Mèo Anh Lông Dài – Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Giá Mua, Bán Mèo Ở VN

Mèo Anh lông dài, hay Mèo Ald, là giống mèo có nguồn gốc từ Anh Quốc, “hậu duệ” của mèo Anh lông ngắnmèo Ba Tư truyền thống. Mặc dù xuất xứ từ Anh nhưng nó lại không phổ biến tại Anh và cũng không được Hiệp hội mèo Anh Quốc GCCF công nhận là một giống mèo thuần chủng. Tuy nhiên, giống mèo này lại được nhiều tổ chức lớn khác công nhận, trong đó có cả TICA -Hiệp hội mèo Quốc tế. Tại Việt Nam, mèo Ald được nuôi và nhân giống từ đầu năm 2009 và ngày càng được yêu thích trong giới yêu mèo. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về nguồn gốc, đặc điểm mèo Anh lông dài, cũng như giá mèo Anh lông dài ở Việt Nam hiện nay. 

Mua Mèo Anh Lông Dài tại Thú Kiểng

Thú Kiểng khởi đầu nhân giống mèo Anh lông dài khoảng chừng năm 2011, tức chỉ sau 2 năm giống mèo này Open tại Nước Ta. Đến nay, Thú Kiểng đã tăng trưởng 3 trại nhân giống mèo Anh lông ngắn và lông dài, với những bé xuất chuồng phần đông quanh năm, đủ cung ứng nhu yếu của những tình nhân mèo trên cả nước .
Ngoài nhân giống mèo trong nước, Thú Kiểng cũng nhập khẩu giống này thuần chủng từ Vương Quốc của nụ cười và những nước châu Âu ( với không thiếu sách vở và gia phả của nước thường trực ). Bạn yêu thích dòng mèo Anh lông dài cũng như Anh lông ngắn hãy liên hệ sớm để có giá tốt và chọn được được bé đẹp nhất trong đàn .

Nguồn Gốc, Lịch Sử Mèo Anh Lông Dài

Mèo Anh lông dài xuất hiện khá muộn, chỉ mới khoảng giữa thế kỷ 20. Nguyên nhân do số lượng mèo Anh lông ngắn bản địa thuần chủng bị suy giảm nghiêm trọng, dẫn đến gần như tuyệt chủng sau Thế chiến II, do sự xuất hiện của mèo Ba Tư tại Anh vào cuối thế kỷ 19 đã chiếm thế độc tôn của mèo Anh bản địa tại quốc đảo này suốt nhiều thế kỷ. Để bảo tồn giống và gen quý, những nhà lai tạo đã buộc phải cho mèo Anh lông ngắn thuần chủng lai với mèo Ba Tư truyền thống (lông dài) và mèo Angora của Thổ Nhĩ Kỳ. Mèo Anh lông dài là kết quả “không mong đợi” của những cuộc tình ngang trái này.

Đến những năm 60, trong 1 nỗ lực tái thiết lập lại giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng, những nhà lai tạo số 1 đã thành công xuất sắc trong việc tách gen, tách giống từ những chú mèo lai tạp để tạo ra mèo Anh lông ngắn thuần chủng tinh khiết nguyên bản. Những thành viên mèo Anh lông dài vẫn được giữ lại và tăng trưởng như một nhánh của mèo Anh lông ngắn, cho đến khi được công nhận là một giống mèo độc lập bởi TICA năm 2009 .

mèo anh lông dài, mèo ald thuần chủng

Đặc Điểm và Tính Cách 

Sự độc lạ hoàn toàn có thể nhìn thấy duy nhất giữa mèo Anh lông dài và lông ngắn là bộ lông của chúng. Lông mèo Ald dài và cực kỳ dày, giữ ấm cực tốt, tạo điều kiện kèm theo chúng tăng trưởng rất mạnh tại những nước châu Âu với khí hậu ôn đới. Chúng có cái đuôi ngắn với lông dài và rủ xuống rất thích mắt. Thân hình mập mạp với bộ lông dài mượt sang trọng và quý phái .
Mèo Ald có tính cách ôn hòa, ít ồn ào, rất tình cảm và thích được vuốt ve. Tuy nhiên, chúng cũng chiếm hữu luôn tính lười biếng của tổ tiên Mèo Ba Tư. Chúng thích nằm lười cả ngày hơn là đuổi theo những món đồ chơi, hay nhảy nhót leo trèo. Đặc điểm này khiến chúng rất dễ nuôi, không cần đưa chúng ra ngoài đi dào hay chơi đùa nhiều .

>> Xem thêm bài viết đặc điểm và tính cách mèo Anh lông ngắn.

Cách Nuôi và Chăm Sóc Mèo Anh Lông Dài

Béo phì là vấn để phổ cập với giống mèo Anh lông dài, chúng không ăn quá nhiều nhưng lại rất lười hoạt động, thế cho nên bận nên chơi đùa với chúng nhiều, bắt chúng chạy nhảy hoặc đi dạo để tiêu bớt mỡ thừa. Nuôi mèo Ald mệt nhất là khoản chăm nom lông, lông chúng dài và cực dày nên phải chải chuốt hàng ngày để vô hiệu lông rụng và tránh bị rối, bết. Tắm cho mèo, bằng dầu gội dành riêng cho mèo, cũng rất thiết yếu để giữ cho lông chúng bóng mượt và ngăn rụng. Tuy nhiên bạn cần tắm cho chúng khi chúng còn bé để tập cho chúng quen với nước, vì mèo rất sợ nước .
Có một tỉ lệ, khoảng chừng 3 – 5 %, mèo Ald bị mắc những bệnh di truyền ( từ cả tổ tiên mèo Anh lông ngắn và mèo Ba Tư ) như Cơ tim phì đại và bệnh Thận đa nang. Ở Nước Ta, gần như là không có cách nào để chữa trị triệt để những bệnh này. Việc mua mèo có gia phả rõ ràng, mèo cha mẹ và ông bà đều không mắc những bệnh này sẽ giúp tỉ lệ mua phải mèo mắc bệnh thấp hơn. Nếu không mắc những bệnh di truyền, được chăm nom, tập luyện tốt và không bị béo phì, mèo Anh lông dài hoàn toàn có thể sống tới 12 năm, đa phần sống trên 10 năm .

>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Huấn luyện chó đúng cách và các mẹo nhỏ trong huấn luyện

Liên Hệ Mua Mèo Anh 

Mèo Anh Lông Dài - ALD: Nguồn Gốc, Đặc Điểm và Giá Mua, Bán Mèo Anh Lông Dài

✅ Quyền Lợi Của Khách Hàng Khi Mua Mèo Anh tại Thú Kiểng:

🚚 Miễn Phí Vận Chuyển Toàn Quốc chặng đầu tiên.

🛡 Bảo Hành Toàn Diện với mọi loại bệnh trong vòng 40 ngày (có hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh sau bảo hành).

🔖 Bảo Hiểm Thú Cưng 1 năm, giúp giảm thiểu tối đa rủi ro cho khách hàng.

📜 Giấy Tờ và Microchip, bao gồm giấy chứng nhận nguồn gốc, xác minh chủ sở hữu và microchip theo dõi.

🚒 Hỗ Trợ Y Tế Trọn Đời bao gồm hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc và dinh dưỡng.

📋 Hợp Đồng Mua Bán quy định trách nhiệm của Thú Kiểng trong từng trường hợp cụ thể, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

💕 Hỗ Trợ Phối Giống và quy trình chăm sóc theo chuẩn Thú Kiểng với khách có nhu cầu.

‼ TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT với kỳ hạn từ 3 tới 12 tháng. Chưa bao giờ sở hữu thú cưng lại dễ dàng đến vậy!

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan