Nên Làm Gì Khi Mèo Biếng Ăn Và Cách Khắc Phục

08-08-2018, 2 : 25 pm
0

49780

Bạn đang đọc: Nên Làm Gì Khi Mèo Biếng Ăn Và Cách Khắc Phục

Việc một chú mèo đang ẩm thực ăn uống thông thường mà trở nên lười ăn hoàn toàn có thể sẽ là mối lo lắng của tổng thể anh chị em nuôi mèo. Bởi mèo không ăn trong vòng 24 tiếng đến 48 tiếng dẫn tới thực trạng rình rập đe dọa đến tính mạng con người. Vậy nên làm gì khi mèo lười ăn ?

1. Giải quyết tình trạng lười ăn ở mèo 

Nếu mèo bỏ ăn từ 24 – 48 tiếng hãy đến gặp bác sỹ thú y ngay lập tức bởi mèo lười ăn là một trong những khiến cho sức khỏe thể chất của mèo bị giảm sút đặc biệt quan trọng nhất hoàn toàn có thể mèo sẽ bị gan nhiễm mỡ. Mèo bỏ ăn thì lượng mỡ thừa trong khung hình sẽ chuyển hóa thành nguồn năng lượng. Tuy nhiên, khung hình mèo không hề tự chuyển hóa chuyển hóa một lượng lớn mỡ thành nguồn năng lượng .
Khi mèo trong trạng thái đói, lượng mỡ không được giải phóng trong gan mà chỉ đơn thuần là dự trữ khiến gan bị nhiễm mỡ và hoạt động giải trí kém hiệu suất cao. Mèo thừa cân thường có khuynh hướng gặp thực trạng này nhiều hơn những con mèo khác .
Nếu được phát hiện sớm mèo hoàn toàn có thể thích nghi tốt trong những ngày điều trị và hoàn toàn có thể phục sinh nhanh gọn. Trong trường hợp bạn là người nuôi mèo mà không bít mèo của bạn đang bị bệnh đó thì sẽ dẫn tới nguy khốn tính mạng con người. Vì thế hãy liên tục cho mèo của bạn đền gặp bác sỹ theo định kỳ .

2. Có phải lười ăn do mèo khó tính?

Có thể có nhiều nguyên do dẫn tới mèo khó chiều chuộng. Không phải do bản năng, mà là do rèn luyện. Sau khi được cai sữa mèo được cho ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, phong phú khẩu vị. Nhưng có những con chỉ được ăn một loại thức ăn thì không muốn ăn những món lạ sau đó. Mèo lười ăn cũng hoàn toàn có thể do chọn không đúng đồ đựng thức ăn hãy bảo vệ rằng bát ăn của mèo phải đủ rộng và sâu để râu mèo không chạm vào thành bát. Phải rửa bát thật sạch trước khi cho mèo ăn và không dùng nước tẩy rửa có mùi không dễ chịu để làm sạch bát .
>> > Tham khảo những loại bát dành cho thú cứng -> link tinh lọc tại đây


3. Các loại thức ăn khuyến khích mèo lười ăn

– Cho mèo ăn những loại thực phẩm có mùi vị mê hoặc. -> Link loại sản phẩm mùi vị mê hoặc
– Rắc một chút ít phomat lên trên bát thức ăn của mèo .
– Rắc men dinh dưỡng .
– Rắc thịt gà hoặc cá hồi ( Whiskas – Pate Vị cá hồi ) khô lên trên .
– Trộn cơm mèo với nước cá ngừ ( Pate vị cá ngừ ) hoặc trai sò .
– Băm nhỏ thịt nạc ra rồi nấu, kho làm thức ăn chính cho mèo. ( hoàn toàn có thể bạn mua Pate dành cho mèo trộn với cơm )
– Dừng việc cho mèo ăn nhiều món. Nếu cho mèo ăn khi nào cũng được sẽ khiến mèo khó chiều .
– Không nên trộn thuốc vào thức ăn. Nhiều loại thuốc có mùi không dễ chịu sẽ át mùi thức và khiến mèo không bao ăn lại loại thức ăn đó nữa .
>> > Link tinh lọc những mẫu sản phẩm bảo vệ mèo nhà bạn thích ăn

Để không còn phải lo lắng nên làm gì khi mèo lười ăn hãy tham khảo ý kiến từ những bác sỹ thú y có sẵn kinh nghiệm để chú mèo của bạn được phát triển khỏe mạnh, toàn diện hơn.

Pet City Tổng Hợp

Xem thêm: 10 Điều Có Thể Bạn Không Biết Về Mèo?

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan