Giống Mèo York Chocolate

ĐẶC ĐIỂM

Mèo York Chocolate là một giống mèo lớn với cơ bắp và khung xương rắn chắc. Chúng có cấu trúc tương tự như với giống mèo Xiêm cũ, nhưng với một khung xương rộng và nặng hơn. Nó là một con mèo trang trại theo mọi phương diện : khỏe mạnh, can đảm và mạnh mẽ, dẻo dai và to lớn. Mèo đực thường nặng từ 14 đến 16 pounds, con cháu nhẹ hơn một chút ít ở mức 10 đến 12 pounds .
Như tên của chúng, giống mèo này có ba màu : nâu sô cô la, màu hoa oải hương hoặc phối hợp cả hai. Bộ lông thường sẽ có màu nhạt hơn trong khi mèo York vẫn còn bé, nhưng sẽ tăng trưởng thành một bộ lông màu sô cô la, mềm mại và mượt mà khi sự trưởng thành. Đó cũng là những đặc thù độc lạ giữa mèo York với mèo trang trại truyền thống cuội nguồn : mèo York có bộ lông dài, bóng mượt, với lớp lông nhẹ, mềm mại và mượt mà đến mức lớp lông gốc còn có năng lực chống rối. Bộ lông mềm mượt ôm sát khung hình, dày hơn ở phần lông ( cổ và ngực ) và ở chân trên. Đuôi đầy và phồng lên, với vẻ bên ngoài giống như một chiếc khăn len cừu. Bàn chân có những búi lông nhỏ giữa những ngón, và có lông nhẹ ở tai. Đôi mắt có hình quả hạnh, và hoàn toàn có thể có màu xanh lá cây, vàng hoặc màu lục nhạt. Mèo York là giống mèo năng động và vui tươi .

TÍNH CÁCH

Mèo York Chocolate là một con mèo trung thành, tình cảm, gắn kết tốt với con người. Chúng độc lập, và có thể tự mình làm tốt mọi việc, nhưng thích được ở bên mọi người, thích được ôm ấp hay vuốt ve và tham gia các hoạt động gia đình. Mèo York rất thích gây sự chú ý và ngay cả khi bạn không tập trung, nó sẽ khiến bạn phải chú ý, sẽ “giúp đỡ” mọi việc bạn đang làm, cho dù bạn đang sử dụng máy tính, dọn dẹp nhà cửa hay đọc sách một cách lặng lẽ. Chúng thể hiện niềm vui trước sự hiện diện của bạn khi bạn về đến nhà, chào đón bạn ở cửa với tiếng rì rầm thân thiện. Chúng được biết đến nhiều nhất với tiếng rầm rì nhỏ, và thường sử dụng tiếng rít thay cho tiếng mew để nói chuyện với bạn.

Bạn đang đọc: Giống Mèo York Chocolate

Là một giống mèo được nhân giống và nuôi dưỡng trong những trang trại, mèo York rất hòa hợp với những động vật hoang dã và trẻ nhỏ khác. Mèo York niềm hạnh phúc nhất khi bạn dành thời hạn chơi với chúng, thay vì để nó tự chơi với một quả bóng. Là một con mèo nông trại, nó đã chứng tỏ mình là một thợ săn có năng lực. Chúng vô cùng nhanh gọn, đáng tin, và trấn áp số lượng những loài gặm nhấm tuyệt vời. Chúng thích đuổi theo và săn bắn. Đối với những khu vực ngoại ô thiếu con mồi sống, mèo York hoàn toàn có thể tìm thấy sự hài lòng khi chơi với những món đồ chơi hoạt động, hoặc với game show tương tác. Sử dụng những vật thể được buộc vào một cây gậy và nảy xung quanh để vui chơi cho mèo của bạn là một cách để phân phối về nhu yếu săn bắt của chúng .

LỊCH SỬ VÀ NGỒN GỐC

Dòng mèo York Chocolate Open vào năm 1983, tại một trang trại, với sự tích hợp tuyệt vời của nữ hoàng trang trại – mèo đốm đen, trắng tên là Blacky, và một chú mèo nổi tiếng của khu vực, Smokey. Một trong những đứa con của chúng, một con mèo cái có màu sô cô la, tên là Brownie, đã lôi cuốn sự quan tâm của chủ trang trại, Janet Chiefari. Brownie có ngoại hình và vô cùng điệu đàng, và mùa hè khi Brownie sinh được một lứa mèo con của riêng mình, một trong số đó gồm có một con đực nửa lông dài với bộ lông màu đen và nâu đậm, Minky. Một năm sau, Brownie được cho giao phối với Minky, và sinh ra Teddy, một con mèo đực màu nâu và ca cao, một con mèo cái màu nâu và trắng .

Chiefari yêu giống mèo mới của mình, ngoài tính cách và trí thông minh, chúng còn có những bộ lông bóng loáng, mềm mại, dày dặn. Cô dành hết thời gian của mình để học tất cả những gì có thể về nhân giống và biến chính nhà của mình thành một nơi để thử nghiệm. Vào mùa hè năm 1989, cô có thêm 27 chú mèo con màu nâu sô cô la.

Với sự nhiệt tình mới được tìm thấy trong việc nhân giống mèo và niềm tự hào về dòng sản phẩm mới của mình, Chiefari bắt đầu truyền bá tin tức về những con mèo tuyệt vời của mình. Vào tháng 7 năm 1989, bác sĩ thú y của Chiefari đã giới thiệu cô với một thẩm phán với Liên đoàn những người yêu mèo (CFF). Nancy Belser, thẩm phán và một người đồng nghiệp, chuyên gia về nhân giống mèo, đã đến thăm trang trại của Chiefari để kiểm tra giống mèo mới của cô và đồng ý rằng những con mèo là độc nhất và đặc biệt. Belser khuyến khích Chiefari với lời mời con mèo tốt nhất của cô tham gia một chương trình của CFF, và Chiefari đã đồng ý điều đó. Vào tháng 9 năm 1989, Chiefari đã đăng ký cho một trong những con mèo của cô ở danh mục vật nuôi trong gia đình, một con mèo sáu tháng tuổi tên là Prince. Chiefari đã vô cùng hạnh phúc khi Prince đã được trao một chiếc cúp hạng nhất CFF và mang về nhà thêm bốn giải thưởng nữa.

Sự yêu quý của cô được củng cố bởi sự công nhận, Chiefari liên tục tiến về phía trước, đặt tên cho giống mèo mới của cô, dựa trên màu nâu phong phú và đa dạng của những con mèo phối hợp với tên của tiểu bang quê nhà của cô, New York – do đó cái tên Chocolate York được sinh ra. Cô đã ĐK giống mèo mới với những cơ quan có thẩm quyền, và vào năm 1990, CFF và Thương Hội những người yêu thích mèo Mỹ đã đồng ý dòng mèo của cô như một giống mèo thử nghiệm. Chỉ trong hai năm, giống mèo York Chocolate của cô đã được CCF trao giải vô địch, và vào năm 1995, Thương Hội mèo Canada cũng đã trao chức vô địch cho mèo York .
Trong thời hạn đó, với sự trợ giúp của những cơ quan ĐK, Chiefari đã viết lên tiêu chuẩn cho York Chocolate. Hiện tại, giống mèo York vẫn đang trải qua quy trình thử nghiệm về hình dạng tiêu chuẩn, tính cách, không nhân giống với cùng huyết thống, và có sự tinh lọc cho những đặc thù mong ước, trong khi vẫn giữ được sự tích hợp độc lạ của khí phách, khí chất ngọt ngào và lịch sự của mèo York. Số lượng người gây giống còn hạn chế, và mọi người vẫn đang trong quy trình đồng ý giống mèo mới này .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan