Gà trùng huyết đá được không? Tham khảo ngay để có câu trả lời

Gà trùng huyết đá được không ? Câu hỏi tưởng chừng đơn thuần nhưng khiến nhiều người phải “ vò đầu bứt tóc ” không biết vấn đáp sao cho đúng. Nếu bạn cũng đang tò mò về yếu tố này, hãy để chúng tôi giải đáp kỹ hơn trong bài viết dưới đây .

Xem thêm:

Gà trùng huyết là gì?

Muốn vấn đáp được câu hỏi “ Gà trùng huyết đá được không ? ”, thứ nhất bạn đọc phải hiểu trùng huyết là gì .

Gà trùng huyết được hiểu đơn giản là gà được lai tạo từ những con có cùng huyết thống. Chẳng hạn như anh chị em cùng một mẹ được lai tạo với nhau. Hay gà bố mẹ lai với gà con,….

Bạn đang đọc: Gà trùng huyết đá được không? Tham khảo ngay để có câu trả lời

gà trùng huyết đá được khôngViệc lai tạo trùng huyết nếu được góp vốn đầu tư chuyên nghiệp và bài bản sẽ đem lại nhiều thành quả tốt. Chẳng hạn như người ta lai gà cách nhau 3 – 5 đời để vô hiệu đi những đặc thù xấu, giữ được những đặc tính điển hình nổi bật của dòng giống .
Có rất nhiều cách hiểu về lai gà trùng huyết, như : đổ gà cận huyết, lai cận huyết, …

Ưu nhược điểm của việc đổ gà cận huyết

Việc lai gà trùng huyết sẽ mang lại những ưu điểm yếu kém riêng. Cụ thể :
– Về ưu điểm :

  • Loại bỏ được những tình trạng xấu
  • Giữ được những đặc điểm tốt như hình dáng, đòn đánh, vảy, màu lông,…
  •  
  • ….

gà trùng huyết đá được không– Về điểm yếu kém :

  • Dễ xuất hiện dị tật bẩm sinh
  • Gà có sức khỏe yếu, dễ chết khi còn non
  • Việc lai tạo nếu không thực hiện đúng cách sẽ dẫn đến tốn kém thời gian lẫn chi phí mà không mang lại gì

Gà trùng huyết đá được không? Có nên đầu tư?

Vâng, đây là câu hỏi mà nhiều người chăm sóc nhất trong bài viết này. Liệu gà trùng huyết đá được không ?
Theo như ưu điểm yếu kém của việc lai gà cận huyết, chắc rằng bạn bè cũng phần nào có được câu vấn đáp .

Gà trùng huyết đá gà cựa dao được không còn tùy thuộc vào các lai tạo của anh em. Chẳng hạn nếu việc lai tạo giữa các gà trống và gà mái cùng huyết thống cách nhau 3 – 5 thế hệ thì được. Tất nhiên con non phải thừa hưởng những đặc điểm nổi trội.

trái lại, gà trùng huyết khó mà đá được nếu như lai tạo giữa những thế hệ quá gần, vì tỷ suất Open dị tật bẩm sinh là rất cao .
gà trùng huyết đá được khôngTrên thực tiễn thì cách đơn thuần nhất đế biết gà trùng huyết đá được không đó là cứ cho chúng ra vần với gà cùng chạng là biết ngay câu vấn đáp. Tuy nhiên không phải bạn bè nào cũng có kinh tế tài chính không thay đổi để “ góp vốn đầu tư nghiên cứu và điều tra ” mà không chắc có mang lại hiệu quả hay không .
Nhưng việc lai tạo gà trùng huyết nó vốn là một con đường dài, bạn bè phải có giống tốt, lai tạo với nhau nhiều thế hệ thì mới sàng lọc và chọn được đời tốt nhất .
Nên nếu không hề góp vốn đầu tư chuyên nghiệp, khuyến nghị bạn bè không nên chọn gà trùng huyết đi đá cũng như thử lai tạo cận huyết .

Làm thế nào để sở hữu được gà tốt?

Tạm bỏ lỡ yếu tố gà trùng huyết đá có được không. Nếu thực sự muốn chiếm hữu những chú gà chiến đá hay – đá tốt đồng đội trọn vẹn hoàn toàn có thể dựa vào những đặc thù sau :
– Lựa chọn gà theo tông dòng
– Đánh giá tướng tá của chiến kê để sàng lọc, chọn gà tốt

– Xem chân, vảy và các đặc điểm nổi bật khác như mắt ếch, mỏ ngà, lông voi,… đây đều là những dị tướng xuất hiện ở thần kê – linh kê.

– Đầu tư vào huấn luyện và đào tạo, chăm nom, nuôi dưỡng .
– …
Gà trùng huyết đá được không ? Bạn đọc chắc rằng đã có những nhìn nhận và đánh giá và nhận định riêng. Với những ai chơi gà nhỏ lẻ, bạn không nên lai tạo hay chọn gà cận huyết vì tỷ suất thành công xuất sắc không cao. Chúc đồng đội chơi gà thành công xuất sắc !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan