MÈO CÓ ĐANG BUỒN KHÔNG ?

Trong hầu hết trường hợp, những người chủ không biết vì sao chú mèo của mình trở nên buồn chán như vậy. Nhưng bằng cách quan sát hành vi của chúng, bạn hoàn toàn có thể nhận ra khi chúng có vẻ như buồn. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể khám phá nguyên do gây trầm cảm ở mèo nếu chú mèo liên tục rơi vào trạng thái buồn chán. Thường xuyên buồn chán là tiền đề cho việc trầm cảm ở mèo. Vì vậy, Sen nhớ quan tâm nhé !

MÈO CÓ ĐANG BUỒN KHÔNG ?

Nguồn ảnh : Vetted Petcare

Những dấu hiệu khi mèo buồn :

Bạn đang đọc: MÈO CÓ ĐANG BUỒN KHÔNG ?

  • Giọng mèo trầm hơn

Những chú mèo không vui thường sẽ phát ra những âm thanh trầm hơn thông thường. Mèo tạo ra âm thanh gru gru không chỉ những lúc thấy niềm hạnh phúc mà còn những khi thấy lo ngại, như một cách để an ủi. Những con mèo năng động thường trở nên im re hơn, những con mèo trầm tính nhiều lúc lại kêu to hơn khi thấy buồn .

  • Ngôn ngữ cơ thể

Mèo còn bộc lộ nỗi buồn qua ngôn từ khung hình. Một số biểu lộ như đuôi cụp xuống, tai giữ ở phía sau, lông mèo dựng lên và một số ít tín hiệu nữa, tổng thể là để cho thấy chú mèo đang rơi vào trạng thái buồn rầu .

Nguồn ảnh : Reader’s Digest

  • Mèo trở nên hung hăn hoặc sợ hãi mọi thứ

Khi tâm trạng không tốt, mèo có khuynh hướng phản ứng thái quá với mọi việc. Chúng hung hăn hoặc sợ hãi với mọi thứ. Nếu bạn nhận thấy chú mèo của mình đùng một cái nhạy cảm với mọi thứ xung quanh thì có lẽ rằng em ấy đang buồn rồi .

  • Theo sát chủ hoặc trốn

Một khi đã buồn, mèo sẽ mất hết hứng thú tham gia những game show và chẳng muốn thao tác gì. Chúng thường sẽ tìm chỗ ẩn nấp, không muốn ra ngoài. Những chú mèo thông thường có tính cách nhút nhát lại trở nên bám chủ hơn. Mọi sợ hãi của chú mèo đều trở nên to lớn hơn. Vì vậy, chúng đeo sát chủ để cảm thấy yên tâm hơn .

  • Ngủ nhiều

Loài mèo thường ngủ rất nhiều nhưng khi mèo buồn lại còn ngủ nhiều hơn. Nếu bạn thấy mèo cưng đổi khác, không ngủ ở vị trí yêu quý thì điều này cũng hoàn toàn có thể là bé mèo đang buồn .

Nguồn ảnh : Cattime

  • Giảm liếm lông để chải chuốt

Đây là một tín hiệu của nỗi buồn và cảnh báo nhắc nhở về sức khỏe thể chất. Mèo thường mặc kệ bộ lông của mình khi buồn hoặc khi không khỏe trong người. Nếu bạn thấy chúng bỏ mặc bộ lông của mình trở nên xù xì thì nên kiểm tra sức khỏe thể chất cho mèo ngay nhé !

  • Không ăn

Nếu đùng một cái mèo cưng nhà hàng ít đi hoặc không chịu ăn nữa thì hoàn toàn có thể nó đang không vui và không màn đến việc nhà hàng nữa kể cả những món yêu dấu của mình .

  • Đi tiểu không đúng chỗ

Lý do của hành vi này là để mèo hoàn toàn có thể để lại mùi của mình ở những vị trí quan trọng mà nó nghĩ, từ đó nó sẽ cảm thấy tự do hơn .

  • Cào đồ nhiều hơn

Mèo thường có xu thế gãi hoặc cào nhiều hơn khi cần giảm căng thẳng mệt mỏi và ghi lại chủ quyền lãnh thổ của mình. Hãy chú ý mèo cưng nhé sen !

Tại sao mèo lại buồn ?

Mèo cảm thấy không khỏe

Khi khung hình stress mèo cảm thấy buồn chán hơn và không đủ nguồn năng lượng để đi dạo. Một số căn bệnh còn làm cho mèo cảm thấy đau đớn. Chúng sẽ không hề chơi những trò quậy phá hằng ngày vì mỗi khi chuyển dời chúng sẽ thấy đau hơn. Các căn bệnh như FeLV, FIV, bệnh hô hấp, bệnh răng miệng, … tùy theo mức độ bệnh sẽ làm tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và khiến mèo cảm thấy buồn chán .

Mèo bị chấn thương

Chấn thương khiến những hoạt động giải trí hằng ngày của mèo bị cản trở. Tương tự như khi bệnh, mèo sẽ bị đau khi hoạt động và giảm hứng thú với những game show hằng ngày. Hãy kiểm tra khi chú mèo bỗng dung ít hoạt động giải trí hơn thông thường .

Mất một thành viên

Nguồn ảnh : monsieur tn
Mất một thành viên trong mái ấm gia đình là một điều khó khăn vất vả không riêng gì với người mà còn với mèo. Khi một thành viên thân thương với mèo ( kể cả người hoặc vật nuôi khác ) mất đi hoặc không ở chung nữa, mèo sẽ rơi vào trạng thái buồn rầu và dễ bị trầm cảm. Mèo cũng sẽ dần quen với việc thiếu vắng thành viên kia và trở lại vui tươi. Trong lúc này, bạn nên thận trọng khi có dự tính đón thêm vật nuôi mới. Điều này nhiều lúc khiến thực trạng càng căng thẳng mệt mỏi hơn. Hãy để thời hạn xoa dịu sự mất mát của mèo. Cho chúng ăn những món ăn thật ngon để giúp chúng sớm vui tươi trở lại .
Nguồn tìm hiểu thêm : The Spruce Pets

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan