Grooming là gì? 5 bước tự grooming cho chó tại nhà

GROOMING LÀ GÌ? 5 BƯỚC TỰ GROOMING CHO CHÓ TẠI NHÀ

grooming-la-gi

Advertisement

Grooming cho chó

Grooming là gì?

Theo tiếng anh, grooming là chải chuốt, nhưng thực sự không chỉ có thế .

Advertisement

Grooming giúp bảo vệ sức khỏe thể chất của chó cũng như chải chuốt ngoại hình cho chó. Nói cách khác, grooming không đơn thuần chỉ là vệ sinh sạch sẽ và gọn gàng cho chó, mà còn giữ cho chó của bạn trông thẩm mỹ, đẹp mắt và lộng lẫy.

Grooming cho chó gồm có những hoạt động giải trí chải lông, tắm, cắt tỉa lông, cạo lông, cắt móng .

Grooming đặc biệt quan trọng quan trọng so với những chú chó lông dài như Golden Retriever, Husky, Alaska, Phốc sóc Pomeranian, … Chúng cần những buổi grooming kỹ hơn so với những chú chó lông ngắn như Pug, Bulldog hay Labrador, … Các quy trình grooming với chó lông ngắn mất ít thời hạn hơn không có nghĩa rằng groomer được phép xem nhẹ việc này với chó lông ngắn .
Ví dụ, chải lông có lợi cho toàn bộ những giống chó dù lông ngắn hay dài. Công đoạn này giúp chó vô hiệu lông chết, bụi bẩn, và gàu. Chải lông liên tục cũng giúp trải đều những loại dầu tự nhiên trong lông của chó. Khi bạn chải lông chó, những loại dầu tự nhiên được trải rộng trên lông giúp cho lông chó khỏe mạnh và trông bóng mượt .

Bạn hoàn toàn có thể cho chó grooming khi chó đủ 3 tuần tuổi .

Lợi ích của grooming cho chó 

Advertisement

grooming-cho

Grooming chó
Một số quyền lợi của grooming là giúp bạn phát hiện những điều không bình thường trên khung hình chó gồm có những yếu tố về da như bọ chét, bọ chét và những mảng khô, hoặc những yếu tố với móng tay, răng, tai và mắt như nhiễm trùng hoặc viêm. Khi phát hiện sớm, những yếu tố này hoàn toàn có thể được điều trị ngay lập tức, trước khi chúng có thời cơ trở nên nghiêm trọng hơn .
Ngoài ra, grooming mang đến đời sống niềm hạnh phúc và khỏe mạnh cho chó và khăng khít tình cảm giữa chủ nuôi và thú cưng hơn. Vì vậy đừng chậm trễ, hãy grooming cho chó của bạn sớm .

Chải lông và tắm chó

Việc chải lông vài lần một tuần rất tốt cho chó. Chải lông chính là tuyệt kỹ giữ chó luôn đẹp rạng ngời .
Nếu muốn tắm chó, tốt nhất là bạn nên chải lông trước để vô hiệu hết lông chết và chất bẩn trên lông chó .
Khi tắm chó cũng cần có loại sữa tắm dành riêng cho chó, tránh dùng xà phòng của người dễ làm tổn hại da chó vì da chó mỏng dính hơn da người .

Lược chải ngăn rụng lông Furminator

Advertisement

Cắt lông chó

Sau khi chải hết lông chết ra và tắm chó sạch sẽ thì cắt lông là công đoạn cần nhiều sự cẩn thận hơn cả. Chó cần giữ cho lông khô ráo trước khi cắt lông. Lưu ý dùng loại máy xén lông cho những khu vực nhạy cảm của chó như tai, mặt và chân để tránh gây sát thương.

  • Dụng cụ: kéo tỉa lông HAGEN Doggo, máy xén lông chuyên dụng

Cạo lông chó

Advertisement

Một lần nữa, bạn cần chải lông và tắm chó sạch trước khi cạo lông chó. Sử dụng máy xén lông chuyên sử dụng và chú ý quan tâm cẩn trọng ở một số ít bộ phận xung quanh khu vực da mỏng dính, nách, khuỷu chân sau, bắp đùi, hông .

  • Dụng cụ: dao cạo chuyên dụng

Cắt móng

Có một sự trở ngại lớn khi cắt móng cho chó là tiếng ồn của máy cắt móng làm chó hoảng sợ, chúng cần có thời hạn làm quen với điều này .
Ngoài ra, một điều quan trọng nữa là, bạn cần chú ý quan tâm tránh cắt phạm vào phần thịt mềm bên trong móng của chó. Vậy, làm thế nào để nhận ra phần thịt mềm này ?

Với chó móng trắng, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy phần thịt mềm này có màu hồng

phan-thit-trong-mong-cho

Advertisement

Quick : phần thịt ( màu hồng )

Với chó móng đen, bạn dừng cắt khi phát hiện những chấm đen cứng đặc vì đã chạm rất gần phần thịt mềm trong móng của chó .

Video hướng dẫn cắt móng cho chó (móng đen)

  • Dụng cụ: kềm cắt móng cho chó, máy cắt móng, bột cầm máu (phòng khi cắt phạm vào trong phần thịt mềm)

>>Thức ăn cho da và lông chó khỏe đẹp

——————————————————————————-

Bài viết: GROOMING LÀ GÌ? 5 BƯỚC TỰ GROOMING CHO CHÓ TẠI NHÀ

Nguồn : PetMD

Biên soạn: www.thucanh.vn – nhà phân phối chính thức thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[ Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này ]

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan