Khi nào nên cho chó con uống sữa ngoài?

Mặc dù sữa chó mẹ luôn là lựa chọn tốt nhất nhưng đôi khi điều đó lại không khả thi. Cùng với sự hỗ trợ của bác sĩ thú y, thì bạn có thể hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển của chó con mới sinh bằng sữa công thức cho chó nếu cần thiết.

Để tăng trưởng và phát triển đúng cách, chó con sơ sinh đòi hỏi phải có sữa mẹ để bổ sung dinh dưỡng.

Tuy nhiên, nếu chó mẹ không hề cho chó con bú vì chúng không có đủ sữa, bạn nhận nuôi chó con sơ sinh từ nơi hoặc người khác. Vì thế, chó con phải rời xa mẹ từ khi còn nhỏ, hoặc chó mẹ khước từ cho con bú, trong những trường hợp trên, chó con cần phải có nguồn sữa thay thế sửa chữa ngay .

Advertisement

Rất may, hiện nay đã có khá nhiều công thức sữa khẩn cấp và có thể thay thế sữa mẹ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chó con.

Khi bạn đã sẵn sàng chuẩn bị sữa công thức cho chó con, thì bạn cũng cần khám phá cách cho chó con bú bình đúng cách và bảo đảm an toàn .

Khi nào thì chó con nên uống sữa bột công thức ?

Khi nào nên cho chó con uống sữa ngoài?Theo Elizabeth Fuller, DVM, một chú chó con hoàn toàn có thể uống sữa công thức như một chất bổ trợ khi chó mẹ không hề tạo ra đủ sữa để cung ứng nhu yếu của chó con .Fuller là Phó quản trị Thương Hội Bác sĩ thú y và là Giám đốc y tế của Thương Hội Động vật Charleston ở Charleston, SC. Ngoài ra, một chú chó con cũng hoàn toàn có thể uống sữa bột công thức nếu nó không được mẹ cho bú, chó mẹ hoàn toàn có thể đang bị bệnh hoặc là không có mẹ .“ Tất nhiên, chó con nên bú mẹ càng nhiều càng tốt ”, Fuller nói. “ Có những quyền lợi ngoài chính sách dinh dưỡng ; sức khỏe thể chất và dinh dưỡng của chó con cũng tốt hơn khi chó con hoàn toàn có thể ở với chó mẹ ít nhất 8 tuần. ”

Advertisement

Cách cho chó con bú bình

Khi nào nên cho chó con uống sữa ngoài?Khi cho chó con bú sữa công thức lúc chúng mới sinh ra, thì điều quan trọng là phải tuân theo những hướng dẫn trên nhãn mác một cách cẩn trọng. Fuller nói : “ Pha không đúng lượng nước hoàn toàn có thể gây táo bón hoặc tiêu chảy, cả hai yếu tố này đều gây nguy khốn rất nhiều cho chó con .Theo Fuller, nên cho chó con nằm sấp với tư thế thẳng đứng. Bạn nên dùng loại bình sữa có lỗ nhỏ ở núm vú, vừa đủ lớn để sữa chảy ra từ từ. Chú chó con của bạn nên hút sữa ra thay vì để sữa rơi vào miệng .

Còn một điều quan trọng nữa đó là không cho chó con ăn quá đầy miệng hoặc ép chúng ăn. Bà nói: “Cho ăn không đúng cách sẽ rất dễ khiến chó bị viêm phổi.

Mong rằng qua bài san sẻ trên bạn hoàn toàn có thể yên tâm quyết định hành động thời hạn tương thích nhất để cho chó con sử dụng những loại sữa chuyên dùng dành cho cún cưng. Chúc bạn nuôi được những chú chó con khỏe mạnh và mưu trí nhé !

Advertisement

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Xem thêm: Cách tắm cho chó Poodle nhanh, sạch, an toàn, đúng cách nhất.

Advertisement

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan