MÈO ĂN CÁ SỐNG CÓ TỐT KHÔNG? CÓ NÊN CHO MÈO ĂN CÁ SỐNG

Nhiều người nuôi mèo vướng mắc có nên cho mèo ăn cá sống không ? Mèo ăn cá sống có tốt không ? Theo nhiều nghiên cứu và điều tra thì Tóm lại đưa ra là bạn không nên cho mèo ăn cá sống bởi những nguyên do dưới đây :

1. Môi trường sống của cá nhiều ký sinh trùng

Cá sống ở môi trường tự nhiên nước, đặc biệt quan trọng là cá sông thường sống trong một môi trường tự nhiên đầy vi trùng, kí sinh và ô nhiễm khó trấn áp. Do đó thịt cá và những bộ phận từ cá sống khác cũng theo đó chứa rất nhiều những thành phần không mong ước.

2. Thủy ngân trong cá ở biển

Trong khung hình cá, đặc biệt quan trọng là cá biển có chứa một lượng thủy ngân hoàn toàn có thể tích tụ và gây ô nhiễm. Nhất là những loài cá biển lớn như cá ngừ thậm chí còn còn chứa lượng thủy ngân cao hơn. Lượng thủy ngân này chỉ hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách nấu chín cá để giảm đi 60 % nồng độ thủy ngân.

3. Cá bị nhiễm ô nhiễm hóa chất

Đối vói cá nuôi, khi chúng ăn thức ăn công nghiệp thì các hóa chất độc hại tích tụ trong cơ thể cá trong quá trình chăn nuôi sẽ tích lũy rất nhiều và nếu mèo ăn cá sống, chúng cũng sẽ đưa những chất độc hại này vào cơ thể. Còn cá nấu chín có tỉ lệ hóa chất độc hại này giảm đi 26%.

4. Giun sán, kí sinh trùng trong cá

Trong cá sống hoàn toàn có thể có những loại giun sán như sán lá gan, sán dây, giun tròn, vi trùng Salmonella, Listeria, Vibrio, Clostridium … và những loại kí sinh nguy hại khác, tỉ lệ cá sống chứa những loại giun sán rất lớn và nếu mèo ăn vào sẽ có rủi ro tiềm ẩn bị những bệnh giun sán cao.

5. Ăn cá sống gây hóc cho mèo

Khi cho mèo ăn cá sống, mèo hoàn toàn có thể sẽ bị hóc do xương dăm. Những chiếc xương nhỏ vừa dẻo vừa nhọn này có rủi ro tiềm ẩn lớn đâm vào làm tổn thương họng, dạ dày của mèo và khiến mèo gặp nguy khốn.

6. Thiamine – B1

Vitamin B1 là một trong những vitamin tối quan trọng cho nhu yếu dinh dưỡng của mèo. Nó tham gia vào quy trình chuyển hóa carbohydrate, tham gia mạng lưới hệ thống thần kinh. Thiamine hay B1 là thành phần được bổ trợ trong hàng loạt những loại thức ăn cho mèo, đặc biệt quan trọng ở những loại thức ăn chứa nhiều thành phần ngũ cốc. Cũng như thịt sống, cá sống sẽ rất nhiều Enzyme so với khi đã bị nấu chín. Nhưng trong số đó có một loại enzyme lại có năng lực phá vỡ vitamin B1. Cho mèo ăn cá sống sẽ gây rủi ro tiềm ẩn thiếu B1 ở mèo gây nên những triệu chứng nghiêm trọng. Đây là lí do khiến thịt cá sống được xem là một thực phẩm không tốt về mặt dinh dưỡng cho mèo. Dù mèo sẵn sàng chuẩn bị ăn ngay cá sống khi chủ muốn mời. Tuy nhiên trên trong thực tiễn cá sống không mang lại điều gì tốt cho mèo nên tốt nhất bạn không nên đưa thực phẩm này vào list món ăn cho mèo nhé.

Trên đây là lời đáp cho câu hỏi mèo ăn cá sống có tốt không? mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn có được những chú mèo khỏe mạnh và đáng yêu. Nếu cần biết thêm về các cách chăm sóc mèo khác, hãy liên hệ ngay với https://thucanh.vn/ để được tư vấn.

Đánh giá

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan