Kiểm tra vụ nghi bắt ‘mèo rừng’ rồi đăng Facebook rao bán

37
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo

kiểm tra vụ nghi bắt 'mèo rừng' rồi đăng facebook rao bán

hình ảnh con mèo mà hiển đã bắt được và đăng facebook rao bán – Ảnh cắt từ clip

Bạn đang xem: Kiểm tra vụ nghi bắt ‘mèo rừng’ rồi đăng Facebook rao bán

ngày 12-9, ông trương văn cho – trưởng phòng lâm nghiệp sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh tiền giang – cho biết đơn vị này vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ làm việc với nam thanh niên bắt động vật hoang dã nghi là mèo rừng rồi đăng facebook rao bán.

theo ông cho, ngày 30-8, trên tài khoản facebook của một người có tên minh hiển kiệt – người tiền giang ở xã tân thành, huyện gò công Đông – có đăng những hình ảnh giống con mèo rừng bị bắt với nội dung: “bắt được kẻ trộm gà hàng xóm rồi, cáo mèo nha… ở xóm cửa tiểu, tiền giang, việt nam”.

Xem thêm: Mèo rừng – Wikipedia tiếng Việt

sau khi những hình ảnh này được đăng tải và rao bán, rất nhiều người đã bức xúc, bình luận và chia sẻ. trước sức ép của dư luận, chủ tài khoản facebook này đã gỡ bỏ những hình ảnh khoe chiến tích vì có dấu hiệu vi
bất hợp pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã.

ngay sau đó, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh tiền giang đã mời chủ facebook có tên minh hiển kiệt làm việc.

Động vật hoang dã nghi là mèo rừng – video: minh hiỂn kiỆt

bước đầu, nam thanh niên khai tên là phạm minh hiển (35 tuổi, ngụ xã tân thành, huyện gò công Đông, tiền giang) cách xóm cửa tiểu khoảng 4km. hình ảnh được đăng trên trang facebook cá nhân chính là ảnh thật do hiển chụp và đăng.

hiển khai ngoài việc trồng rau, nhà có nuôi gà để cải thiện cuộc sống. do nhiều lần gà nuôi bị mất, qua theo dõi thấy có con vật hình dạng giống mèo nhà nhưng lớn hơn đến rình bắt gà nuôi nên hiển đã dùng bẫy bắt con vật này. hiển không biết con vật này là loài được bảo vệ.

Xem thêm: Mèo rừng – Wikipedia tiếng Việt

Đến ngày 4-9, có một người đến hỏi mua lại con vật, sau đó người này mang đi đâu và làm gì thì hiển không biết.

theo ông cho, hiện con vật này không còn nên không thể xác định chính xác là loài nào để đề xuất các bước tiếp theo và xử lý. hiển cũng đã có bản tường trình và cam kết không tái phạm.

Nguồn: https://thucanh.vn
Danh mục: Mèo rừng

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.