Hướng dẫn cách làm giấy VKA cho chó

Các thủ tục và điều kiện kèm theo cấp / làm giấy VKA cho chó theo tiến trình ( Cập nhật năm 2020 ) của Thương Hội Người nuôi chó Nước Ta. Hãy cùng Thú cảnh tìm hiểu và khám phá cách làm giấy VKA cho chó trong bài viết dưới đây và hướng dẫn thủ tục ĐK, xác nhận khai sinh cho thành viên chó như sau :Hướng dẫn cách làm giấy VKA cho chó

1 Định nghĩa của giấy VKA cho chó

Giống được công nhận : Một trong số những giống chó được Câu lạc bộ chó giống quốc tế chấp thuận đồng ý. Hoặc được Thương Hội những người nuôi chó Nước Ta công nhận .Sổ gia phả của Thương Hội những người nuôi chó Nước Ta : là tài liệu dùng để theo dõi những giống chó thuần chủng của VKA .

Chó thuần chủng: là những cá thể thuộc một trong những giống chó đã được công nhận. Đã được cấp giấy khai sinh và có tên trong sổ gia phả của VKA. Hoặc có giấy khai sinh và có tên trong gia phả của một hiệp hội quốc gia là thành viên hoặc đối tác của FCI.

Advertisement

Giấy khai sinh : là giấy ghi nhận nguồn gốc của chó. Nó ghi rõ nguồn gốc của những thế hệ trước của loài chó đó. Giấy khai sinh hoàn toàn có thể được cấp bởi VKA, hoặc những đơn vị chức năng thường trực và được chuyển nhượng ủy quyền của VKA. Hoặc một hiệp hội vương quốc là thành viên hoặc đối tác chiến lược của khoản hỗ trợ vốn FCI .Chủ sở hữu hoặc Đồng chủ chiếm hữu : Một người nắm giữ quyền sở hữu hoặc đồng sở hữu so với từng con chó. Quyền sở hữu được xác lập dựa trên hợp đồng mua và bán. Tuân thủ pháp luật dân sự và thương mại của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hoặc những thông lệ thương mại quốc tế .Người phối giống chó cái : là người trực tiếp chăm nom chó cái. Và những chú chó con vào ngày sinh cho những chú chó con .

khai sinh cho cho nhap khau

2 Giấy khai sinh của chó thuần chủng nhập khẩu vào Việt Nam

Tất cả những chú chó thuần chủng theo lao lý tại mục 1 đều có quyền nhu yếu VKA ghi nhận giấy khai sinh. VKA sẽ thực thi xác nhận theo thủ tục sau khi thỏa mãn nhu cầu những điều kiện kèm theo theo pháp luật .Chủ chó có nghĩa vụ và trách nhiệm khai báo trung thực và không thiếu những thông tin mà VKA nhu yếu. Về thành viên chó cần xác nhận giấy khai sinh .VKA sẽ triển khai nhìn nhận trực quan so với những chú chó thuần chủng cần xác nhận khai sinh. Để bảo vệ rằng những nhu yếu tối thiểu về xác nhận khai sinh được cung ứng. Nếu trong quy trình nhìn nhận, phát hiện chó có sai sót, sai sót nghiêm trọng cần vô hiệu. VKA sẽ ghi rõ những nhìn nhận này vào giấy khai sinh của những chú chó đó. Hoặc phủ nhận xác nhận khai sinh cho những con chó này .Việc xác nhận giấy ghi nhận VKA cho chó sơ sinh so với chó thuần chủng hoàn toàn có thể được VKA thực thi trước. Hoặc sau khi xác định những thông tin tương quan do chủ chó khai báo. Trường hợp phát hiện gian lận, sai sót trong quy trình khai báo thông tin của người nuôi chó. VKA có quyền tịch thu hoặc phủ nhận giấy khai sinh. Được ghi nhận mà không có bất kể nghĩa vụ và trách nhiệm nào so với chủ sở hữu con chó .

f3b4afa713a1f8085a2e26fd70ef22ad

Advertisement

3 Cấp giấy chứng nhận VKA cho chó thuần chủng được nuôi tại Việt Nam

3.1 Chó bố mẹ là chó thuần chủng

Trường hợp chó cha mẹ là chó thuần chủng. Được nhân giống, lai tạo theo lao lý. Được cấp bởi Liên đoàn Cũi Quốc tế và / hoặc những lao lý được VKA phê duyệt. Chó con sẽ tự động hóa được công nhận là chó thuần chủng. Và được cấp giấy khai sinh và ghi vào sổ gia phả của VKA nếu phân phối những nhu yếu tối thiểu sau :Đừng mắc những lỗi cần vô hiệu tương quan đến màu lông. Bắt buộc tạo sắc tố trên một hoặc một số ít bộ phận trên khung hình theo nhu yếu tiêu chuẩn .Không có dị tật, những bệnh về thị giác hoàn toàn có thể nhìn thấy bằng mắt .VKA chỉ cấp giấy khai sinh cho những chú chó con cung ứng những nhu yếu trên. Và người nuôi chó có giấy xác nhận giống theo pháp luật về chăn nuôi chó. Được cấp bởi Liên đoàn Cũi Quốc tế và / hoặc những pháp luật được VKA phê duyệt .

Đồng thời, những chú chó con phải được sinh ra sau ngày VKA xác nhận sự ra đời của chó mẹ.
Đang trong quá trình xem xét cấp giấy chứng nhận VKA cho chó con. Cộng tác viên của chúng tôi kiểm tra và xác nhận tình trạng của chó bố mẹ khi phối giống. Kiểm tra số lượng chó con qua siêu âm trước khi chó mẹ phối giống. Hoặc xét nghiệm ADN của chó con để xác minh nguồn gốc.

Mã của chó con cần được đặt theo pháp luật chung của VKA. Cụ thể : Tất cả những chú chó sinh năm 2009 sẽ có mã số mở màn bằng chữ A. Và phải có thêm hậu tố để xác lập người nuôi chó hoặc tên trại chó nuôi và nhân giống chó .

3.2 Chó bố mẹ là chó không thuần chủng của một giống chó đã được công nhận

Trong trường hợp của một con chó cha mẹ của một giống được công nhận. Nhưng chưa đủ tiêu chuẩn để được công nhận là chó thuần chủng. Chó con sẽ được cấp giấy khai sinh và ghi vào sổ phả hệ của VKA nếu cung ứng những nhu yếu tối thiểu sau :Những chú chó cha mẹ đã tham gia những cuộc thi do VKA tổ chức triển khai. Và được ban giám khảo nhìn nhận là “ rất tốt ” ở 3 cuộc thi khác nhau trong vòng 2 năm liên tục. Giấy xác nhận của chó cha mẹ là vật chứng bắt buộc. Khi chủ chó nhu yếu làm giấy khai sinh cho những chú chó con .Chó cha mẹ phải được nuôi dưỡng, phối giống theo lao lý về nuôi chó nhiệm vụ. Được cấp bởi Liên đoàn chó giống quốc tế. Các lao lý đã được VKA phê duyệt .Chó con không mắc những lỗi cần vô hiệu về màu lông. Bắt buộc tạo sắc tố trên một hoặc một số ít bộ phận trên khung hình theo nhu yếu tiêu chuẩn .Chó con không bị dị tật và những bệnh hoàn toàn có thể nhìn thấy bằng mắt .Đang trong quy trình xem xét cấp giấy ghi nhận VKA cho chó con. Các cộng tác viên của ông thực thi thử nghiệm. Xác nhận thực trạng của chó cha mẹ khi giao phối. Kiểm tra số lượng chó con qua siêu âm trước khi chó mẹ phối giống. Hoặc xét nghiệm ADN của chó con để xác định nguồn gốc .

anh cho th 3

Advertisement

3.3 Các giấy tờ cần thiết để xin giấy chứng nhận VKA cho chó

Phiếu thông tin phối giống – gửi trong vòng 10 ngày kể từ ngày giao phối cuối cùng, kèm theo bản sao giấy khai sinh của chó bố, mẹ hoặc bản sao giấy chứng nhận thành tích / đánh giá của chó bố mẹ trong các cuộc thi.

Phiếu thông tin chó con – gửi trong vòng 10 ngày kể từ ngày chó mẹ sinh con .Hồ sơ xin cấp giấy khai sinh cho chó con – nộp trong vòng 30 ngày kể từ ngày chó mẹ sinh con .Việc phê duyệt những trường hợp nộp muộn hơn thời hạn lao lý này sẽ do trưởng những Chi nhánh, quản trị những CLB thành viên của VKA, hoặc Tổng thư ký VKA quyết định hành động .

4 Phí áp dụng để nhận chứng chỉ VKA cho chó

Phí tương quan đến ghi nhận và gia hạn giấy ghi nhận VKA cho chó là một phần lệch giá của VKA, được sử dụng để giàn trải ngân sách hoạt động giải trí và tổ chức triển khai những sự kiện của VKA .Trong trường hợp có sự đổi khác về mức phí, mức phí mới sẽ được thông tin trước 30 ngày kể từ ngày nộp đơn và sẽ không có hiệu lực hiện hành hồi tố so với những đơn ĐK nộp cho VKA trước ngày vận dụng mức phí mới .Phí này được pháp luật từ ngày 20 tháng 9 năm 2009 như sau :Phí xác nhận khai sinh : Giống chó ngoại ( 400.000 đồng ). Giống chó địa phương của Nước Ta .Phí ĐK khai sinh mới cho chó con : Giống chó ngoại ( 200.000 VNĐ ). . Giống chó địa phương của Nước Ta ( 200.000 đồng ) .Hướng dẫn này có hiệu lực thực thi hiện hành thi hành kể từ ngày 20 tháng 9 năm 2009. Trong quy trình thực thi, nếu có điểm nào chưa rõ, vướng mắc, ý kiến đề nghị phản ánh về Ban Thường vụ Thương Hội Người chăn nuôi chó Nước Ta để được làm rõ. /. và bổ trợ và sửa đổi .

anh cho th 103

5 Ý nghĩa của chứng chỉ VKA đối với chó thuần chủng

Giấy ghi nhận chó VKA ghi nhận những chú chó thuần chủng, sau khi được mua về và nuôi dưỡng, đến khi trưởng thành sẽ bảo vệ mang những đặc thù và hình thể của giống chó đó. Còn những con chó không có giấy ghi nhận, khi còn nhỏ, chúng rất giống với những con chó mà tôi muốn mua .Tuy nhiên, càng lớn tuổi, nó càng trông kỳ lạ hơn. Không phải con thuần chủng hay con lai và không phải con chó chúng tôi muốn mua khi còn nhỏ. Như vậy qua những thông tin cơ bản mà Thú Cảnh đã ra mắt trên đây .Bạn sẽ thấy rằng giấy ghi nhận chó thuần chủng là sự bảo vệ cho sự thuần chủng. Chất lượng được chứng minh và khẳng định bởi VKA ( Thương Hội những người nuôi chó Nước Ta ) .

Advertisement

5.1 Chọn chó đực phù hợp cho chó cái của bạn

Khi chó cái của bạn có giấy ghi nhận thuần chủng, thì cũng có phả hệ. Và dựa vào phả hệ người chăn nuôi hoàn toàn có thể biết được ưu điểm yếu kém của chó cái của mình. Từ đó mới có đủ thông tin và cơ sở để tìm được một chú chó đực tương thích. Giúp cải tổ khuyết điểm và phát huy ưu điểm. Nhằm cho sinh ra những chú chó con có đặc thù như mong ước .

5.2 Khẳng định phẩm chất của chó đực

Khi cấp giấy ghi nhận VKA cho những chú chó thông thường, những chú chó đó có cha mẹ đã được cấp chứng từ thuần chủng. Ý nghĩa của điều này giúp tất cả chúng ta biết rằng thành viên đực này được lai tạo bởi những con chó thuần chủng .Xác nhận sự trong sáng và phẩm chất trải qua cha mẹ và phả hệ từ đời ông bà cố. Vì vậy nguồn gen mà chú chó đực này mang trong mình rất không thay đổi. Khi giao phối với những chú chó cái khác, Tỷ Lệ sinh ra những chú chó con chất lượng và khỏe mạnh sẽ cao hơn nhiều so với những chú chó đực không có sách vở .

5.3 Đủ điều kiện tham gia các cuộc thi chó đẹp

Nếu con chó của bạn không có giấy ghi nhận thuần chủng, con chó này sẽ không được phép tham gia. Và nếu bạn không tham gia, bạn sẽ mất đi những quyền hạn và quyền lợi :Cơ hội cọ xát và cạnh tranh đối đầu lành mạnh. Xác nhận tên thương hiệu chó của bạn được lai tạo với những con chó cùng giống từ những nhà lai tạo khác .Kiểm tra chất lượng của những con chó của bạn. Qua sự nhìn nhận, sát hạch của những trọng tài viên quốc tế nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, khách quan và uy tín .

Mất hứng thú với việc chăn nuôi và được thể hiện. Trình bày những chú chó do chính tôi tạo ra và huấn luyện.
Khẳng định uy tín, chất lượng và thương hiệu riêng

Bất kỳ nhà chăn nuôi nào cũng có một xác định tên thương hiệu nhất định. Và giấy VKA cho chó, gia phả sẽ làm điển hình nổi bật tên thương hiệu. Mà người chăn nuôi muốn truyền tải đến người mua và thị trường. Khi tất cả chúng ta đi mua chó, sẽ có hiện tượng kỳ lạ trên. Có điều gì đó độc lạ khi nhìn thấy những con chó giống của mỗi nhà lai tạo. Và so với tổng thể những con chó từ một trang trại, điều gì đó giống nhau .

anh cho th 101

Advertisement

5.3 Quản lý, theo dõi và lai giống có mục đích

Khi tất cả chúng ta nuôi một con chó có phả hệ. Chúng ta sẽ không sợ rơi vào trường hợp cận huyết sợ máu, cùng huyết thống, cận huyết. Sẽ sinh ra những chú chó con yếu ớt, dị dạng hoặc có những đặc thù không mong ước .

5.4 Xây dựng thương hiệu cho những người chăn nuôi mới

Nói đến chó giống, những người chăn nuôi mới không có tên thương hiệu. Uy tín hoặc niềm tin với người mua. Thì chính giấy ghi nhận thuần chủng sẽ giúp những người chăn nuôi này khẳng định chắc chắn với người mua về chất lượng trải qua giấy VKA. Hỗ trợ bán chó con .Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui tươi !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

3/5 - (4 votes)

Bài viết liên quan