chó chăn cừu Đức và đặc điểm

Giống chó Becgie Đức

Chó Becgie Đức, chó chăn cừu Đức là 1 trong 10 giống chó phổ cập nhất quốc tế. Chó Becgie Đức nổi tiếng mưu trí, dũng mãnh và cực kỳ trung thành. Mặc dù là chó chăn gia súc tuyệt vời nhưng chó Becgie Đức lại rất thích hợp để làm chó nhiệm vụ trong quân đội .Và với sự tình cảm, ngoan ngoãn của mình, chó Becgie Đức là một người bạn thân thương trong những mái ấm gia đình .
becgie-duc

becgie-duc

Các THÔNG TIN CƠ BẢN

Nhóm chó

Working Dog – Chó thao tác

Tuổi đời

9-13 năm

Cân nặng

22-40 kg

Chiều cao

53-65 cm

Tính cách và mức độ thích nghi

Khả năng thích ứng với những môi trường tự nhiên sống

Phù hợp với người nuôi Cún lần đầu

Tình cảm, thân thiện

Mức nguồn năng lượng, nhu yếu hoạt động

Thông minh, dễ giảng dạy

Mức độ rụng lông, nhu yếu chải chuốt

NGUỒN GỐC, XUẤT XỨ CỦA CHÓ BECGIE ĐỨC

Chó Becgie Đức-chó Béc Đức xuất thân là những chú chó chăn gia súc ở Đức, là tác dụng của sự lai tạo những chú chó chăn gia súc Đức để cho sinh ra giống chó xuất sắc về ngoại hình, tính cách và năng lực thao tác .
Trong Chiến tranh quốc tế thứ nhất, Chó Becgie Đức đã rất xuất sắc làm trách nhiệm người đưa tin, người cứu hộ cứu nạn, người bảo vệ, người vận chuyển tiếp tế và lính canh gác. Tuy nhiên, sự chăm sóc trên toàn quốc tế so với giống chó này mở màn tăng lên vào đầu những năm 1900 và chó Becgie Đức đã được Câu lạc bộ chó giống Mỹ ( AKC ) công nhận vào năm 1908 .
Hiện nay, chó Becgie Đức là là một trong những giống chó thông dụng nhất. Đồng thời chó Bec là giống chó ưa thích của những đơn vị chức năng công an và quân đội trên toàn quốc tế .

đặc thù của chó becgie đức

Ngoại hình chó Becgie Đức

Chó chăn cừu Đức là một giống chó can đảm và mạnh mẽ, nhanh gọn, cơ bắp và tràn trề sức sống. Phần đầu có tỉ lệ cân đối, đường nét ngăn nắp nhưng vẫn bộc lộ sự dũng mãnh khác thường .
Khi trưởng thành, chó Begie Đức hoàn toàn có thể nặng từ 30-40 kg và cao 60-65 cm ở chó Becgie đực, chó Becgie cái thường thấp hơn và nhẹ cân hơn .
Ánh mắt của chó Béc không riêng gì biểu lộ sự tinh tế mà còn có sự mưu trí với kích cỡ trung bình, hình quả hạnh nhân, góc mắt hơi xiên .
Đôi tai hình tam giác, to lớn, thẳng đứng, hướng ra phía trước mặt làm tăng thêm sự dũng mãnh vốn có của giống chó Becgie .
Chó Becgie Đức được chia thành lông dài và lông ngắn dựa vào bộ lông của chúng. Tuy nhiên điểm chung là cả hai loại đều có bộ lông dày, hai lớp và rụng rất nhiều .
Lông của chó Becgie Đức phổ cập nhất là màu đen sẫm và màu nâu đen phối hợp với lông màu vàng hoặc vàng đỏ .

Đặc điểm tính cách của chó Becgie Đức

Thay vì mục tiêu chăn cừu như tổ tiên xưa, Chó Becgie Đức thời nay được khai thác triệt để vào những mục tiêu bảo vệ hoặc mục tiêu thám thính trong quân đội bởi những phẩm chất điển hình nổi bật của chúng là trí mưu trí, sự nhanh gọn, vận tốc, trung thành với chủ, kinh khủng .
Chó chăn cừu Đức tuy không phải là một người bạn dễ gần nhưng thường không hung ác. Chúng thường khó để làm thân ngay lúc đầu nhưng một khi nó đã thân thiện với bạn thì cực kỳ trung thành .
Đây là một chú chó canh nhà rất tốt vì nó sẽ phản ứng rất mạnh khi phát hiện có tín hiệu nguy hại hay có kẻ lạ đột nhập .
Becgie Đức không thích bị bỏ rơi một mình quá lâu. Nếu không có bạn sát cánh, hoặc không được hoạt động để giải tỏa nguồn nguồn năng lượng, sự buồn chán sẽ khiến nó căng thẳng mệt mỏi và dễ ngã bệnh .
Giống như những giống chó khác, Becgie Đức cũng cần được đào tạo và giảng dạy hòa nhập với mái ấm gia đình ngay từ khi còn bé .
Cùng được tham gia những hoạt động giải trí của mái ấm gia đình như đi dạo ngoài khu vui chơi giải trí công viên, đi dạo bộ, tiếp xúc với những người thân trong gia đình … sẽ giúp nó tăng trưởng tốt hơn và hòa nhập với đời sống tốt hơn .

tổng hợp cách nuôi chó becgie đức

– Môi trường sống phù hợp? 

Chó Becgie Đức có ngoại hình to lớn và nhu yếu hoạt động rất cao nên chúng chỉ tương thích với những khoảng trống sống thoáng đãng, có sân rộng đủ để chúng chạy nhảy hoạt động .

– Thức ăn cho chó Becgie Đức

Là giống chó thao tác, chó Becgie Đức cần chính sách ăn nhiều Protein động vật hoang dã để tăng trưởng cơ bắp và sức khỏe thể chất .
Nếu chọn thức ăn đóng gói cho chó Becgie Đức thì hãy chọn thức ăn có thành phần Protein động vật hoang dã ( từ những loại thịt hoặc cá ) .
Không nên cho chó Becgie Đức ăn quá nhiều tinh bột và chú ý quan tâm luôn có nước sạch cho chó Béc .

– Chải lông, chăm sóc hàng ngày

Chó Becgie Đức dù là lông dài hay lông ngắn thì mức độ rụng lông cực kỳ cao, phần nhiều quanh năm và đặc biệt quan trọng nhiều vào mùa rụng lông. Chải lông hàng ngày là thiết yếu để giữ cho bộ lông suông mượt, đỡ bị rối .
Không nên tắm cho chó Becgie Đức quá nhiều lần, chỉ cần khoảng chừng 2-3 lần / tháng là được. Tuy nhiên cần kiểm tra và vệ sinh tai mắt cho chó Becgie và đánh răng cho chúng mỗi tuần .

– Vận động, luyện tập cho chó Becgie Đức

Chó Becgie Đức có mức nguồn năng lượng cao, cần được hoạt động để giải phóng .
Nuôi chó Becgie Đức bạn cần cho chúng ra ngoài chạy nhảy hoặc chơi những game show hoạt động như chui vòng, ném bắt tối thiểu 2 giờ / ngày. Nếu không được hoạt động đủ cách chó Becgie sẽ rất buồn chán thậm chí còn dễ trở nên hung tàn, sủa nhiều .

– Dạy dỗ, huấn luyện chó Becgie Đức

Chó Becgie Đức là giống chó rất mưu trí, tình cảm, nhưng chúng cần một người chủ có kinh nghiệm tay nghề để đào tạo và giảng dạy, dạy bảo. Cho chó Becgie Đức xã hội hóa từ sớm là thiết yếu để chúng quen với xung quanh, với mọi người và những thú cưng khác, tránh thực trạng trở nên hung tàn khi lớn lên .
Chó Becgie khá thích trẻ nhỏ, tuy nhiên đừng nên để chó Becgie Đức một mình cùng với trẻ nhỏ, với ngoại hình to lớn chó Béc hoàn toàn có thể làm trẻ nhỏ bị ngã hoặc nếu bị cư xử không đúng chó Béc hoàn toàn có thể dễ phản kháng lại .

bảng giá chó becgie đức

Hiện nay, giống chó Becgie Đức đã rất thông dụng tại thị trường Nước Ta, số lượng chó Becgie Đức được nhân giống trong nước tương đối nhiều với chất lượng rất tốt .
Do đó, giá mua chó Becgie Đức rất phong phú, nhờ vào vào nhiều yếu tố, đơn cử như :

– Giá chó Becgie Đức thuần chủng trong nước:

Có giá từ 6 – 9 triệu đồng / bé có độ tuổi từ 2 – 4 tháng. Tuy nhiên loại này sẽ không có sách vở ghi nhận nguồn gốc nguồn gốc, sách vở ĐK .
Nếu chó sinh ra ở Nước Ta, nhưng cha mẹ nhập từ Châu Âu : thì có giá từ 9 – 15 triệu đồng / bé và thường có khá đầy đủ sách vở. Tùy theo ngoại hình và chất lượng của chó con cũng như uy tín của trại nhân giống mà sẽ có những chú chó Becgie Đức có giá từ 15-20 triệu đồng .

– Giá chó Becgie Đức thuần chủng nhập khẩu từ các nước Châu Á: 

Những chú Becgie Đức được nhập khẩu từ Xứ sở nụ cười Thái Lan, Trung Quốc có giá từ 20-30 triệu đồng / bé, giá biến hóa nếu nếu có sách vở hay không và chất lượng của cha mẹ như thế nào .

– Giá chó Becgie Đức nhập khẩu từ Châu Âu, đặc biệt là từ Đức: 

Sẽ có giá lên đến 30 – 50 triệu đồng / bé. Các chú chó Béc này thường có rất đầy đủ sách vở và được nhập khẩu bởi những trại giống để nhân giống hoặc được huấn luyện và đào tạo làm chó nhiệm vụ Giao hàng cho quân đội, công an .

– Mua chó Becgie Đức ở đâu? 

Khi mua chó Becgie bạn cần tìm đến các trại chó giống lớn uy tín, được cấp phép hoạt động. Hoặc đến các cửa hàng bán chó kiểng, nhưng phải đảm bảo được cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng nhận nguồn gốc.

VuiPet là nơi cung ứng những giống chó thuần chủng nhập khẩu uy tín. Với thông điệp Muốn Vui thử nuôi Pet luôn mong ước đưa đến người mua những chú Cún khoẻ mạnh, ngoại hình đẹp, nguồn gốc rõ ràng và chính sách dịch vụ bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của người mua .
Liên hệ VuiPet để được tư vấn chọn Cún tương thích với nhu yếu, ngân sách và đón Cún về nhà nhé .

Bài viết về chó Becgie Đức

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan