#1 Lồng Chim Chào Mào Đẹp Mua Ở Đâu? Những lưu ý khi mua

Có thể nói lồng chim chào mào đối với anh em chơi chim chính là ngôi nhà của chào mào. Nhiều anh em khi đã chọn chào mào xong sẽ nghĩ ngay đến việc chọn lồng chim. Việc chọn lồng chim khá là quan trọng, không phải chọn bừa một cái là được đâu. Ngoài ra thì mình cũng chia sẻ luôn việc mua lồng chim chào mào ở đâu. Anh em cần lưu ý những gì khi chọn lồng chim chào mào.

Chọn lồng cho chào mào quan trọng

Tại sao chọn lồng cho chào mào lại quan trọng là do tại đây là yếu tố quyết định hành động xem chú chim của bạn có cảm thấy tự do khi ở trong lồng hay không. Nếu chào mào mà không cảm thấy tự do trong lồng của nó thì nó sẽ không đạt được độ sung mãnh khi tranh tài .
Lồng chim chào mào
Chọn lồng còn phụ thuộc vào vào nết chơi của chào mào. Nếu chọn không đúng, không chuẩn thì chào mào hoàn toàn có thể không chơi hay mất đi nết chơi của chính nó .

Cách chọn lồng cho chào mào

Trước khi đi đến việc mua lồng thì anh em nuôi chim cần phải biết chọn lồng đã nhé. Về cơ bản thì chọn lồng chim dựa nhiều vào yếu tố sở thích của người chơi chim. Có những anh em thích lồng vuông, có người lại thích lồng tròn, hay có những người thích lồng nhiều lan hoặc ngược lại… Tuy nhiên theo ý kiến cá nhân mình thì mình ưa thích loại lồng tròn vì loại lồng này giúp chim bộc lộ được hầu như hết tố chất của nó.

Advertisement

long chao mao dep 4 e1621409831155
Đối với những con chim siêng chuyền cầu thì bạn bè hoàn toàn có thể chọn cho chúng những chiếc lồng tròn. Còn so với những chú chim thích bung cánh, khoe cái đẹp thì bạn bè hoàn toàn có thể mua lồng vuông cho chúng .
Về kích cỡ của lồng thì bạn bè cần chọn lồng vừa phải. Nhiều bạn bè chọn lồng quá to hay quá bé nhìn vào cảm thấy không đẹp tý nào. Tốt nhất thì đồng đội chọn những chiếc lồng cao tối thiểu tầm 80 ~ 90 cm. Khi đó thì chim sẽ tự do và không bị yếu khi sống lâu trong lồng .

Về lồng tròn anh em chọn loại lồng có nan 64 hoặc 68 để chim không bị lọt ra ngoài. Mình đã gặp trường hợp là anh em đi mua lồng online về thì không sài được do nan to quá đấy. Lồng vuông thì chọn lồng có mặt nan 17 là đẹp.

long chao mao dep 2 e1621409904713
Ngoài những chiếc lồng cơ bản thì có rất nhiều mẫu lồng đẹp, sang chảnh hiện đang được đồng đội chơi chim yêu thích. Những chiếc lồng này sẽ tôn lên vẻ đẹp của con chào mào của bạn bè. Tuy nhiên nó có một điểm yếu kém đó là bạn bè sẽ quá chú ý quan tâm vào chiếc lồng. Như thế thì không chú ý quan tâm đến chú chim thân yêu nữa .

Advertisement

Xem thêm: Cách Nuôi Chim Chào Mào Hót Hay, Căng Lửa, Siêng Hót #1

Ngoài ra khi chọn lồng thì bạn bè cũng cần biết về cách sắp xếp cầu cho chào mào nữa. Khi đó mới hoàn toàn có thể có được những chiếc lồng đúng chuẩn và tự do nhất cho chào mào .

Lồng chim chào mào đẹp mua ở đâu

Lồng chim chào mào thì tốt nhất bạn bè nên đến trực tiếp những cửa hiệu chim cảnh. Hoặc đến những khu vực chợ bán chim cảnh để lựa chọn. Một số nơi bán chim, lồng chim uy tín và phong phú mình đã nếu ở bài viết này. Mọi người tìm hiểu thêm thêm nhé, nếu ở gần thì qua xem nhiều mẫu lắm .
lồng chim chào mào
Ngoài ra để mua lồng chim chào mào thì bạn bè hoàn toàn có thể mua trực tuyến cũng được nhé. Hiện có rất nhiều website, group facebook về chim cảnh rao bán lồng chim rất đẹp và giá phải chăng. Mua trực tuyến thì sẽ có rủi ro đáng tiếc về chất lượng loại sản phẩm nên khi mua bạn bè cần rất là quan tâm nhé .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan