Chó bị chảy máu hậu môn có nguy hiểm không? Điều trị thế nào?

Chó là một trong những loài động vật thân thuộc với chúng ta. Và nếu bạn nuôi chó một thời gian dài sẽ gặp những trường hợp như chó bị sốt, chó viêm da, hay bị chảy máu hậu môn,…Đây đều là những tình trạng bệnh ở chó mà bạn sẽ gặp qua nếu bạn nuôi bé cún nào đấy. Vậy chó bị chảy máu hậu môn có nguy hiểm không và cách điều trị thế nào? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết này.

Chó bị chảy máu hậu môn có nguy hiểm không?

Trên trong thực tiễn bệnh này hoàn toàn có thể nguy hại hoặc không nguy hại. Không nguy hại khi bạn phát hiện kịp thời và có cách điều trị ngay. Còn sẽ rất nguy hại nếu bạn thiếu cẩn trọng không hề biết chú chó nhà bạn đang gặp yếu tố này. Do đó, cần chăm sóc đến chú cho nhà bạn liên tục hơn và không nên để thực trạng này lê dài. Vì như vậy hoàn toàn có thể khiến sức khỏe thể chất của chú chó bị suy yếu, khung hình lã đi và nguy khốn hơn là hoàn toàn có thể dẫn đến tử trận .Đồng thời thực trạng chảy máu ở hậu môn của chó hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến rất nhiều hoạt động giải trí và tâm sinh lý của chú đó nhà bạn đấy. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một vài ảnh hưởng tác động của dưới đây :

Advertisement

– Ảnh hưởng đến việc đi vệ sinh của chó

Khi hậu môn của chó bị chảy máu thì việc đi ngoài sẽ rất khó khăn. Khi hậu môn của chó bị chảy máu đồng nghĩa với việc, bé chó đã gặp phải vấn đề về đường ruột hoặc đã bị một tổn thương nào đó. Điều này sẽ khiến cho quá trình đi ngoài bị đau buốt, khó chịu. 

Chó bị chảy máu hậu môn khiến đi vệ sinh khó khăn

– Làm chó biếng ăn

Tình trạng chảy máu hậu môn hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến quy trình nhà hàng của chó. Cơ thể suy yếu, làm cho chó lười ăn. Nếu không ăn thì sẽ không có sức đề kháng và nguồn năng lượng. Do đó, bạn không nên để thực trạng này lê dài sẽ rất nguy hại. Cũng giống như con người, nhà hàng đủ chất mới hoàn toàn có thể chống chọi lại mọi bệnh tật .

– Ảnh hưởng đến vận động của chó

Khi một bộ phần nào đó trên khung hình bị tổn thương chắc như đinh rằng mọi hoạt động giải trí sẽ trở nên ù lì. Bạn sẽ thấy chú chó nhà bạn hoạt động lờ đờ, không còn nhạy bén và trẻ khỏe như trước nữa. Do đó, hãy luôn chăm sóc và kiểm tra sức khoẻ của chó liên tục nhé .

Advertisement

– Có thể lây nhiễm cho các chú chó khác

Nếu chảy máu hậu mon ở chó là do viêm nhiễm đường ruột hay do mắc bệnh nào đó với virus nguy hại sẽ hoàn toàn có thể dễ lây cho những chú chó sống cùng. Nên, bạn cần vệ sinh thật sạch và cách ly ngay nếu thấy hậu môn chó bị chảy máu nhé. Vệ sinh chuồng, nơi ở và sát trùng ngay khi hoàn toàn có thể để hạn chế vi trùng lây lan .Chó bị chảy máu hậu môn có thể lây nhiễm cho chú chó khác

Cách điều trị khi chó bị chảy máu hậu môn

– Điều trị chó bị chảy máu hậu môn do xuất huyết đường ruột

Trường hợp này bạn hoàn toàn có thể điều trị bằng cách dùng thuốc tây. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua thuốc Tylosin và Colistin về tiêm cho chó hoặc hoàn toàn có thể mua thuốc Genta-Costrim dạng bột để hòa nước rồi bơm vào miệng bé chó .Tuy nhiên, chảy máu hậu môn do xuất huyết đường ruột là một bệnh nguy hại, nên tốt nhất bạn nên đưa chó đến TT thú ý gần nhân để được điều trị. Tại đây, những chuyên viên, bác sĩ thú ý sẽ kiểm tra và có giải pháp điều trị khoa học và đúng cách nhất, giúp chó hồi sinh nhanh hơn .Hãy cho chó ăn nhiều chất xơ để giảm táo bón nhé

– Chảy máu hậu môn do bị trĩ

Trên thực tế, theo các chuyên giá thú y cho biết, điều trị chảy máu hậu môn do trĩ ở chó cũng tương tự như ở người. Phương pháp điều trị tốt nhất đó là điều chỉnh chế độ ăn của thú cưng nhà bạn:

– Nên chó chó ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, vì chất xơ có công dụng có lợi cho tiêu hóa .– Không nên cho chó ăn những món ăn khó tiêu mà nên ưu tiên cho những món ăn dễ tiêu, mềm, …Cách làm này sẽ hạn chế việc chó đi ngoài khó khăn vất vả, làm giảm viêm, đau buốt ở hậu môn của chó. Bên cạnh đó, bạn nên dắt chó đi dạo tiếp tục để giúp cho quy trình hồi sinh nhanh hơn .Đưa chó đến bác sĩ thú y để biết rõ nguyên nhân bệnh

Advertisement

– Chảy máu hậu môn do táo bón

Cách điều trị chảy máu hậu môn ở chó do đi ngoài khó khăn vất vả, phân khô cứng thì đơn thuần hơn rất nhiều. Chỉ cần bạn liên tục cho chó ăn nhiều chất xơ, luôn cung ứng đủ nước cho chó. Nếu bé chó nhà bạn có tính lười uống nước, hãy khôn khéo thêm nước vào thức ăn của chó để giúp cho việc đi ngoài thuận tiện hơn .Ngoài ra, bạn cũng nên cắt tỉa lông cho chó tiếp tục, vệ sinh thật sạch, tắm cho chó mỗi ngày để chó ít liếm lông lại. Việc này sẽ hạn chế thực trạng tắc đường ruột do lông chó gây ra .

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về tình trạng chó bị chảy máu hậu môn và cách điều trị. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn có thể chăm sóc chú chó nhà mình một cách tốt nhất. 

Tìm hiểu Thêm :

Chó bị rối loạn tiêu hóa – nguyên do và cách chữa trị

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan