Khướu cánh đỏ – Wikipedia tiếng Việt

56
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo

khướu cánh đỏ (danh pháp hai phần: trochalopteron formosum, trước đây là garrulax formosus) là một loài chim cựu thế giới, trước đây xếp trong họ họa mi (timaliidae). trong sắp xếp lại các loài chim họa mi được đề xuất gần đây, nó được đặt trong chi trochalopteron, với danh pháp trochalopteron formosum, thuộc họ kim oanh (leiothrichidae)[1].

bộ lông là cơ bản là màu nâu với các khu vực lớn màu đỏ ở cánh và đuôi. phần lông mào và tai màu xám với những vệt tối và cổ họng tối màu. mỏ và bàn chân đen. nó có tiếng hót lớn và kéo dài. nó có thân dài 27 đến 28 cm. họa mi đuôi dài có bề ngoài tương tự nhưng có một mào đỏ hung và lưng và ngực xám hơn.

Bạn đang xem: Khướu cánh đỏ – Wikipedia tiếng Việt

Xem thêm: Chim Khướu ăn gì? Cách nuôi chim khướu đơn giản cho người mới

nó được tìm thấy ở phía tây nam trung quốc (các tỉnh tứ xuyên, vân nam và quảng tây) và phía tây bắc việt nam. nó sống trong rừng, rừng thứ sinh, bụi rậm và các rừng tre ở độ cao 0964191387 mét trên mực nước biển. nó là một loài chim hay lảng tránh người, sống theo cặp hoặc nhóm nhỏ tại khu vực có độ che phủ dày đặc gần tầng thấp trong rừng. người ta ít biết về tập tính sinh sản của loài nhưng mùa sinh sản của chúng ở trung quốc diễn ra trong tháng sáu và tháng bảy.

Xem thêm: KHƯỚU THẬT VÀ KHƯỚU GIẢ ✅

Đã có một số ghi chép về loài này ở đảo man từ năm 1995 sau khi một số cá thể chim thoát khỏi tình trạng nuôi nhốt. chúng đã nhân giống trong tự nhiên từ năm 1996 nhưng vẫn chưa được coi là đã thiết lập quần thể.

chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • birdlife international (2004). garrulax formosus. sách đỏ 2006. iucn 2006. truy cập 0964191387. database entry includes justification for why this species is of least concern
  • steve p. dudley (2005) changes to category c of the british list, ibis 147:803
  • john mackinnon & karen phillipps (2000) a field guide to the birds of china, oxford university press, oxford
  • malcolm ogilvie (2003) non-native birds breeding in the united kingdom in 2001 lưu trữ 0964191387 tại wayback machine british birds 96:620-625
  • craig robson (2002) a field guide to the birds of south-east asia. new holland, london

Nguồn: https://thucanh.vn
Danh mục: Chim khướu

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.