Tìm Hiểu Về Chó Bully Mỹ

Tìm Hiểu Về Chó Bully Mỹ

Chó Bully Mỹ
American Bully Female (11527194885).jpg
Biệt hiệu Bully
Nguồn gốc Hoa Kỳ
Đặc điểm
Nặng 66–110 lb (30–50 kg)
Cao Đực 14–21 in (36–53 cm)
Cái 21–22 in (53–56 cm)
Bộ lông Mượt
Màu Bất kỳ
Lứa đẻ 4–8
Tuổi thọ 8-12 years

Giới Thiệu Về Chó Bully

Chó Bully Mỹ hay chó Bully ( American Bully ) là một giống chó có nguồn gốc từ Mỹ, chúng là hậu duệ của chó American Pit Bull Terrier, American Staffordshire Terrier và Chó bò Mỹ. Bully ( biệt danh là kẻ bắt nạt ) là giống chó được lai tạo giữa chó bò Mỹ ( American Bulldog ) và Pitbull, việc lai tạo này sẽ tạo ra một nguồn giống mới, tập hợp toàn bộ những tinh túy của hai nguồn gien để có giống chó tốt. Là hậu duệ của giống chó hiếu chiến Pit Bull nhưng American Bully lại thân thiện và hiền lành với chủ. Tuy nhiên, có nhận định và đánh giá khác cho rằng Bully hoàn toàn có thể gọi là chó dữ vì nó rất khỏe, da dày, cấu trúc hàm răng đặc biệt quan trọng nên nó đã cắn rồi là không nhả dù Bully đã được lai tạo cho hiền đi, nhưng bản tính thì khó mà biến mất trọn vẹn .

Advertisement

Tình hình

chó Bully
Ở Mỹ, Thái Lan và một số quốc gia khác, Bully đang lên cơn sốt, một Bully con vài tháng tuổi, đẹp có giá từ vài ngàn USD đến trên 20.000 USD, chưa kể Bully bố mẹ, những con đẹp có khi giá đến mấy chục ngàn USD hoặc rất quý. Đối với các nước này, Bully là nguồn kinh tế có giá trị cao. Nó trở thành một ngành nghề kinh doanh và được xã hội thừa nhận. Họ nuôi và kinh doanh một cách chuyên nghiệp, nghiêm túc. Hiện nay, việc nuôi Bully (American Bully) đã thu hút sự quan tâm rất lớn của giới đam mê quý khuyển ở Việt Nam. Còn ở Việt Nam, việc nuôi Bully chỉ mang tính tự phát, manh mún, không phải người nào cũng nắm được nguồn gốc, phả hệ, giấy khai sinh (pedigree) của vật nuôi mình chọn. Những chú chó có giá lên đến nghìn đô này đang nhận rất nhiều tình cảm bởi người nuôi dạy chó kiểng Sài thành[1].

Bạn đang đọc: Tìm Hiểu Về Chó Bully Mỹ

Bully có nguồn gien chưa ổn định nên chưa được tổ chức FCI công nhận là một giống chó chính của thế giới. Tuy nhiên, ở Mỹ, có đến ba tổ chức lớn công nhận giống chó này gồm: American Bully Kennel Club (Hiệp hội giống chó Bully Mỹ, viết tắt là ABKC), AKC (American Staffor shire terrier) và UKC (American pitbull terrier). Mỗi tổ chức sẽ đưa ra những tiêu chuẩn khác nhau về Bully và thành viên tại mỗi tổ chức sẽ được cấp thẻ hội viên. Thẻ này được xem là giấy tờ thông hành hợp lệ của Bully, có vai trò quyết định đến việc sinh hoạt, tham dự các dogshow. Người nuôi phải có thẻ hội viên của từng tổ chức để đăng ký dự thi, vẫn có thể đăng ký làm gia phả và làm thẻ hội viên tại ba hiệp hội. Người đang có ý định nuôi Bully nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, phả hệ của Bully mình định mua, nên đăng ký làm thành viên của tổ chức nào… Khi đã gia nhập một tổ chức, thành viên đó nên tuân thủ theo những tiêu chuẩn do tổ chức kia đặt ra trong việc nuôi và huấn luyện Bully.[3]

Đặc điểm của chó Bully

Tổng thể

Đây là một giống chó mới được lai tạo vào những năm 90 từ rất nhiều những loại chó mang nhiều đặc thù ưu việt khác nhau. Đây là sự tích hợp những đặc tính trội của 2 giống pitbull. Chúng mang những đặc tính tốt của 2 loài chó nói trên. Chính công nghệ lai tạo, tinh lọc những đặc tính gen quý mà những nhà khoa học đã cho sinh ra một giống chó đang được rất nhiều người trên quốc tế yêu quý .American Bully được lai tạo từ American Pitbull Terrier ( Mỹ ) và American Staffordshire Terrier nên chúng có tính khí can đảm và mạnh mẽ và thân hình hoành tráng. Bully chỉ cần có phân phối không thiếu dinh dưỡng chúng sẽ tăng trưởng tốt, săn chắc, cơ bắp mà không cần phải tập luyện nhiều như nhiều người nghĩ là chúng phải tập luyện rất nhiều mới lên cơ bắp được. Con đực cao khoảng chừng 18-21 inch tính từ vai, con cháu 17-20 inch. Kích thước trung bình của chó bully với chiều cao và cân nặng cần phải cân đối. Không có số lượng chuẩn nào cho cân nặng. Đây dòng chó khỏe mạnh, lì lợm nhưng dáng vóc trung bình tương thích với điều kiện kèm theo nhà phố. Là một dòng chó có máu pit nên chúng rất năng động và hung tàn với chó khác .

Advertisement

Đường nét chó Bully

Chó bully có cái đầu to, đồ sộ hơn so với Pitbull. Độ dài trung bình, sâu, trán rộng, cơ má rõ, nếp dừng rõ ràng, tai nằm ở cao trên đầu. Tai được cắt hay không cắt. Mắt màu nào cũng đựợc ngoài màu trắng dã, mắt nằm thấp dưới trán và cách xa nhau. Hàm phả trông can đảm và mạnh mẽ. Hàm dưới khỏe cho thấy sức nhai can đảm và mạnh mẽ. Môi khít và đều nhau, hơi lòng thòng cũng được nhưng không chuộng lắm. Răng trên phải khít với răng dưới ở phần trước và phần hàm nhai .Cổ chó bully to, hơi võng xuống, thon từ từ từ vai đến sống lưng sọ sau. Không có da lòng thòng. Độ dài trung bình. Vai chó bully Mạnh mẽ, có cơ bắp với những phiến rộng dốc xuống. Đặc điểm của sống lưng ngắn vừa phải. Hơi nghiêng xuống từ bả vai tới mông hay thẳng đều được. Có độ dốc nhẹ ở phần mông để làm nền cho phần đuôi. Phần sau hơi cao cũng hoàn toàn có thể gật đầu nhưng không khuyến khích .Chó bully có Thân hình điển hình nổi bật, khung sườn chắc như đinh. Các đường xương sườn phải gần nhau. Chân trước dang rộng để lộ bộ ức tăng trưởng. Ức sâu và rộng. Đuôi Ngắn, vị trí thấp, thuôn xuống, không bị quăn. Chân chó bully có chân trước thẳng, hơi hướng ra ngoài một chút ít cũng hoàn toàn có thể gật đầu được nhưng không chuộng lắm. Chấn trước phải to khỏe, hướng thẳng lên. Chân sau có cơ bắp, cựa chúc xuống, không được quay ra hay quay vào. Ngón chân có size trung bình, trông khỏe mạnh và chắc như đinh. Dáng đi uyển chuyển và can đảm và mạnh mẽ trên từng bước đi. Đặc điểm sắc tố bộ lông của chó bully là chúng có lông ngắn, dày, sờ thấy cứng, nhìn thấy mướt. Tất cả những màu và khoang, đốm đều gật đầu được .

cho bully my

Phân biệt với Pitt bull

Một con Buly đang bị rọ mõm
Chó bully có vẻ bề ngoài không khác gì lắm so với một con chó pitbull,vẻ bề ngoài của chúng tương đối giống nhau. Về cơ bản, đây là 2 loài chó có hình thể tương đối giống nhau do chó bully được lai tạo từ nhiều dòng chó khác nhau trong đó một phần lớn có ảnh hưởng bởi hệ gen của chó pitbull. Đây có thể là một giống chó mới và được cho là sản phẩm lai tạo khá hoàn hảo để tạo ra một giống chó theo trường phái thể thao. Nhìn qua thì chúng ta cũng thấy rằng chó pitbull có thân hình thon gọn và cao hơn so với chó bully. Chó bully thấp và cơ bắp hơn chó pitbull.

Với bully, chúng luôn chiếm hữu bộ thủ và hộp sọ rất to, đồ sộ, vai u thịt bắp là đúng chuẩn nhất. Về sức khỏe thể chất và độ dẻo dai thì 2 giống chó này tương tự nhau, đôi lúc nó còn nhờ vào vào chính sách rèn luyện hay mục tiêu của người nuôi Qua quy trình lại tạo, những nhà lai tạo giống đã vô hiệu những tính cách hiếu chiến và có phần hung hãn của chó pitbull để tạo ra một giống chó hiền lành, năng động, can đảm và mạnh mẽ và thân thiện với con người với những loài cho khác. Nhưng hiền không có nghĩa là đần. Bully cũng khá mưu trí, và tuyệt đối trung thành với chủ với chủ. Chúng hoàn toàn có thể bảo vệ gia chủ đến chết nếu chủ gặp nguy hại .Chó pitbull thì có phần máu chiến hơn, tiến công chó đối phương đến chết khi được lệnh cắn của gia chủ. Có nhiều người thích tính cách này của pitbull nhưng cũng có nhiều quan điểm trái chiều về yếu tố này. Chó bully vốn là mẫu sản phẩm của công nghệ tiên tiến lai tạo được tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây, trải qua quy trình lai tạo và lựa chọn phức tạp và lâu dài hơn thì người ta đã chọn được ra những nguồn gen có tính trội mang nhiều ưu điểm của một giống chó khỏe mạnh, nhìn rất hung ác, nhưng thực ra chúng lại rất hiền với con người .

Tính nết Chó Bully

Trái ngược với vẻ hoành tráng có phần hơi bị ngầu của chúng thì loại chó này rất hiền lành, thân thiện dễ gần, rất biết nghe lời gia chủ. Chung luôn tự tin khi đứng với những dòng chó khác nhưng không khi nào tỏ ra hung hang, hiếu chiến mà ngược lại chúng tỏ ra rất tỉnh bơ. Người ta đã cố gắng nỗ lực tinh lọc những đặc thù tốt của chó pitbull như vẻ vẻ bên ngoài của thân hình nhưng lại hạn chế đi phần hiếu chiến của dòng pitbull mà thay vào đó là tính cách có vẻ như trầm tính, điềm đạm hơn Chúng đặc biệt quan trọng rất thân thiện và cực kỳ quý trẻ nhỏ .

Advertisement

       Chó Bully – “Bạn thân” của các đại gia

Tôi – từ một người không mấy thích chó. Nói đến nuôi chó là tôi cảm thấy ái ngại. Thế nhưng, vào dịp sinh nhật năm ngoái, cô bạn thân của tôi lại tặng 1 thứ mà tôi không mấy thích thú, đó chính là một chú chó mà tôi miêu tả nó hơi giống mặt người. Đó chính là giống chó Bully.

Ôi không! Tôi không thể cho đi thứ mà tôi đã được nhận đúng dịp sinh nhật mình, do vậy tôi buộc phải “yêu” nó bằng cách tự tìm hiểu về giống chó Bully mà lần đầu tiên tôi được thấy.

                               Hình ảnh siêu dễ thương của chó Bully

1.Đôi nét về chó Bully

*Xuất xứ và tính cách chó Bully

Đối với người mới tìm hiểu và khám phá về chó như tôi thì tôi cần phải tìm hiểu và khám phá về tính cách của chúng, xem chúng có hiền lành hay dữ tợn như thế nào ? Đó là cách tôi bảo vệ chính mình :)Nhìn vẻ bên ngoài, giống chó này có ngoại hình tương đối dữ tợn, gai góc, có vẻ như như nó luôn trong trạng thái xù lông lên để bảo vệ chính nó. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu và khám phá về chúng tôi đã có cái nhìn trọn vẹn khác về giống chó này .

Xuất xứ của giống chó Bully này là kết quả của sự lai tạo giữa giống chó Pitbull và Bulldog nên ngoại hình của Bully nhìn khá là dũng mãnh với cơ bắp chân và tay vô cùng săn chắc. Bề ngoài nhìn chúng rất hầm hồ song lại mang nhiều nét dễ thương và đáng yêu. Nó thật sự không hề hung dữ như mọi người nghĩ, nó rất thân thiện, hiền lành và đặc biệt rất quấn chủ nữa.

Advertisement

Nếu ai đã từng nuôi giống chó Bully này, có thể cảm nhận thấy chú cún này rất ngoan và thân thiện. Hơn nữa, Bully rất thích chơi với trẻ con. Nó luôn tỏ ra kiên nhẫn để cho các bé đùa nghịch, khi đứa bé gặp nguy hiểm, nó sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ.

Trên thực tế cho thấy, giống chó Bully này chỉ tỏ ra hung dữ với các giống chó khác, còn đối với người thì nó hoàn toàn ngược lại, chúng hiếm khi tấn công con người, trừ khi có ai đó làm hại đến chủ của nó.

Khi chúng cảm thấy bị các giống chó khác hoặc các con vật khác gây nguy hiểm, giống chó Bully không hề ngần ngại mà lao vào tấn công. Vì vậy, khi trong nhà bạn đã nuôi giống chó Bully thì không nên nuôi thêm giống chó khác để khỏi gây nên xung đột.

Một điểm cực kì thú vị hơn nữa là giống chó Bully biết ganh tị nếu bạn cưng giống chó khác hơn nó đấy.

Nói chung tất cả các giống chó đều trung thành với chủ và giống chó Bully cũng không ngoại lệ. Điều đáng nói hơn là các chú chó Bully được thừa hưởng những đức tính tốt từ cả dòng Bulldog và Pitbull. Chính vì thế nên nếu bạn đã làm quen được với cún thì dễ dàng nhận thấy giống chó Bully lúc nào cũng vui vẻ, thân thiện.

Advertisement

2.Giống chó Bully nào được ưa chuộng nhất? Giá thành ra sao?

Trên thị trường hiện nay có 2 giống chó Bully được ưa chuộng nhất đó là Bully Mỹ và Bully Pháp. Tất nhiên giống Bully được ưa chuộng nhất của các “tay chơi” vẫn chính là giống Bully Mỹ.

+Giá của giống chó Bully Mỹ nhìn chung vẫn tương đối cao, từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, tùy từng con to hay con bé, con đực hay con cái và tùy vào từng đặc điểm của mỗi con. 

+Bully càng hội tụ càng nhiều đặc điểm của một con chó Bully đẹp thì giá thành của nó càng cao.

Advertisement

+Những con Bully được sinh ra không có giấy tờ thì khoảng 7-9 triệu đồng, con nào có giấy tờ đầy đủ nhập ở Thái Lan về thì khoảng 15 triệu đồng. Và tất nhiên Bully chuẩn của Mỹ thì giá cao khoảng 20 – 35 triệu đồng/con.

Vâng ! Đúng vậy những bạn ạ ! Sau khi được nhận 1 món quà là chú chó Bully thì tôi đã mất công tìm hiểu và khám phá đặc thù về chúng ! Thật vậy, giống chó Bully này không hề khó ưa như tôi nghĩ. Và giờ đây nó đã trở thành người bạn thân thương của tôi mỗi ngày .

Tìm hiểu địa chỉ mua bán chó Bully tpHCM uy tín

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những nơi có nhiều người yêu thích nuôi thú cưng. Tại đây, những chú chó Bully được yêu thích rất nhiều. Với nhu cầu tăng cao dẫn đến nguồn cung tương ứng phát triển theo. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xu hướng bán chó bully tphcm như thế nào nhé? Từ đó, người tiêu dùng có thể biết được nên lựa chọn địa chỉ bán chó nào tốt nhất hiện nay.

1.Tìm hiểu xu hướng bán chó bully tphcm

Trên thị trường lúc bấy giờ, nguồn đáp ứng về chó Bully rất sôi động. Bạn hoàn toàn có thể tìm và lựa chọn mua ở nhiều nơi. Nhu cầu này xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau :

Đời sống xã hội tăng cao:

Ngày nay, đời sống con người ngày càng đi lên. Trong xã hội Open nhiều người có tiền với nhu yếu thương mến những chú thú cưng có nguồn gốc từ quốc tế về nuôi dưỡng. Trong đó, những chú Chó Bully được nhiều người lựa chọn để làm thú cưng của mình. Thậm chí, có người còn bỏ ra khoảng chừng 2 tỷ để mua cho mình chú chó Bully có nguồn gốc tại Trung Quốc .

Chó Bully được nhiều người yêu thích:

Những chú chó này hiện được nhiều người yêu thích. Với thân hình tròn trịa, chắc khỏe và khá thông minh nhanh nhẹn khiến cho nhiều người muốn sở hữu em nó. Với nhu cầu tăng mạnh trong nhiều năm gần đây đã dẫn đến các dịch vụ cung ứng, bán chó bully tphcm ngày một nhiều hơn.

2.Lựa chọn địa chỉ uy tín bán chó bully tphcm

Trên thị trường lúc bấy giờ có nhiều địa chỉ phân phối giống chó này. Tuy nhiên, người dùng hãy thận trọng khi chọn mua để tránh mua phải những em có giống không tốt. Khi chọn địa chỉ mua chất lượng bạn cần khám phá những thông tin sau đây :

Đánh giá của khách hàng:

Đây là những nhìn nhận quan trọng nhất mà người mua cần tìm hiểu thêm. Những phản hồi tích cực này sẽ giúp cho bạn biết được đâu là địa chỉ uy tín, đâu là địa chỉ cung ứng giống chó tốt nhất. Trên cơ sở đó, bạn hoàn toàn có thể có những Kết luận mua hàng tại địa chỉ nào .

So sánh giá bán:

Nhiều địa chỉ có giá bán khác nhau nên khi lựa chọn mua hãy tham khảo mức giá bán. Trên cơ sở đó bạn có thể mặc cả với địa chỉ mà mình mua giống chó này về mức giá phù hợp. Hãy lưu ý, thường giá cả đi đôi với chất lượng. Không nên tham giá quá rẻ nếu không có thể chọn phải địa chỉ bán chó bully tphcm không tốt, nhiều bệnh tật.

Tìm hiểu dịch vụ đi kèm:

Việc nuôi dưỡng thú cưng cần sử dụng rất nhiều dịch vụ đi kèm. Đây là một trong những phí tổn khá tốn kém. Nhiều địa chỉ cung cấp thú cưng hiện nay để thu hút khách hàng thường có kèm theo các dịch vụ đa dạng. Các dịch vụ này thường là: thăm khám bệnh cho thú cưng miễn phí, hỗ trợ chăm sóc, hỗ trợ vệ sinh, tiêm phòng….Vì vậy, người mua có thể tham khảo để lựa chọn địa chỉ như vậy.

Một trong những địa chỉ được nhiều người chọn lựa hiện nay phải kể đến dogshophcm.com. Nơi đây nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng đã mua thú cưng trước kia. Những chú thú cưng được cung cấp tại đây thường là loại có nguồn gốc rõ ràng, có giấy tờ đầy đủ. Thêm vào đó là dịch vụ đi kèm rất tốt, khá đa dạng khiến cho khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được việc xu hướng bán chó bully tphcm hiện ra sao. Việc chọn lựa thú cưng này cần tìm hiểu địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng. Có như vậy mới chọn lựa được những chú chó khỏe mạnh nhất, nhanh nhẹn và thông minh nhất.

Xem Thêm:Tìm hiểu thông tin chó poodle ăn gì để nuôi dưỡng đúng cách nhất

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan