Tâm lý loài chó: mối quan hệ giữa chó và con người

Tâm lý loài chó: mối quan hệ giữa chó và con người

Con người và chó là những người bạn truyền kiếp nhất trong quốc tế động vật hoang dã với con người. Tình bạn đó không phải do con người thuần hóa một loài động vật hoang dã đến từ tự nhiên mà do chính loài chó đã tự thuần hóa chính mình để tương thích hơn đời sống .

tam-ly-loai-cho

Advertisement

Một vài thông tin thú vị về loài chó

Những chú chó nghĩ gì?

Advertisement

Chó không chỉ thông minh và chúng còn biết chia sẻ những khoảnh khắc thú vị với con người hàng ngày.

Tự thuần hóa

Sói hoang sống cách đây 14000 năm đã tự thuần hóa mình và học hỏi rằng : khi sống hòa đồng với con người thì việc tìm kiếm thức ăn, tìm nơi trú ẩn sẽ thuận tiện hơn là chúng tự cô lập mình. Thời gian qua đi, chúng đã dần sống và quen với việc ở cùng con người, và đến thời nay thì chúng đã trở thành vật nuôi của tất cả chúng ta .

Advertisement

60,2 triệu

Là số mái ấm gia đình ở Mỹ nuôi chó trong nhà. Do môi trường tự nhiên sống, chó đã được thuần hóa để tương thích với điều kiện kèm theo sống khi số lượng tăng cao .
Thông qua việc lai tạo và tinh lọc một thời hạn dài, con người tất cả chúng ta đã tạo ra nhiều giống chó mới và vô cùng xuất sắc ưu tú, sau đây là 10 giống chó mưu trí nhất lúc bấy giờ đã được ghi nhận :

  • Top 1: Border Collie
  • Top 2: Poodle
  • Top 3: German Shepherd
  • Top 4: Golden Retriever
  • Top 5: Doberman Pinscher
  • Top 6: Shetland Sheepdog
  • Top 7: Labrador Retriever
  • Top 8: Papillon Dog
  • Top 9: Rottweiler
  • Top 10: Australian Cattle Dog

Xem chi tiết cụ thể tại : Top 10 giống chó mưu trí và dễ huấn luyện và đào tạo nhất

Chó rất thông minh: Qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã khám phá ra rất nhiều điều thú vị từ tâm trí của loài chó

Advertisement

Chó nằm mơ

Khi đang ngủ, chó của bạn có biểu lộ co giật chân và mắt thì đó chính là chúng đang mơ, giấc mơ Open ở loài chó khi chúng ngủ được 20 phút, đây là khoảng chừng thời hạn mà chúng ngủ ở gian đoạn REM ( mắt hoạt động nhanh )

Chó thông minh bằng một đứa trẻ mới biết đi

Đa số những chú chó đều mưu trí bằng một đứa bé 2 tuổi

Advertisement

Khả năng tận dụng sức mạnh của tiếng sủa

Chó hiểu rằng tiếng sủa của nó sẽ gây ra sự chú ý quan tâm, đôi lúc chúng không sủa vì cùng một nguyên do nhưng sủa thường được xem là một hành vi tự thưởng cho bản thân chúng .

Không biết hối lỗi

Advertisement

Quần áo, sách vở, bàn và ghế, đồ vật trong nhà bị cắt xé tung ra khắp nhà, bạn nghĩ chúng cảm thấy hối lỗi vì điều đó ? Không ! Chúng chỉ thấy buồn vì mình bị bắt .

Hiểu và hành động theo cảm xúc của con người

Cảm xúc là điều dễ lây lan cho nhau và chó cũng hoàn toàn có thể cảm nhận được một phần nào đó từ gia chủ của nó. Nếu bạn ghét ai đó, thường chú chó của bạn sẽ cũng ghét người đó .

Chúng hiểu được nhiều từ và cử chỉ

Đa số những chú chó hoàn toàn có thể hiểu được khoảng chừng 150 từ, những chú chó mưu trí hơn sẽ hiểu được nhiều hơn

Chó có cảm xúc và cũng đòi sự công bằng

Không giống như 1 số ít người, chó hiểu rằng công minh sẽ khiến cuộc vui lê dài hơn, ngay cả những chú chó lớn hay đầu đàn cũng tôn trong quy luật này .

Giữa con người và loài chó có điểm gì chung?

Chó bắt chước hành vi của các chú chó lớn hơn

Giống với con người, chó học hỏi và tuân theo hành vi của những con trưởng thành, do đó câu nói “ gần mực thì đen, gần đèn thì sáng ” khá giống khi tất cả chúng ta nuôi và đào tạo và giảng dạy chó .

Chó hiểu được nét mặt của bạn

Những lúc chó nhìn chằm chằm vào bạn là lúc chúng muốn biết xúc cảm của bạn, cảm hứng vui tươi, tức giận, buồn bã của bạn sẽ làm chúng đổi khác hành vi .

Chó biết ghen tị

Chó của bạn sẽ thấy không vui và ghen tị khi bạn vuốt ve một chú chó khác.

Chó phản ứng với niềm vui và nỗi buồn xung quanh nó

Chó và con người đã có mối quan hệ rất lâu nên hoàn toàn có thể hiểu được cảm hứng của nhau là điều thông thường, lúc bạn vui hay buồn chúng sẽ hiểu được và hành vi theo xúc cảm đó .

5

/

5
(
7
bầu chọn
)

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan