🐶 5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ ĐÔI MẮT CỦA CHÓ 👁

🐶 5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ ĐÔI MẮT CỦA CHÓ 👁
1 ️ ⃣ CHÓ KHÔNG HOÀN TOÀN MÙ MÀU ?
Dựa trên nhiều nghiên cứu và điều tra thực tiễn, những nhà khoa học chứng minh và khẳng định rằng chó không bị mù màu ( hoặc hoàn toàn có thể chỉ không nhìn thấy một vài màu ) .

“Trước đây, giới chuyên gia luôn nghĩ rằng khả năng phân biệt sự vật và vật thể của chó toàn dựa trên sự khác biệt giữa độ sáng tối chứ không thuần túy dựa trên màu sắc.

Bạn đang đọc: 🐶 5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ ĐÔI MẮT CỦA CHÓ 👁

Advertisement

Nghiên cứu mới gần đây về loài chó cho thấy mắt chúng có hai dạng tế bào hình nón, khiến những chuyên viên của Viện Hàn lâm khoa học Nga hoài nghi chúng hoàn toàn có thể phân biệt được sắc tố thực sự. Con người có 3 dạng tế bào hình nón, được cho phép nhìn thấu 3 sắc màu chủ chốt. ” – trích khoahoc.tv
2 ️ ⃣ CHÓ CÓ GÓC NHÌN RỘNG

Tầm nhìn của mắt chó thường là 240 độ, rộng hơn rất nhiều so với con người (180 độ) và mèo (200 độ). Tuy nhiên điều này có thể thay đổi ở nhiều giống chó. Đối với một số giống mũi dẹp và mắt lồi, góc nhìn sẽ hẹp hơn và rõ hơn ở xung quanh thay vì phía trước.

3 ️ ⃣ CHÓ NHÌN RÕ HƠN VÀO BAN ĐÊM
Chó rất giống mèo ở điểm này, chúng nhìn rõ hơn vào đêm hôm ( gấp 7 lần so với con người ). Điều này được xem là một lợi thế của những chú chó săn. Bạn hoàn toàn có thể không nhìn thấy chúng, nhưng chúng luôn nhìn thấy bạn trong bóng đêm .

4️⃣ CHÓ CÓ “MÍ MẮT THỨ 3”

Advertisement

Đây là một cấu trúc đặc biệt quan trọng của loài chó. Nhiệm vụ của mí mắt này là việc phản xạ cực kỳ nhanh ( chớp mắt ) khi thấy những vật có rủi ro tiềm ẩn làm hại đến mắt. Ngoài ra, bộ phận này cũng là nơi cung ứng nước mắt .
5 ️ ⃣ ĐÔI MẮT CÓ THỂ BÁO HIỆU BỆNH TẬT
Mắt của chó sẽ nói lên rất nhiều về khung hình của chúng. Mắt bị vàng đục rất hoàn toàn có thể là lúc chó bị bệnh về gan nặng. Mắt có màu đỏ ở phần đuôi có tín hiệu sự stress, màu đỏ ngầu kèm chảy dãi rất hoàn toàn có thể bị nhiễm dại. Nước mắt chảy nhiều là tín hiệu của sự không bình thường trong tuyến lệ … và rất nhiều những dấu chỉ khác hoàn toàn có thể nhìn thấy .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan