Đặc điểm của chó Phú Quốc thuần chủng

Có thể nói chó Phú Quốc là giống chó quý và hiếm của nước ta rất nổi tiếng trên quốc tế. Tuy nhiên, lúc bấy giờ rất khó để phân biệt đâu là chó Phú Quốc thuần chủng. Tuy nhiên, với sự san sẻ của những người có kinh nghiệm tay nghề, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xác lập được độ thuần chủng của giống chó này. Vậy làm thế nào để phân biệt được đặc thù của loài chó Phú Quốc này ?Đặc điểm của chó Phú Quốc thuần chủng

1 Cách nhận biết chó Phú Quốc thuần chủng

Vì chưa được FCI công nhận nên không hề nhìn nhận đúng chuẩn độ thuần chủng của chó Phú Quốc. Tuy nhiên, so với những người nuôi chó Phú Quốc lâu năm thì hoàn toàn có thể nhận ra chúng qua đặc thù chính và bộ lông của chúng. Vậy làm thế nào để nhận ra chó Phú Quốc thuần chủng hay không ?Dựa vào những chỉ số tiêu chuẩn mà mọi người hoàn toàn có thể phần nào phân biệt được chó Phú Quốc có thuần chủng hay không. Sau đây là những tính năng tiêu biểu vượt trội :

Advertisement

1.1 Chiều cao và cân nặng của cơ thể

Đối với những chú chó Phú Quốc cái thuần chủng, những cô này thường cao khoảng 24 đến 52 phân và nặng từ 12 đến 18 cân. Còn các “trai” Phú Quốc thì có thân hình to lớn hơn khoảng 50 đến 55 phân và nặng từ 15 đến 20 cân.

Nhìn chung, thân hình của những đứa trẻ này khá giống với một chú chó nổi tiếng trong bộ phim cùng tên “ Trăm lẻ một con chó đốm ” !

1.2 Bộ lông của chó phú quốc thuần chủng

Giống chó Phú Quốc thuần chủng chiếm hữu một bộ lông cực ngắn. Đến mức chúng gần như kín da. theo đó, những sợi lông có size không quá 2 cm và có nhiều sắc tố khác nhau. Điển hình như chó Phú Quốc, đen, vàng, …

1.3 Đuôi

Chó Phú Quốc thuần chủng có chiếc đuôi khá nhỏ, hình cánh cung nhưng lại vô cùng linh động. Đây là đặc thù quan trọng để phân biệt đâu là chó Phú Quốc thuần chủng lúc bấy giờ .

Advertisement

1.4 Cái đầu

Chó Phú Quốc thuần chủng có phần đầu khá thon, hơi dài. Mõm hình chữ V với gai hơi tròn. Đặc biệt là giữa giao điểm giữa trán và sống mũi có một điểm đứt gãy. Đây hoàn toàn có thể coi là một nét rất riêng của những người con Phú Quốc này .

1.5 Con mắt

Một trong những cách phân biệt chó Phú Quốc chính là ở đôi mắt của chúng. Những em bé Phú Quốc có đôi mắt hình quả hạnh, thường có màu nâu sẫm, đen hoặc hiếm khi có màu hổ phách .

1.6 Tứ chi

Chân của chó Phú Quốc thuần chủng khá dài và thẳng. Tuy nhiên có một điểm nhỏ là cùi chỏ ở chi trước hơi cao hơn chi sau .

1.7 Nhận biết qua đặc điểm lông xoáy ở lưng

Để phân biệt chó thuần chủng với chó Phú Quốc lai thì đặc thù lông xoáy cực kỳ đúng mực. Theo san sẻ của những người có kinh nghiệm tay nghề, một chú chó Phú Quốc thuần chủng phải có lông xoắn ngược và chạy dọc sống sống lưng. So với bộ lông, những xoáy sẽ dày hơn và sẫm màu hơn rất nhiều .Chó xoáy Phú Quốc có nhiều loại chó xoáy khác nhau. Ví dụ : kim, lá, mũi tên, … Mặc dù điểm xoáy là một cách tốt để phân biệt những em bé thuần chủng, nhưng đôi lúc nó hoàn toàn có thể “ bỏ sót ” những em bé khác. Vì có những chú chó con Phú Quốc không có xoáy được sinh ra dù cha mẹ chúng đã thuần chủng. Những em bé này vẫn được coi là nguyên chất, tuy nhiên chất lượng sẽ không tốt bằng những em bé có xoáy .

1.8 Nhận biết thông qua hành vi

Chó Phú Quốc thuần chủng thuộc dòng săn mồi nên những bé này cực kỳ khỏe và sống khá hoang dã .Đối với những “ ông bố, bà mẹ ” Phú Quốc, họ có thói quen sinh đẻ trong hang và lấy chuột, côn trùng nhỏ làm thức ăn .Đặc điểm của chó Phú Quốc thuần chủng là rất kiên cường, nhanh gọn, thích rượt đuổi và thích sống trong khoảng trống to lớn. Không chỉ vậy, những “ thợ săn ” này còn lượn lờ bơi lội, leo trèo rất giỏi và có lòng quả cảm khó ai bì kịp .

Advertisement

anh cho phu quoc50

2 Một số lưu ý về cách chọn chó Phú Quốc thuần chủng chất lượng nhất

Học cách chọn chó Phú Quốc là điều mà ai cũng nên làm nếu muốn chiếm hữu một em thuần chủng chất lượng. Đây cũng là cách để phân biệt với những loại chó Phú Quốc hỗn tạp khác. Vì vậy, khi tìm nơi bán chó Phú Quốc thuần chủng, bạn nên chú ý quan tâm những điều “ nhỏ nhưng có võ ” sau :

  • Không nên chọn những bé không có điểm lông ngược ở lưng. Đây có thể là con lai hoặc con thuần chủng nhưng không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
  • Nên chọn những chú chó Phú Quốc đúng đặc điểm theo tiêu chuẩn. Những em có chỉ số thấp, thân hình thường không phải là chó Phú Quốc thuần chủng tốt, tố chất rất kém.
  • Không nên mua những bé Phú Quốc thiếu răng, nhất là lúc chiều 1-2-3
  • Không mua con có màu mũi – môi không thâm đen.
  • Không nên mua những con có màu mắt quá mờ và nhạt.
  • Một số lưu ý về cách chọn chó Phú Quốc thuần chủng chất lượng nhất

Những quan tâm trên đây cũng là cách nhận ra chó Phú Quốc lai tạp và thuần chủng mà bạn nên biết. Nếu hiểu rõ điều này, việc tìm mua những em bé Phú Quốc thuần chủng sẽ không còn khó khăn vất vả với bạn nữa .

anh cho phu quoc46

3 Tại sao bạn nên mua chó Phú Quốc thuần chủng về nuôi?

Việc phân biệt chó Phú Quốc thuần chủng không hề đơn thuần. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chăm sóc và muốn nuôi dưỡng những chú chó thuần chủng này. Đặc biệt nhiều người chăm sóc đến cách chọn chó con Phú Quốc thuần chủng chất lượng. Vậy tại sao nên chọn những bé Phú Quốc thuần chủng để nuôi, bạn đã biết chưa ?

Advertisement

3.1 Tạo ra lợi nhuận kinh tế

Khi nuôi những con giống Phú Quốc thuần chủng, đàn con sinh ra sẽ được nhìn nhận cao về chất lượng và có giá tốt trên thị trường. Tuy nhiên, với những con lai, đàn con của chúng sinh ra phần nhiều không có giá trị kinh tế tài chính .

3.2 Việc đào tạo và giảng dạy trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Với những chú chó Phú Quốc thuần chủng, những con thực sự rất mưu trí. So với những đứa trẻ lai tạp, việc dạy con Phú Quốc thuần chủng thuận tiện hơn nhiều. Những người con Phú Quốc thuần túy không chỉ ham học mà còn ghi nhớ và thực hành thực tế rất thành thạo. Chính thế cho nên mà nhiều người muốn mua và khám phá rất nhiều về giá chó Phú Quốc thuần chủng .

3.3 Cơ thể khỏe mạnh

Những em bé Phú Quốc thuần chủng rất khỏe mạnh và ít khi bị ốm vặt. Vì vậy, việc chăm nom trẻ không cần quá cầu kỳ và phức tạp. Tuy nhiên, với những em bé lai, chúng yếu hơn rất nhiều và dễ mắc bệnh hơn .Với những ưu điểm trên, bảng giá chó Phú Quốc thuần chủng đang được rất nhiều tình nhân chó chăm sóc. Vậy bạn đã biết mua chó Phú Quốc ở đâu uy tín, chất lượng chưa ?

anh cho phu quoc44

4 Mua chó Phú Quốc thuần chủng ở đâu?

Hiện nay ở Nước Ta có rất nhiều cửa hàng thú cưng bán chó Phú Quốc thuần chủng mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn. Khi đến đây, bạn không riêng gì được tư vấn về chủng loại mà còn được làm giá chó Phú Quốc một cách cụ thể nhất .

Tuy nhiên, để tìm được một cửa hàng bán chó cảnh chất lượng, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu không phải là điều dễ dàng đối với bạn. Vì vậy, Thú Cảnh là một trong những cái tên được những người yêu chó lựa chọn nhiều nhất.

Advertisement

Đến với Thú Cảnh Petshop, bạn sẽ được xem và làm quen với những chú chó cảnh Phú Quốc thuần chủng chất lượng nhất, Đồng thời, những chú chó Phú Quốc thuần chủng tại TP.HN và TP Hồ Chí Minh của chúng tôi đều có Chi tiêu rất phải chăng .Đối với những chú chó Phú Quốc mới sinh có giá khoảng chừng 3 đến 6 triệu để bảo vệ chất lượng. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm nơi bán chó Phú Quốc thuần chủng tốt, hãy đến với Thú Cảnh Petshop .Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui tươi !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan