Thế giới trông như thế nào qua mắt các loài động vật

Mắt của con người phân biệt được 3 sắc tố cơ bản : xanh lục, xanh dương, đỏ và không hề nhìn ra được màu của tia UV. Tuy nhiên, có một số ít loài động vật hoang dã lại hoàn toàn có thể .

Chó

Loài chó có thị lực kém, đôi mắt của chúng không nhạy với đa phần sắc tố và quốc tế trong mắt chúng quá mờ nhạt. Bù lại, chó lại hoàn toàn có thể nhìn thấy rất tốt vào ban đêm vì đôi mắt của chúng nhạy bén với những hoạt động hơn .Ảnh: Geoffrey Fairchild.Ảnh: Geoffrey Fairchild/Brightside. 

Cá sống trong bể nuôi thông thường hoàn toàn có thể nhìn thấy sắc tố của tia cực tím và mọi thứ ở gần đều bị phóng to hơn .
Ảnh: Geoffrey Fairchild/Brightside. 

Chim

Những người bạn lông vũ này có tầm nhìn sắc nét hơn tất cả chúng ta rất nhiều. Chúng hoàn toàn có thể nhận ra được sắc tố của tia cực tím mà con người không hề .Ảnh: Geoffrey Fairchild/Brightside.Ảnh: Geoffrey Fairchild/Brightside.

Rắn

Rắn có thị lực rất kém nhưng chúng hoàn toàn có thể nhìn thấy được bức xạ nhiệt vào ban đêm tốt hơn 10 lần so với bất kỳ công nghệ hồng ngoại tân tiến nào. Tuy nhiên vào ban ngày, chúng chỉ hoàn toàn có thể phản ứng được với những hoạt động – nếu con mồi không nhúc nhích, thì loài rắn cũng không tài nào bắt được .Ảnh: Geoffrey Fairchild.Ảnh: Geoffrey Fairchild/Brightside. 

Chuột

Mỗi mắt của chuột di chuyển độc lập, vì vậy chúng sẽ nhìn thấy hai hình ảnh riêng biệt. Thế giới đối với chúng khá mờ ảo, chuyển động chậm chạp và phủ một màu xanh lam.

Ảnh: Geoffrey Fairchild/Brightside. 

Ong

Loài ong hoàn toàn có thể “ phân biệt ” quốc tế nhanh hơn 3 lần so với con người. Chúng còn hoàn toàn có thể nhìn thấy những tia cực tím mà con người không hề .Ảnh: Geoffrey Fairchild/Brightside.Ảnh: Geoffrey Fairchild/Brightside.

Ruồi

Ruồi là loài mắt kép, hay hoàn toàn có thể hiểu chúng có hàng ngàn đôi mắt nhỏ phối hợp với nhau để tạo ra một hình ảnh. Ruồi hoàn toàn có thể nhìn thấy những tia cực tím và những hoạt động chậm so với con người .
Ảnh: Geoffrey Fairchild/Brightside.

Cá mập

Những kẻ săn mồi đại dương như cá mập không hề nhìn thấy bất kỳ sắc tố nào, nhưng tầm nhìn dưới nước của chúng lại sắc nét hơn con người rất nhiều .
Ảnh: Geoffrey Fairchild/Brightside.

Tắc kè hoa

Tắc kè hoa là sinh vật mê hoặc không chỉ vì vẻ bên ngoài mà còn một đặc thù nữa là mắt của chúng chuyển dời độc lập với nhau và hoàn toàn có thể hòn đảo tròn 360 độ .
Ảnh: Geoffrey Fairchild/Brightside.

Tắc kè đêm 

Cảnh vật ban đêm qua mắt loài bò sát này trở nên lộng lẫy gấp 350 lần so với con người .
Ảnh: Geoffrey Fairchild/Brightside.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan