Cây Óc chó Chữa Bệnh

CÂY ÓC CHÓ CHỮA BỆNH

Óc chó hay Hồ đào, Hạch đào là một Chi thực vật thuộc Họ Óc chó. Chúng là những cây rụng lá, cao khoảng từ 10 tới 40 mét.

cay oc cho

Nguồn gốc

Advertisement

Bạn đang đọc: Cây Óc chó Chữa Bệnh

21 loài của chi này xuất hiện ở vùng ôn đới Cựu Thế giới từ đông nam châu Âu tới Nhật Bản, và có khoanh vùng phạm vi trải rộng hơn ở Tân Thế giới từ đông nam Canada tới California về phía tây và Argentina về phía nam. Nhân ( hạt giống ) của toàn bộ những loài óc chó đều ăn được, trong đó loài J. regia được trồng thông dụng nhất do có nhân hạt to và lớp vỏ hạt cứng khá mỏng mảnh .

cay oc cho
Đặc điểm
Các đặc trưng chung của tất cả các chi là các lá to hình lông chim, mọc so le, dài khoảng 20–100 cm, hoa dạng hoa đuôi sóc thụ phấn nhờ gió và quả là loại quả hạt dẻ thực thụ về mặt thực vật học.

cay oc cho
Công dụng
Trong thời kỳ cổ đại, quả óc chó được gọi là loại hạt của các vị thần. Ngày này, sau nhiều cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học gọi quả óc chó là vua của các loại hạt vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà chúng mang lại.
Quả óc chó có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, củng cố động mạch, ngăn ngừa sỏi túi mật, bảovệ xương, là loại thực phẩm tốt cho trí não, tốt cho bệnh nhân tiểu đường loại 2, giúp nhuận tràng, ngăn ngừa một số bệnh ung thư và chứng mất ngủ.

cay oc cho
Giá trị dinh dưỡng
Hạt óc chó có thể được coi là vua của các loại hạt cho lợi ích sức khỏe, vượt trên cả hạnh nhân, hồ đào, quả phỉ, quả hồ trăn và nhiều hạt dinh dưỡng khác. Hạt óc chó chứa gần như gấp đôi chất chống oxy hóa so với các hạt khác, đồng thời chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo omega-3, tinh dầu và khoáng chất, chất xơ, sữa, gluten…

Advertisement

Nhiều người không chú ý nhưng hạt dinh dưỡng thiên nhiên có giá trị tuyệt vời vì đó là quà tặng của đất trời. Ăn hạt óc chó hay các hạt dinh dưỡng khác để chế độ ăn uống lành mạnh sản sinh 1 sức khỏe tốt đẹp (theo các nhà nghiên cứu Mỹ).

Một số hình ảnh cây có chó tham khảo

cay oc cho

cay oc cho

Advertisement

cay oc cho

cay oc cho

cay oc cho

Sưu tầm

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan