5 Meo Siêu Dễ Làm Sạch Lông Chó Mèo Trên Chăn Đệm

Nhiều gia đình có thói quen nuôi thú cưng như chó, mèo thì chắc chắn không thể tránh khỏi việc lông của chúng rung và bám đầy trên chăn ga gối, thảm. Lông của chúng rụng quanh năm và bám vào đồ đạc ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người lớn và trẻ nhỏ. Vậy cách làm sạch lông chó mèo trên chăn đệm như thế nào hiệu quả. Với vài cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn gạt nhanh nỗi lo lông thú cưng bám đầy trên chăn ga gối đệm. 

làm sạch lông chó mèo trên chăn đệm

Vì sao cần làm sạch lông chó mèo bám trên các bề mặt

Gây mất thẩm mỹ không gian sống 

Trong những năm trở lại đây trào lưu nuôi thú cưng tăng trưởng rầm rộ tại Nước Ta. Nhiều mái ấm gia đình nuôi con vật như : chuột hamster, vẹt, những loài bò sát, … thường sẽ không có lông nhưng nhiều mái ấm gia đình nuôi chó, mèo đặc biệt quan trọng giống thuộc loài lông dài sẽ có số lượng lông bám vào đồ vật rất nhiều .

Khi bạn để lông chó mèo bám quá lâu trên các đồ đạc, vật dụng trong nhà mà không vệ sinh thường xuyên sạch sẽ thì gây mất tính thẩm mỹ cho không gian nhà ở. Trong trường hợp đồ đạc trong nhà có gam màu sắc tương phản với lông thú cưng thì đồ đạc trong nhà sẽ mất tính thẩm mỹ. 

Nguy cơ gây dị ứng 

Hành động vuốt ve bộc lộ tình yêu của chủ với con vật, lông chó mèo khá mềm và mượt giúp bạn giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, lo âu. Tuy nhiên nếu số lượng lông này lớn bám trên chăn, đệm, sofa sẽ gây nên thực trạng dị ứng. Nếu để trẻ nhỏ tiếp xúc có nhiều lông động vật hoang dã và không được vệ sinh liên tục sẽ tạo nên rủi ro tiềm ẩn gây ra những bệnh như hen phế quản, viêm mũi dị ứng .

Mẹo làm sạch chăn, ga gối, đệm, thảm dính lông cho mèo

Sử dụng băng dính

Sử dụng băng dính

Băng dính hoàn toàn có thể sử dụng trên mọi mặt phẳng như đệm, sofa, thảm có diện tích quy hoạnh từ nhỏ đến trung bình hoặc tương thích vệ sinh với số lượng lông không quá lớn. Cách làm như sau : bạn hoàn toàn có thể cắt băng dính thành từng đoạn nhỏ và dùng tay dính mặt chứa keo xuống mặt phẳng đệm, chăn ga bị bám lông. Bạn nên lặp lại thao tác này cho đến khi lông được thật sạch trọn vẹn .

Dùng bọt biển để hút lông chó mèo

Dùng bọt biển để hút lông chó mèo

Bạn dùng miếng bọt biển thấm một chút ít nước cho miếng được ẩm rồi dùng chà lên mặt phẳng nhiều lần cho đến khi đám lông cứng đầu được dính vào miếng bọt biển. Sử dụng miếng bọt biển ẩm giúp đám lông được vun vén gọn vào một góc và thuận tiện vệ sinh nhặt chúng để vứt đi .

Sử dụng găng tay cao su

Sử dụng găng tay cao su

Găng tay cao su đặc có nhiều hiệu quả ngoài việc sử dụng trong giặt giũ, rửa bát, lau dọn nhà cửa mà dùng găng tay cao su đặc còn phát huy được tính năng trong việc vệ sinh lông chó mèo trên mặt phẳng chăn, ga gối đệm. Nó có tính năng như miếng bọt biển bạn hoàn toàn có thể để thấm đôi găng ướt rồi dùng tay xoa lên những chỗ có lông và nó sẽ hút sạch được đám lông .

Máy hút bụi 

Nếu bạn áp dụng những cách trên mà không thấy hiệu quả thì có thể sử dụng máy hút bụi để đánh bay đám lông thú cưng cứng đầu trên mọi bề mặt hiệu quả nhất. Bạn có thể chọn mua những loại máy hút bụi có nhiều đầu hút. 

Dùng nước xả vải 

Dùng nước xả vải 

Nghe thì có vẻ gì đó sai sai ? Nhưng những bạn yên tâm sử dụng nước xả vải chắc như đinh là một trợ thủ đắc lực trong việc dọn sạch đám lông bám trên chăn đệm của mái ấm gia đình bạn. Đầu tiên dùng khăn ướt thấm nước xả vải rồi chà lên mặt phẳng cần vệ sinh, lúc này những lông thú cưng sẽ được vệ sinh thật sạch .Hy vọng với một số ít mẹo hay trên đây giúp bạn và mái ấm gia đình vô hiệu lông chó mèo hiệu suất cao và bảo vệ vệ sinh chăn ga gối đệm hiệu suất cao.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan