Rọ mõm chó: Vì sao, khi nào cần rọ mõm và cách rọ mõm chó (2020)

Ngày : 18/06/2020 lúc 18 : 08PMRọ mõm chó là điều mà bất kể chủ sở hữu chó nào cũng được khuyên. Vậy vì sao bạn nên rọ mõm cho cún cưng của mình ? Và những khi nào thì cần phải rọ mõm chó ? Làm sao để bé cún đồng ý chấp thuận, thỏa hiệp để cho bạn triển khai rọ mõm ? Tất cả sẽ được chuyên viên về cún cưng – Dog Paradise giải đáp giúp bạn qua bài viết này .

Đeo rọ mõm cho chó để chủ động phòng ngừa tình huống xấu

Đừng đợi cho đến khi con chó của bạn cần phải đeo rọ mõm. Bắt đầu tập cho con chó của bạn để đeo rọ mõm càng sớm càng tốt. Có thể bạn có một con chó bị lo lắng ở bác sĩ thú y. Huấn luyện chó của bạn đeo tọ mõm có thể giúp giảm căng thẳng. Ngay cả con chó thân thiện nhất cũng có thể cắn người và các con vật khác khi bị thương và đau đớn.

Advertisement

Chúng tôi không khi nào muốn nghĩ về một trường hợp khẩn cấp xảy ra với con chó của chúng tôi nhưng tốt nhất là nên chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp. Một phần của việc sẵn sàng chuẩn bị một bộ dụng cụ sơ cứu cho chó là có một cái mõm được trang bị tương thích cho chú chó của bạn và tạo điều kiện kèm theo cho chú chó của bạn vui tươi đeo nó. Trong phân mục phục trang – phụ kiện cho chó của Dog Paradise, những bạn sẽ tìm thấy một vài phụ kiện hay ho .

Nếu bạn có một con chó đã biểu lộ bất kể sự gây hấn nào so với người hoặc chó khác – hoàn toàn có thể là cắn bạn chó nhỏ hơn để tranh giành thức ăn hạt cho chó, giờ đây là thời hạn để khởi đầu dạy cho chú ta cách trấn áp hành vi của mình. Ngăn chặn một vết cắn trước khi nó xảy ra .Một con chó có tiền sử cắn người là một điều nghiêm trọng và hoàn toàn có thể được cả xã hội đánh đồng với một thảm họa không chỉ so với bạn từ quan điểm nghĩa vụ và trách nhiệm, mà còn so với con chó của bạn vì chúng hoàn toàn có thể được công bố là một con chó nguy hại hoàn toàn có thể gây hậu quả chết người. Làm việc với một huấn luyện viên có kinh nghiệm tay nghề để đưa ra một kế hoạch giảng dạy cho chú chó của bạn .Sử dụng rọ mõm cho chó hoàn toàn có thể được cho phép bạn sửa đổi hành vi với con chó của bạn. Cho dù yếu tố là hành vi gây hấn của con người hay con chó hay hành vi đáng sợ, ưu tiên số 1 của bạn phải là sự bảo đảm an toàn của mọi người tương quan .

Advertisement

Khi nào thì thích hợp để sử dụng rọ mõm cho chó?

Các trường hợp sau đây nhu yếu việc sử dụng rọ mõm cho chó bảo đảm an toàn và tương thích :1 / Trong trường hợp khẩn cấp. Như đã đề cập ở trên, một con chó bị thương hoặc sợ hãi có nhiều năng lực cắn. Đặc biệt nếu bạn cần chuyển dời hoặc đối xử với con chó theo một cách nào đó. Sử dụng rọ mõm sẽ giữ cho bạn và bất kể ai giúp bạn bảo đảm an toàn khỏi con chó của bạn, hành vi không thông thường nhưng dễ hiểu .2 / Có rủi ro tiềm ẩn bị cắn do lịch sử dân tộc con chó của bạn Nếu con chó của bạn hung tàn và / hoặc đã lao ra khỏi chuồng – rào cho chó và cắn một con chó khác hoặc một người trong quá khứ, mõm hoàn toàn có thể được sử dụng để bảo vệ bảo đảm an toàn. Ngay cả khi con chó của bạn không có tiền sử cắn, nếu bạn nghĩ rằng rủi ro tiềm ẩn sống sót, ví dụ, con chó của bạn đi lung tung và sủa cũng như cắn những con chó khác, rọ mõm hoàn toàn có thể mang lại sự yên tâm. Tuy nhiên, rọ mõm không xử lý yếu tố, nó chỉ đơn thuần là giữ bảo đảm an toàn cho mọi người trong khi bạn sửa đổi hành vi với một chuyên viên hành vi, bác sĩ thú y và / hoặc huấn luyện viên chó. Mục tiêu của bạn là biến hóa hành vi và tâm lý của con chó. Rọ mõm chỉ đơn thuần là một công cụ trong thời điểm tạm thời để giúp bạn đạt được tiềm năng đó .

3 / Có rủi ro tiềm ẩn bị cắn do một trường hợp rình rập đe dọa : Có thể có những trường hợp đơn cử làm buồn hoặc căng thẳng mệt mỏi con chó của bạn, ví dụ điển hình như việc kiểm tra, dùng mẫu sản phẩm chăm nom răng miệng cho chó tại bác sĩ thú y. Khi bạn lo ngại con chó của bạn hoàn toàn có thể cắn, việc sử dụng trong thời điểm tạm thời tọ mõm nên được xem xét. Nhưng điều đó cũng là một tín hiệu cho thấy sửa đổi hành vi là cách để xử lý lâu bền hơn .4 / Trong những buổi chải chuốt với dụng cụ grooming cho chó : Khi được cho là mẫn cảm với những bài tập giải quyết và xử lý ( nó giúp mở màn trong thời thơ ấu ), hầu hết những con chó sẽ chịu đựng hoặc thậm chí còn thích những thủ tục chải chuốt như tắm hoặc cắt tỉa móng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang giảng dạy chú chó của mình làm quen với việc chải chuốt, mõm hoàn toàn có thể là một cách bảo đảm an toàn, đặc biệt quan trọng là khi con chó không quen với groomer .

Khi nào bạn không nên sử dụng rọ mõm cho chó?

Nó có vẻ như rõ ràng, nhưng rọ mõm vốn được sử dụng để ngăn ngừa chó cắn. Chúng không phải để ngăn ngừa những hành vi có yếu tố bằng cách buộc con chó của bạn bịt miệng. Không sử dụng mõm chó để sủa, nhai hoặc những yếu tố hành vi đang diễn ra khác. Có hai nguyên do quan trọng cho việc này :- Rọ mõm chỉ có tính năng tối đa khi được sử dụng trong thời hạn ngắn, và chỉ khi con chó của bạn được giám sát .

Advertisement

 

– Các yếu tố hành vi như sủa và nhai, cắn phá giường nệm cho chó, dụng cụ nhà hàng cho chó và thậm chí còn là những vật dụng của chủ, … – về thực chất là những yếu tố đang diễn ra, do đó, rọ mõm, một công cụ dành cho sử dụng trong thời điểm tạm thời và thời gian ngắn, không phải là một giải pháp. Nếu bạn muốn thấy sự tân tiến với những loại hành vi này, bạn cần sử dụng huấn luyện và đào tạo và sửa đổi hành vi đồng điệu sửa chữa thay thế. Ví dụ, nếu con chó của bạn liên tục sủa, có một nguyên do cho nó như lo ngại chia tay, buồn chán, báo động, sủa để “ ra oai ” chủ quyền lãnh thổ hoặc tìm kiếm sự chú ý quan tâm. Đầu tiên xác lập nguyên do sau đó xử lý nó, với sự giúp sức của một chuyên viên nếu thiết yếu .- Ngoài ra, không khi nào sử dụng rọ mõm để đưa chú chó của bạn vào trường hợp căng thẳng mệt mỏi không thiết yếu. Nếu bạn biết điều gì làm đảo lộn con chó của bạn, hãy thao tác để biến hóa phản ứng đó, đừng lừa mõm chú chó của bạn để vượt qua sự kiện này. Trong thực tiễn, điều đó thậm chí còn hoàn toàn có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn. Con chó của bạn sẽ link trường hợp căng thẳng mệt mỏi với rọ mõm, thêm sợ hãi và lo ngại trong lần tiếp theo .

Các bước để tiến hành rọ mõm chó

1 / Bạn sẽ cần một số ít món ăn có giá trị siêu cao, siêu thơm ngon như đồ hộp – pate cho chó, xịt phô mai, gà nấu chín, xúc xích, v.v … Ngồi trên ghế với con chó của bạn ngồi trước mặt bạn, đưa ra rọ mõm và cho chú chó của bạn một món quà. Đặt rọ mõm đi ( phía sau sống lưng ). Tiếp tục cho chú chó của bạn xem rọ mõm và kiểm soát và điều chỉnh cho đến khi chú chó của bạn có vẻ như hào hứng cho một điều trị khi nhìn thấy rọ mõm. Mục tiêu của bạn là làm cho rọ mõm trở thành một điều tốt, một đồ chơi – đồ huấn luyện và đào tạo cho chó tốt với cún cưng .2 / Hoặc bạn hoàn toàn có thể phết một chút ít bơ đậu phộng / phun phô mai vào bên trong chiếc rọ mõm và để con chó của bạn ăn / liếm nó ra khỏi rọ mõm. Khi rọ mõm đã được liếm sạch, đặt thêm những món ăn / phô mai vào mõm và lặp lại .

Advertisement

3 / Bạn hoàn toàn có thể thêm một gợi ý bằng lời nói như : “ Rọ mõm là một đồ chơi đáng yêu của cún cưng này ” một cách ngay lập tức trước khi con chó của bạn nhét mũi vào rọ mõm để hít, ngửi và ăn những món ăn. Khuyến khích con chó của bạn giữ mũi trong mõm bằng cách cho chúng ăn nhiều hơn qua rọ mõm, tăng thời hạn qua nhiều lần mà nó giữ mũi trong rọ mõm trước khi điều trị. Khi con chó của bạn đang vui tươi đẩy mũi vào rọ mõm bằng lời nói của bạn, liên tục bước tiếp theo .4 / Khi con chó của bạn đang liếm sạch mõm và bạn đang cho ăn qua rọ mõm, nhẹ nhàng buộc dây mang trong giây lát và sau đó tháo dây mang. Dần dần để dây đai được bảo vệ lâu hơn : 15 giây, 30 giây, 1 phút, 3 phút, v.v …

5 / Hãy nhớ giữ những phiên ngắn khởi đầu. Nhiều phiên ngắn mỗi ngày là lý tưởng. Dần dần tăng thời hạn con chó của bạn đeo rọ mõm, thiết kế xây dựng để chú ta quen với việc đeo rọ mõm trong 15-20 phút ở nhà trước khi sử dụng rọ mõm chó để giảng dạy hoặc trong những trường hợp căng thẳng mệt mỏi .

Advertisement

Lưu ý khi đeo rọ mõm cho chó

– Chọn rọ mõm tương thích với mõm của chú chó nhà bạn là rất quan trọng ! Hãy chắc như đinh rằng bạn mua đúng kích cỡ rọ mõm cho con chó của bạn. Nó nên được trang bị tốt và tự do cho con chó của bạn, được cho phép thở hổn hển và lý tưởng là vẫn uống nước, sữa cho chó và ăn những món ăn. Liên hệ trực tiếp với đơn vị sản xuất để được tương hỗ trong việc định cỡ con chó của bạn .- Tạo một link tích cực với con chó của bạn đến chiếc rọ mõm của chúng. Đi chậm và trình làng nó một cách vui tươi. Làm cho nó một game show ! Đó là “ ai thích ăn phô mai béo ngậy trong chiếc rọ mõm cute nào ? ” .

– Không nên sử dụng mõm lưới hay còn gọi là mõm chải chuốt trừ những khoảng chừng thời hạn cực ngắn hoặc trong trường hợp khẩn cấp. Những chiếc mõm này hoạt động giải trí bằng cách bắt chú chó phải ngậm miệng. Điều này ngăn ngừa việc thở hổn hển và hoàn toàn có thể khiến con chó bị nóng quá nhanh, đặc biệt quan trọng là trong trường hợp stress .- Luôn luôn sử dụng rọ mõm phối hợp với huấn luyện và đào tạo ý thức để những bé cún vâng lời. Vì rọ mõm không phải là một giải pháp thay thế sửa chữa để xử lý những yếu tố con chó của bạn đang gặp phải. Tìm một huấn luyện viên có kinh nghiệm tay nghề và thao tác với họ để giúp con chó của bạn là điều bắt buộc .

 

Advertisement

Nếu cần mua những phụ kiện như rọ mõm, dây xích, vòng cổ dây dẫn cho chó, … đừng quên liên hệ với chúng tôi, bạn nhé !

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan