Hạt giống rau húng quế (húng chó) – Gói 10g

Húng quế (húng quế) là cây rau thơm quen thuộc xuất hiện trên bàn ăn của người Việt. Thân thảo sống lâu năm mọc thành bụi ,cây cao 50-60 cm.

Húng quế có vị cay, tính nóng, thơm dịu, thơm dịu, làm ra mồ hôi, lợi tiểu, giảm đau. Rau có nhiều chất xơ tốt cho khung hình. Vitamin C, vitamin K, canxi, kali, sắt, magie
Người ta sử dụng rau húng quế làm gia vị không hề thiếu trong những món ăn. Đặc biệt là phở, hủ tiếu nam vang, bún bò. Làm rau sống, trộn gỏi. Có thể ăn với cà chua, phomai, soup, rau, gan …

Tại các nước người ta chủ yếu trồng húng quế để lấy tinh dầu, sắc thuốc uống để chữa sốt. Làm cho ra mồ hôi, chữa đau dạ dày ,ăn uống không tiêu, thông tiểu lấy nước xúc miệng và ngậm chữa đau răng

CÁCH ƯƠM TRỒNG HẠT GIỐNG RAU HÚNG QUẾ

Có nhiều cách trồng húng quế : bằng giâm cành hoặc bằng hạt giống rau húng quế. Việc nắm rõ kỹ thuật trồng hạt giống rau húng quế sẽ giúp bạn có được những luống rau tươi ngon và mập mạp .

Một vài lưu ý khi gieo trồng hạt giống rau húng quế

– Mặc dù là loại cây dễ trồng, dễ mọc. Nhưng nếu nắm được kỹ thuật trồng chắc như đinh bạn sẽ có được hiệu suất cao cao hơn. Bạn cần chú ý quan tâm từ khâu lựa chọn hạt giống rau húng quế, đất trồng đến cây ươm hạt và chăm nom, … .
– Đất trồng : Loại đất thích hợp nhất để trồng rau là đất thịt, đất không bị phèn, độ pH thích hợp từ 5,5 – 6,5 .
– Sau khi làm sạch cỏ, bón vôi, cày đất, phơi ải từ 7-10 ngày. Giúp đất tơi xốp, tăng độ PH, diệt trừ sâu hại và nấm bệnh trong đất .

– Để đảm bảo dinh dưỡng cho cây, bạn nên bón phân lót. Sử dụng super lân, phân hữu cơ đặc biệt là phân gà vì phân gà rất tốt cho nhóm cây rau ăn lá.

Cách gieo trồng hạt giống rau húng quế

Sau khi làm đất và gieo hạt giống rau húng quế, bạn nên rải một lớp trấu mỏng dính lên trên, sau đó tưới nước để bảo vệ nhiệt độ cho đất. Thường 3 ngày đầu kể từ khi mọc cây dễ bị héo nên trong 3 ngày đầu nên tưới nước 3 lần / ngày, để bảo vệ tỉ lệ cây con sống và tăng trưởng đồng đều sau này .

Chăm sóc

– Tiến hành tưới nước thường xuyên, tuy nhiên không nên để đất ẩm quá, dễ gây tình trạng nấm, mốc hoặc gây thối rễ cây.

– Làm cỏ, bón phân hoặc phun thuốc trừ sâu. Rau húng quế dễ gặp những loại sâu bệnh như sâu xanh, sâu tơ, bọ nhầy … Vì vậy nếu số lượng sâu nhiều, bạn nên sử dụng thuốc trừ sâu để cây tăng trưởng tốt hơn .

– Sau 35 – 40 ngày, cây khởi đầu cho thu hoạch. Bạn nên quan tâm ngắt lá từ ngọn xuống, như vậy sẽ hạn chế đến sự tăng trưởng của rễ cây .


Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan