Giải Đáp Nhanh: Nên Nuôi Mèo Ta Hay Mèo Tây?

69
0

có không ít người thích thú với việc nuôi mèo nhưng lại đắn đo không biết nên nuôi mèo ta hay mèo tây? nếu bạn cũng đang đau đầu vì vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết chia sẻ của toiyeumeo.com để tìm cho mình một câu trả lời nhé!

tìm hiểu mèo ta và mèo tây?

trước khi tìm câu trả lời nên nuôi mèo ta hay mèo tây, hãy cùng tìm hiểu về khai khái niệm “ta” và “tây” ở đây đã nhé!

Bạn đang xem: Giải Đáp Nhanh: Nên Nuôi Mèo Ta Hay Mèo Tây?

giải Đáp nhanh: nên nuôi mèo ta hay mèo tây?

mèo ta và mèo tây

mèo ta có lẽ dễ nhận ra hơn cho người việt. nhìn là bạn sẽ nhận ra ngay vì mèo ta phổ biến nhất và chúng xuất hiện nhiều trong cuộc sống. mèo ta có nhiều tên gọi khác nhau như mèo mướp, mèo nhà, mèo vằn, mèo đá quý… Đây không phải là một giống mèo mà chỉ là những tên gợi để chỉ những chú mèo được lai tạp linh tinh qua nhiều đời và không thể xác định cụ thể chúng là giống gì.

Xem thêm: Mèo lông trắng: giống mèo hiếm, mang lại may mắn nhưng bị…điếc? – BlogAnChoi

mèo ta có những đặc điểm sau:

  • lông nhiều màu: mèo ta có đủ các loại da như trắng, đen, hai màu, ba màu…. Ở việt nam người ta dùng nhũng tên gọi riêng chỉ rõ đặc điểm màu sắc của từng chú mèo. ví dụ mèo mướp chỉ các chú mèo lông vằn vện, mèo mun chỉ các chú mèo đen tuyền, mèo tam thể chỉ các chú mèo lông có ba màu.
  • lông mèo ta ngắn: Ở việt nam, các loại mèo lông dài sẽ được xếp vào nhóm mèo tây vì chỉ có các nước ôn đới mới có mèo lông dài. mèo ta nếu ở việt nam thì chắn chắn 100% là lông ngắn.

mèo tây: là tất cả những loại mèo khác mèo ta. gọi mèo tây vì cơ bản chúng là mèo ngoại quốc, cũng có tên gọi khác là mèo cảnh (vì nuôi chủ yếu là làm cảnh) các chú mèo này có nguồn gốc từ các nước như ba tư, thái lan, không hẳn là từ các nước phương tây nhưng do quen miệng mà mọi người hay gọi là mèo tây vậy thôi.

>>> một số giống mèo tây bạn có thể biết như:

  • mèo bengal là giống mèo lai giữa mèo báo châu Á và mèo nhà.
  • mèo anh lông ngắn – giống mèo tây khá phổ biến ở việt nam
  • mèo xiêm – giống mèo của thái
  • mèo ai cập – giống mèo không có lông, trông hơi kinh dị nhưng cũng được một vài người ưa chuộng

tính cách mèo tây và mèo ta không giống nhau?

khi đem ra so sánh với nhau, thì mèo ta hay mèo tây đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng khác nhau.

ví dụ: bạn có thể nhận thất đa số mèo tây có màu lông đẹp và khuôn mặt dễ thương hơn mèo ta. chúng ta có thể dạy mèo tây về những kỹ năng, trò này trò kia nhiều hơn.  ngược lại, mèo ta khá độc lập, lại bắt chuột rất giỏi và quyết đoán. chúng không thích bí bách và hay chỉ ở lì trong nhà. mèo ta thích rong chơi ở ngoài đến nỗi tay chân luôn luôn bẩn trong khi mèo tây chỉ thích ở trong nhà và nằm ườn lười biếng.

một điểm nữa, mèo tây thường được ăn đồ ngon, như hạt, pate các thứ. còn mèo ta phải tự kiếm ăn bên ngoài, ăn đồ thừa, gặm xương.

thêm một yếu tố nữa, mèo tây thường có giá thấp nhất khoảng 1 triệu, tùy vào giống, màu lông, màu mắt… mà có thể chênh lệch giá khác nhau. còn mèo ta thường có thể tìm thất ở khắp mọi nơi. vì độ phổ biến và số lượng nhiều của chúng khiến những bạn mèo hoang thường không được nâng niu, tôn trọng. hơn thế nữa, một con mèo cái bình thường có thể đẻ 3-6 đứa/ 1 lứa, vì vậy dù cho mèo con bị bỏ rơi ngoài đường, lang thang xin ăn rồi bị người khác đánh đập đến chết mà không ai hay.

vậy nên muôi mèo ta hay mèo tây?

nếu là một người đang muốn nuôi một con mèo, thì nhiều bạn sẽ băn khoăn, không biết nên nuôi mèo ta hay mèo tây?

Xem thêm: Mua Bán Mèo Lai Giống Tốt, Nhiều Loại, Giá Rẻ Trên Toàn Quốc

giải Đáp nhanh: nên nuôi mèo ta hay mèo tây?

nuôi mèo ta hay mèo tây

  • nếu bạn có kinh tế và yêu thích những chú mèo dễ thương, khác biệt thì hãy cứ mua mèo tây nhé. và tuỳ từng giống mèo tây mà sẽ có những giá khác nhau, dao động trong khoảng từ một đến vài chục triệu.
  • nếu bạn thích những chú mèo ta với bất kỳ màu sắc nào ưng ý và chỉ cần tốn một khoảng chi phí siêu rẻ so với việc mua “mèo tây”. có khi lại được cho không mà chẳng mất đồng nào đã có thể sở hữu một chú mèo ta cực xinh nhé.

vấn đề không phải ở việc mèo ta tầm thường hay mèo tây sang chảnh quý phái. mèo nào cũng được, nhưng khi đã nuôi thì các sen hãy chăm sóc nó thật tốt cũng như dành thời gian chơi đùa với nó nhé.

hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được vấn đề nên nuôi mèo ta hay mèo tây. chúc các bạn sớm chọn được một bé mèo như ý và cảm thấy hạnh phúc khi được hầu hạ các boss nhé!

Để chuẩn bị tốt hơn cho hành trình nuôi mèo của mình, bạn có thể đọc thêm những bài viết sau:

  • bật mí cho bạn cách làm sao Để mèo nghe lời?
  • khẩu phần Ăn cho mèo như thế nào là phù hợp

Nguồn: https://thucanh.vn
Danh mục: Mèo ta

Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.