Mèo xuất huyết sau sinh: khi nào cần gặp bác sĩ?

Mèo xuất huyết sau sinh: khi nào cần gặp bác sĩ?

Hầu hết mèo mẹ đều xuất huyết sau sinh và tự giảm trong vòng 48 giờ, tuy nhiên chảy máu quá nhiều hoặc có kèm theo những biểu lộ không bình thường khác hoàn toàn có thể là một trường hợp khẩn cấp và cần có sự can thiệp y tế ngay lập tức. Nếu bỏ lỡ, mèo mẹ hoàn toàn có thể chết. Nếu chảy máu liên tục liên tục trong hơn 1 tuần sau khi sinh hoặc đã ngưng chảy máu và sau đó khởi đầu lại, hãy gọi cho bác sĩ thú y gần nhất .

TẠI SAO MÈO MẸ XUẤT HUYẾT SAU SINH?
  • Giống như các động vật có vú khác, tử cung của mèo phải co lại về kích thước bình thường

  • Cơ thể mèo mẹ đào thải những mô dư thừa trong quy trình mang thai và sau khi sinh
  • Sinh thường có thể gây trầy xướt nhẹ ở âm hộ, dẫn đến chảy máu

THẾ NÀO LÀ TÌNH TRẠNG BÌNH THƯỜNG?

Một lượng máu nhỏ hoàn toàn có thể kèm dịch vàng hoặc xanh ( không có mùi hôi ) 48 giờ sau khi sinh là thông thường và chảy máu hoàn toàn có thể liên tục trong vài ngày sau đó. Nếu mèo mẹ vẫn tỉnh táo hoạt động và sinh hoạt và chăm nom mèo con một cách thông thường thì gia chủ không cần quá bận tâm. Đây là hiện tượng kỳ lạ hay xảy ra ở mèo sau sinh .

Mèo chảy máu sau sinh có nguy hiểm không

Lưu ý: Mèo sinh sản lần đầu có thể chảy nhiều máu hơn bình thường.

HIỆN TƯỢNG BẤT THƯỜNG

Trong trường hợp mèo chảy máu số lượng lớn, tần xuất cao, kèm theo mùi hôi thì rất hoàn toàn có thể đó là tín hiệu của nhiễm trùng hoặc lưu thai. Nếu mèo mẹ không chăm nom mèo con, kèm theo bỏ ăn, lờ đờ … hãy liên hệ với một phòng khám thú y để được tư vấn .
Xuất huyết liên tục trong hơn một tuần sau khi sinh hoặc nếu chảy máu ngừng trong một ngày và sau đó mở màn lại, hoàn toàn có thể báo hiệu một yếu tố không thông thường .

CÁCH XỬ LÝ

Phóng khám thú y là nơi có đầy đủ thiết bị để xét nghiệm cũng như kinh nghiệm điều trị cho những trường hợp cần can thiệp y tế. Lời khuyên là, khi nhận thấy mèo mẹ có những dấu hiệu nghiêm trọng, không nên tự mình xử lý khi chưa xác định chính xác nguyên nhân.

Mèo chảy máu nhiều sau sinh

Việc xác lập đúng nguyên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng quan trọng để đưa ra giải pháp can thiệp đúng. Mèo xuất huyết không bình thường sau sinh hoàn toàn có thể đến từ nhiều yếu tố, trong đó gồm có cả những trường hợp nguy hại, gồm có : xuất huyết nội, vỡ tử cung, ùn tắc nhau thai, đẻ sót ( mèo con chết trong bụng mẹ ), nhiễm trùng …

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan