Chú heo rừng nặng 200kg được nuôi làm thú cưng ở Sài Gòn bất ngờ lên báo nước ngoài, cư dân mạng quốc tế liền bày tỏ sự ngạc nhiên tột độ

Những thú cưng trong nhà dù được chọn nuôi theo giống loài hay hình thức nào thì cũng đều trở thành niềm vui của gia chủ. Trong đó, cách đây khoảng chừng gần 1 năm, dân cư mạng Việt giật mình phát sốt trước một chú heo rừng màu đen nặng đến 200 kg được một mái ấm gia đình ở Bình Chánh, TP HCM nhận nuôi .Chú ta sống trong nhà, ăn đồ ăn không phải ở rừng và được vuốt ve, yêu thương như một thành viên của mái ấm gia đình. Những hình ảnh khi đó đã trở thành tâm điểm buôn chuyện rối loạn của hội đồng mạng .Chú heo rừng nặng 200kg được nuôi làm thú cưng ở Sài Gòn bất ngờ lên báo nước ngoài - Ảnh 1.Chú lợn rừng từng gây bão mạng xã hội một thời .

Tất nhiên là khi nhìn thấy cảnh này, ai nấy sẽ đều phải ngạc nhiên không dứt vì quá lạ lẫm rồi. Việc một chú heo mà lại còn là heo rừng to thế kia sống cùng với người thì gần như là điều không tưởng.

Theo miêu tả của dân tình lúc đó thì chú ta có tên là Ủn, khởi đầu chỉ nặng 4 kg nhưng sau khi được nuôi trong nhà 2 năm thì đã nặng lên 200 kg. Thức ăn chính của chú ta là bánh mì thịt trộn cũng sữa đặc pha loãng. Ủn ăn hết 6 ổ bánh mì trong 3 bữa chính mỗi ngày. Mỗi ngày, Ủn tắm 2 lần vào sáng và tối .Chú heo rừng nặng 200kg được nuôi làm thú cưng ở Sài Gòn bất ngờ lên báo nước ngoài - Ảnh 2.Hình ảnh chú ta như một thành viên trong mái ấm gia đình ở Bình Chánh, Hồ Chí Minh. Đã có nhiều người trả số tiền lớn để mua Ủn nhưng mái ấm gia đình vẫn nhất quyết không bán .

Và mới đây nhất, cư dân mạng lại một lần nữa trở nên xôn xao khi hình ảnh của “bé” được đưa lên báo nước ngoài. Tờ báo này tỏ ra khá bất ngờ trước việc một gia đình ở Việt Nam có thể nuôi thú cưng hoang dã như vậy. Bằng cách dùng các từ ngữ như “massive” – đồ sộ hay câu hỏi trong video “Would you ever have a wild boar as a pet? – Bạn đã từng bao giờ nuôi thú cưng là một chú heo rừng chưa?” là cũng có thể thấy rõ sự bất ngờ của họ rồi.

Chú heo rừng nặng 200kg được nuôi làm thú cưng ở Sài Gòn bất ngờ lên báo nước ngoài - Ảnh 3.

Bé Ủn đã được lên báo nước ngoài và chắc hẳn cộng đồng mạng quốc tế ai nấy đều phải rất ngạc nhiên rồi.

Xem thêm: Cách nuôi Bọ Ú – Guinea Pig – Chuột Lang Từ A – Z

Có thể nói, trong đời sống đôi lúc sẽ xảy ra những điều rất lạ lùng không phải ai cũng hiểu được. Với mái ấm gia đình này cũng vậy, họ có Ủn cũng đã thành quen và theo san sẻ thì dù có rất nhiều người trả số tiền lớn để mua Ủn nhưng không ai chấp thuận đồng ý cả, bởi Ủn chính là một thành viên không hề thiếu trong nhà .Thực sự thì đây không phải là lần tiên phong dân cư mạng phải giật mình vì những mái ấm gia đình chọn nuôi heo làm thú cưng. Một thời hạn, đây được coi như là mốt của nhiều người ở Hồ Chí Minh. Trong đó, trường hợp ở dưới đây là tiêu biểu vượt trội hơn cả .

Chú heo có tên gọi là Gấu, được chị Ngô Hoài Yên mua từ tháng 6/2017. Yên cho biết, lúc mới mua, Gấu chỉ nặng hơn 1 kg. Sau gần hai năm được chủ chăm sóc, Gấu nặng gần 1,5 tạ. “Lúc mua, người bán giới thiệu, Gấu là heo mini, giống Móng Cái. Giờ tôi gọi nó là heo ủn ỉn, vì nó nặng gấp ba tôi. Tôi bị lừa rồi”, Yên nói vui.

Chị Yên cho biết, ban đầu, thấy cô mang chú heo con về nuôi ai cũng bàn tán, cho rằng cô ‘không bình thường’. Nhưng bây giờ, nhiều người rất thích Gấu vì thấy chú thông minh, sạch sẽ, thích ai mới chịu chơi cùng. Một số người trong số đó còn mang đồ ăn cho Gấu và đến chơi, ôm chú.

Chú heo rừng nặng 200kg được nuôi làm thú cưng ở Sài Gòn bất ngờ lên báo nước ngoài, cư dân mạng quốc tế liền bày tỏ sự ngạc nhiên tột độ - Ảnh 4.Chú Gấu nhưng thực ra lại là một bạn heo có ngoại hình khá đáng yêu và dễ thương khiến dân cư mạng tan chảy .Có thể thấy, Gấu nhìn khá thật sạch, đáng yêu và dễ thương với lớp da màu hồng hồng khỏe mạnh. Để nuôi được chú heo này, chị Yên chắc cũng phải rất khó khăn vất vả vì chú ta có tập quá hoạt động và sinh hoạt không giống với những vật nuôi khác trong nhà. Tuy nhiên, vì yêu thích nên chị Yên cưng chú heo này nhiều lắm, như thể một thành viên không hề thiếu của mái ấm gia đình vậy .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan