì nhờ vào nhân vật Rocket Raccoon trong truyện tranh Marvel mà bản thân gấu mèo vốn đã rất đáng yêu và dễ thương và mê hoặc .
Tuy nhiên, ẩn giấu sau khuôn mặt ngộ nghĩnh và cử chỉ đáng yêu gây cười của gấu mèo là một sinh vật hoang dại bí hiểm, chứa đựng nhiều rủi ro tiềm ẩn so với con người và động vật hoang dã khác nếu không có kỹ năng và kiến thức khi tiếp cận với chúng .

raccoon

Bạn đang đọc: Muốn nuôi Raccoon dễ thương? Hãy nghĩ lại đi vì lũ gấu mèo này rất nguy hiểm!

Advertisement

Raccoon có thể giết thú cưng của bạn

Chính xác hơn là raccoon là một loài ăn tạp nguy hại nên nó hoàn toàn có thể giết và ăn thịt bất kỳ con vật nào có kích cỡ ngang bằng chúng trở xuống, gồm có cả chó, mèo và những loại thú cưng khác như chim, thỏ, chuột, bò sát …
Nếu trong điều kiện kèm theo thích hợp, được đối xử thân thiện, được cho ăn, hoặc được nuôi trong nhà từ bé như chó mèo, gấu mèo sẽ ngoan ngoãn và dễ bảo, tính cách của nó giống như là sự phối hợp của chó và mèo vậy. Chúng cũng hoàn toàn có thể chung sống hòa thuận với những loài thú cưng khác .
Tuy nhiên, tương tự như như những loài động vật hoang dã hoang dã khác, gấu mèo trong tự nhiên hoàn toàn có thể rất khó đoán, nếu bị kích động vì nguyên do nào đó, chúng sẽ phản công mãnh liệt và hoàn toàn có thể tiến công đối thủ cạnh tranh. Gấu mèo can đảm và mạnh mẽ như chó và nhanh gọn như mèo, khi chúng đánh nhau thì rất khó nói kết cục sẽ như thế nào .
Và chúng hoàn toàn có thể không ngần ngại giết và ăn thịt mèo :

thucanh.vn raccoon 1

Lưu ý là, raccoon rất thích thức ăn hạt của mèo, chúng hay tiếp cận khu dân cư, vào những nhà có nuôi mèo để trộm thức ăn hạt. Tình huống này thường dẫn đến tranh chấp kinh khủng. Theo thống kê của chuyên trang về mèo cattime, gấu mèo là một trong 10 loài thú hoang có khuynh hướng tiến công mèo khi gặp .
Raccoon hay cướp thức ăn của mèo :

cat raccoon

Ngoài ra, chúng còn giết và ăn thịt gà :

Advertisement

img0089

Raccoon là vật chủ của nhiều loại vi khuẩn và ký sinh trùng

Chó và mèo cũng từng là vật chủ của nhiều loại vi trùng, mặc dầu vậy quy trình thuần hóa giúp chúng có thời cơ ăn sạch, uống sạch và được chăm nom sức khỏe thể chất cũng như vệ sinh thân thể mỗi ngày, sống cách xa nguồn bệnh .
trái lại, raccoon là một loài vật hoang dã, trừ khi được nuôi trong nhà từ bé và trải qua chăm nom y tế thiết yếu ( sổ giun, tiêm chủng ) thì mỗi chú raccoon là một ổ bệnh di động. Ngoài virus dại, raccoon còn chứa những mầm bệnh khác .
Nước tiểu raccoon có khuẩn Leptospirosis hoàn toàn có thể gây ra suy thận hoặc viêm màng não nếu không chữa trị kịp thời. Đáng sợ hơn, trong phân của raccoon còn có một loài giun tròn đặc biệt quan trọng là Baylisascaris procyonis cực kỳ nguy hại .
Baylisascaris procyonis không cần phải lây lan qua đường ẩm thực ăn uống, tiếp xúc hoặc vết thương hở vì trứng của chúng hoàn toàn có thể lơ lửng trong không khí, chờ người hít vào. Khi vào trong khung hình bạn, Baylisascaris procyonis hoàn toàn có thể tiến công não, mắt và cột sống dẫn đến tổn thương vĩnh viễn thậm chí tử vong .

baylisascariosis

Vì sự nguy khốn của giun tròn Baylisascaris procyonis, phân raccoon được xem là thứ gây ô nhiễm cao. Khi một khu vực bị nhiễm trứng giun từ phân raccoon, nó hoàn toàn có thể nguy hại cho con người trong thời hạn vài năm sau đó .

Advertisement

rockyraccoon

Hơn nữa, vì raccoon hay lục lọi thùng rác tìm thức ăn thừa, lông của chúng hoàn toàn có thể chứa nhiều loại vi trùng có hại cho đường tiêu hóa. Lời khuyên của những chuyên viên là không được chạm tay vào raccoon hoang dã, bất kể nó không hung tàn đi nữa .

Raccoon là loài có khả năng xâm lấn, hủy hoại môi trường

Không chỉ nhanh gọn và hung ác, raccoon là loài có kiến thức và kỹ năng sống sót cao năng lực thích ứng với thực trạng sống mới cũng rất tốt. Khi đến một thiên nhiên và môi trường tự nhiên thiếu vắng những loài thiên địch ( ví dụ như sư tử núi, hoặc báo sư tử Bắc Mỹ ) gấu mèo sẽ nhanh gọn trở thành loài chiếm lợi thế tại địa phương đó .

racoons 1080x675

Vì là động vật hoang dã ăn tạp, hoàn toàn có thể tiêu thụ cả động thực vật và côn trùng nhỏ, chúng sẽ tàn phá môi trường sinh thái trên diện rộng. Cách duy nhất để kiềm chế raccoon là trấn áp số lượng một cách ngặt nghèo, nếu những giải pháp săn bắn hủy hoại không được triển khai tráng lệ, những sinh vật địa phương hoàn toàn có thể bị tổn hại nghiêm trọng vì sự xâm lấn của raccoon .

racoon

Advertisement

Raccoon không thể được thuần hóa một cách hoàn toàn

Ở Mỹ, 1 số ít bang được cho phép giữ raccoon như là thú cưng với một số ít điều kiện kèm theo nhất định, một số ít bang lại cấm việc này. Mặc dù là một loài mưu trí, hoàn toàn có thể học được nhiều trò vui nếu được con người dạy bảo đúng cách, thế nhưng raccoon là một động vật hoang dã không hề được thuần hóa trọn vẹn .

lfqan51b 400x400

Ngay cả khi được nuôi nhốt nhiều thế hệ, sinh ra và lớn lên dưới sự chăm sóc và dạy bảo của con người thì chúng cũng không thể rũ bỏ bản tính hoang dã. Điều này đồng nghĩa với nguy cơ chúng tấn công người, vật nuôi vì bất ổn tâm lý vẫn luôn tồn tại.

raccoon control 1024x768

Ngoài ra, raccoon là một loài động vật hoang dã phiền phức, chúng có năng lực tàn phá rất kinh khủng, hoàn toàn có thể phá hoại nhà cửa, cây và hoa cảnh, lục lọi tủ lạnh, ăn trộm đồ hộp, nhiều lúc gấu mèo uống bia rượu của bạn .
Ở Mỹ, có nhiều báo cáo giải trình còn ghi nhận raccoon cắn phá dây diện bên trong xe xe hơi, đây là hành vi xuất phát từ bản tính tò mò của chúng, bạn không hề thuần hóa và dạy chúng rằng đó là điều sai lầm. Tóm lại, nếu bạn không phải là một chuyên viên về động vật hoang dã, nuôi một con gấu mèo sẽ chỉ mang lại tai ương mà thôi .

Advertisement

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan