Heinz Doofenshmirtz

Heinz Doofenshmirtz hoặc Tiến sĩ Doofenshmirtz hoặc Tiến sĩ D hoặc Doofenshmirtz hay Doof là một vị tiến sĩ điên xấu xí đến từ Druelselstein. Ông là người đứng đầu và là chủ nhân của công ty trách nhiệm hữu hạn mang tên chính tên ông – Tập đoàn xấu xa Doofenshmirtz. Heinz là một người độc địa, luôn ấn tượng với những việc độc ác một cách lập dị và điên rồ. Hắn đòi thống trị vùng Ba Bang ,cùng với bằng cách chế tạo ra những máy móc, phát minh có hại, xấu xa nhưng kế hoạch cố gắng này đều bị cản trở thường ngày bởi kẻ thù của ông – Perry Thú mỏ vịt

tin tức tiểu sử

Thời thơ ấu

Thông qua suốt loạt phim, Heinz được miêu tả có thời thơ ấu không niềm hạnh phúc .
Một lần ông đã thực sự bị cha mẹ bỏ rơi và phải sống với những con mèo rừng hoang dã. Khi cần tiền, ông đã nhận việc làm tại một liên hoan, làm quả bóng để ném vào bể game show. Đồng thời một lí do ông cố không nhắc đến, ông rất hôi, mùi nách hôi toát ra quá nồng làm cho không ai dám đứng gần ông. Vì thế, ông đã vẽ khuôn mặt lên một quả bóng bay và đặt tên cho nó là Balloony, người bạn thân duy nhất tiên phong của ông ( ” The Chronicles of Meap ” ) .

Năm đó, Druelselstein mất mùa, nhiều người bị đói kém, gia đình ông cũng không thoát khỏi cảnh này, nên mọi người đành phải nứt ruột trả lại thần lùn canh giữ khu vườn của họ. Trong khi mọi người được nghỉ ngơi buổi tối thì Heinz bị bắt buộc thay thế thần lùn suốt ngày đêm và không được di chuyển kể cả ăn hay ngủ. Trong suốt đêm, Heinz rất đau khổ và chảy nước mắt kèm nước mũi dầm dề, ông bị cấm tuyệt đối và lặng yên nhìn mọi vật cô đơn xung quanh, đêm trăng tà với tiếng sói rùng rợn, hàng xóm Kenny đi trộm, Balloony bay đi mất, từ đó Heinz không tìm lại nó được nữa (“Lawn Gnome Beach Party of Terror”, “The Chronicles of Meap”).

Bạn đang đọc: Heinz Doofenshmirtz

Trong trái tim của bố mình, Heinz được thay thế sửa chữa bởi một con chó săn cảnh tên là ” Con trai duy nhất “. Khi bố ông thắng cuộc thi chọc quái vật Goozim với que nhọn, Con trai duy nhất là phần thưởng và từ đó đem lại tiền tài và danh vọng cho người bố già, trong khi đó Heinz lại bị ép buộc làm thần lùn giữ nhà, điều đó đã làm cho ông có một chút ít mong manh về lòng tự trọng của mình ( ” Got Game ? ” ) .Khi cha mẹ của ông trông đợi một đứa con mới sắp chào đời, người mà ông bà tin rằng sẽ là con gái, bà đã thêu vá ra một đống quần áo dành cho cô bé yêu, nhưng đứa bé được sinh ra là một cậu con trai và được đặt tên là Roger, Heinz bị buộc mặc đồ con gái vì thiếu quần áo, tạo ra sự trò hề cho những đứa trẻ khác và trong điểm trung tâm của sự lố bịch ấy, ( ” Gaming the System “, ” Tree to Get Ready ” ) .
Roger cũng là người con được yêu quý nhất bởi kĩ năng chơi bóng đặc biệt quan trọng, một năng khiếu sở trường mà Heinz không hề có, từ đó ông cảm thấy bị xa lánh và ruồng bỏ. Ông đã cố gắng nỗ lực tập luyện nhiều trò thể thao để gây ấn tượng với mẹ nhưng đều bị mẹ làm ngơ. ( ” Thaddeus and Thor “, ” De Plane ! De Plane ! “, ” Split Personality ” ). Heinz cũng bị bắt nạt trong đời sống bởi Boris. Bắt đầu từ khi còn ở Druelselstein. Boris thường hay đá cát vào mặt của Heinz ở mọi nơi, rất nhiều đến nỗi thậm chí còn ngày mà hắn không thao tác ấy, Doofenshmirtz vẫn cảm thấy thấp thỏm không yên vì luôn chờ đón Boris Open ( ” The Flying Fishmonger ” ) .
Heinz đã tham gia buổi triển lãm khoa học tiên phong với ý tưởng tiên phong gọi là ” Inator ” ( máy ) ( ông thừa nhận lúc đó không mưu trí trong việc đặt tên cho lắm ) là một cỗ máy bắn laze lớn. Ông đã hoàn toàn có thể thắng lợi nhưng một lí do nào đó giám khảo bị hấp dẫn vào ý tưởng núi lửa sođa nung, năm sau, ông tạo ra ý tưởng dự thi là ” Even Bigger-Inator ” ( Máy thậm chí còn lớn hơn ) nhưng vẫn bị thua bởi núi lửa sođa nung ( ” Unfair Science Fair Redux ( một câu truyện khác ) ” ) .Lên lớp 7, ông cố gắng nỗ lực rèn luyện làm ảo thuật, ông đã từng có một buổi trình diễn, nhưng đã không hoàn thành xong được những kĩ năng của mình. Khi cố gắng nỗ lực lấy thỏ Bobo ra khỏi mũ ảo thuật, đã có một con chồn hôi sửa chữa thay thế. Ông đã rất buồn và từ bỏ đi ảo thuật cho đến tận lúc trưởng thành ( ” Leave the Busting to Us ! ” ) .Trong suốt đời sống khởi đầu từ nhỏ, ông được dặn dò rằng không được ” làm chuyện bé như con chuột xé ra to ” ngay cả khi tình hình đã nghiêm trọng, ví dụ điển hình như đốt tòa nhà của mình, điều đó dẫn ông làm như vậy theo nghĩa đen. Heinz đã mang theo điều đó suốt cuộc sống của mình ( ” At the Car Wash ” ). Heinz có một chất giọng rất thanh thót và lập dị mà ông rất ghét thậm chí còn cho đến ngày này ( ” Jerk De Soleil ” ) .Ông đã nhấn mạnh vấn đề rằng ” không yêu Giáng sinh nhưng cũng không ghét nó ” ( ” Phineas and Ferb Christmas Vacation ! ” )

Thiếu niên

Khi Doofenshmirtz khoảng chừng 15 tuổi, ông đã nhận ra rằng ông không hề có râu, và nghĩ rằng người khác mọc râu chỉ để chế giễu ông. Cũng trong khoảng chừng thời hạn này, ông đã thành công xuất sắc trong việc ” Múa rối bóng “, đến mức ông ta khởi đầu hẹn hò với một cô gái. Nhưng rồi, một cậu bé mới đến có bàn tay to, biệt danh Hans Tay To, Open. Tuy năng lực màn biểu diễn rối bóng của cậu ta tệ hại nhưng đã cướp được bạn gái của Doof. Đây hoàn toàn có thể là nguyên do khiến Heinz sợ hẹn hò, kể cả khi ông ta trưởng thành ( ” Out to Launch ” ) .
Thời trung học, Doof đã tự quay phim một hành vi vô cùng xấu hổ của mình : ông đã trượt patanh khắp phòng tắm trong mỗi chiếc quần lót và mặc áo choàng, vừa trượt nói ” Ta là siêu sao ! ” rồi trượt chân và lao đầu vào bồn cầu. Đoạn băng này đã bị phát tán trên Internet khiến mọi người đều biết, đến mức ông vừa bước ra khỏi căn hộ chung cư cao cấp đã bị chế giễu ( ” Tip of the Day ” ) .Trước khi vào Đại học, Doof bước chân vào ngành hội họa, nhưng không hề tìm được nguồn cảm hứng. Một ngày, ông ta ở đầu cuối cũng có cảm hứng, và vẽ liên tục trong ba ngày, cho ra được một ” tuyệt tác “. Doof đến khoe với cậu em mình, nhưng món ăn của Roger vô tình bị rớt vào ” tuyệt phẩm ” đó, khiến cho mỗi hận với Roger càng trở nên lớn hơn ( ” Magic Carpet Ride ” ) .

Những năm ĐH

Khi không thắng cuộc triển lãm khoa học, vị tiến sỹ xấu xa có một niềm đam mê mới là làm thơ. Một trong những bài thơ của ông là :

Những bộ phim màu xám
Cái ti-vi màu đen
Những con ngựa đang chạy
Cho tôi xin thức ăn

Thế nhưng, ông vẫn không hề thắng được núi lửa natri cacbonat nung, mặc dầu vấn đề này là không hợp lý khi một bài thơ không hề tham gia triển lãm khoa học được. ( ” Unfair Science Fair ” )Vào thời trai trẻ, Heinz lập một công ty riêng chuyên sản xuất và bán xúc xích hun khói, ” Doofenshmirtz’s Quality Bratwurst ” ( tạm dịch là ” Xúc xích xông khói chất lượng của Doofenshmirtz ” ). Đó là thời hạn mà ông miêu tả ít xấu xa hơn lúc bấy giờ. Ông bán xúc xích xông khói bằng quầy bán hàng di động, và bị lũ nhóc đi qua gọi là ” lập dị “, và không thành công xuất sắc cho lắm. Cho đến thời gian này, ít ai nhớ những quầy bán hàng xúc xích xông khói di động, ngoại trừ Doofenhsmirtz ra, Thú mỏ vịt Perry cũng không nhớ. ( ” Backyard Aquarium ” )Ở trường xấu xa, ông được học lớp xấu xa 101 và được tiến sỹ Gevaarlijk giảng dạy. Ngày nay, ông luôn muốn chinh phục cô giáo của mình và gây ấn tượng với cô bằng sự dã man và gian ác trong những thủ đoạn. Ông cũng là một fan hâm mộ sự gian ác của tiến sỹ Lloyd Wexler. ( ” Oil On Candace “, ” A Hard’s Day Knight ” ) .Sau đó, Doofenshmirtz nhập cư vào Mỹ, rồi hẹn hò với Linda Flynn trước khi bà trở nên nổi tiếng. Có vẻ như Linda chính là nguyên do, tối thiểu trong quá khứ, khiến Doof tập trung chuyên sâu vào tham vọng thống nhất Khu vực Ba bang. Bà đã từng kể với Doof mong ước trở thành ca sĩ nổi tiếng, nhưng ông ta không tin, và đáp lại, ” Ừ, và anh sẽ thống trị cả quốc tế này “. Linda đã đáp lại một cách thận trọng rằng Doof nên mở màn ở quy mô nhỏ, như ” với Khu vực Ba bang ví dụ điển hình ” ( ” What Do It Do ? ” ) .Doof đã từng có lần đi du lịch ở châu Âu với một nhóm bạn người Canada vô tình gặp gỡ nhưng sau đó thì ông lại phải một mình long dong tới Ý do không được nghênh đón ở Albania ( do có xích míc thù oán cá thể với phu nhân ngài đại sứ ). Ởđó, ông trở thành trò cười cho mọi người khi nghĩ rằng tháp nghiêng Pizza có bán bánh Pizza. ( ” We call it maze ” )

Đời sống cá thể

Trong thập niên 80, Heinz với Linda Flynn, người mà sau này đã trở thành ca sĩ nổi một lần Lindana. Cuộc hẹn đã không có tác dụng và chấm hết khi ông bắn tung màn hình hiển thị công cộng đang phát bộ phim mà Linda thích xem lên trời ( ” What Do It Do ? ” ) .Đầu thập niên 90, Doofenshmirtz kết hôn với một người phụ nữ tên Charlene, sau đó hai người có một con gái và đặt tên là Vanessa .

Cuộc sống hằng ngày

Doof sống trong nhà ở của một tòa nhà cao tầng liền kề đối lập trung tâm vui chơi quảng trường thành phố và cách biển một dãy nhà. Hắn từng có vợ và một cô con gái nhưng đã li hôn nên sống một mình .Hắn từng có dự tính đưa cơ ngơi này ra sát biển trong tập That sinking feeling. Tập này cũng nhắc đến lí do mua căn hộ chung cư cao cấp ở đây .Hằng ngày hắn đeo niềng răng vào đêm hôm .

Tính cách

Lảm nhảm

Nói đến ao ước, mi biết ta nghĩ đến gì ? Thần linh ! Họ bảo là ban cho điều ước, rồi lại cho những điều tệ hại. Chẳng hạn như ước nhảy cao, ông ấy lại biến thành ếch. Ai có lợi chứ ? Vị thần đó ? Lợi ích ở đâu ?


— Heinz vừa lảm nhảm vừa ăn cánh gà rán. [ nguồn ]
Heinz là một nhân vật rất hay lảm nhảm, độc thoại không có ý nghĩa .

Sự xấu xa

Thường thì những cái mà Doofenshirtz gọi là ” xấu xa ” thường là những thứ ngớ ngẩn và ngốc nghếch ( It’s about time, Rollercoaster, … ) .

Lập dị

Heinz cũng là một người rất lập dị và có những thủ đoạn xuất phát từ những sự hận thù và ghét bỏ ngớ ngẩn. Ông ghét những nhạc cụ khởi đầu bằng chữ B ( balalaica, banjo … ), bồ nông, những người dẫn chương trình buổi sáng, những người mặc đồ bán sandwich để quảng cáo lôi cuốn người mua, cái đẹp, vạn vật thiên nhiên … ( ” Mom’s Birthday “, ” Boyfriend from 27,000 B.C. “. Trong một tập phim, Heinz đã cắm công tắc nguồn ngược cho một cái máy và lại nói là : ” Kẻ ngốc nào làm công tắc nguồn ngược thế ? “. Trong một dịp khác, Heinz đã đặt tên cho phương tiện đi lại mình mới làm là ” BO-AT ” ( dịch là THU-YỀN ) ( ” Interview with a Platypus ” )

Hèn nhát

Sự hèn nhát của Doofenshmirtz được biểu lộ qua khá nhiều tập trong bộ phim. Mỗi lần gặp nguy khốn ( thường là do tự lão gây cho mình ), Doofenshirtz luôn tỏ ra sợ hãi cực độ và tìm mọi cách thoát thân ( thường là cầu cứu Perry ) ( Rollercoaster, … )

Nội tâm

Trong nội tâm, Heinz rất yêu thương con gái mình. Trong một tập phim, Heinz đã kiếm được một con búp bê cho Vanessa ( hồi lúc 7 tuổi Vanessa nói Heinz sẽ là ông bố tốt nhất nếu tìm được con búp bê đó ). Ông cũng dốc rất là mình để tổ chức triển khai sinh nhật cho Vanessa. ” Nhưng sinh nhật đó chỉ dành cho trẻ con, còn con là thiếu niên rồi ” – Vanessa nói và rất ghét những lần bố tổ chức triển khai sinh nhật cho mình .

Lười biếng

Doofenshmirtz cũng có hơi lười biếng trong những việc thông thường. Ví dụ, ông đã có một lần lên kế hoạch để chuyển dời tháp đồng hồ đeo tay Big Ben đến ngay kế bên tòa nhà của ông để xem thời hạn thay vì mua một cái đồng hồ đeo tay bự hơn để hay cái nhỏ hơn của ông ( ” Elementary My Dear Stacy “, ” Candace Gets Busted ” ) .

Dáng vẻ, ngoại hình

Ta có vẻ không… Tính từ nào mà bọn trẻ luôn nói thời này nhỉ… Đẹp trai cho lắm.
—Doofeshmirtz nói với Perry[nguồn]

Doofenshmirtz tự miêu tả mình là rất xấu. Ông có một cái mũi cong lớn và nhọn hoắt, và cái cằm bạnh ra kì quặc. Răng của ông có dạng con ngựa, nhưng chúng nhiều lúc dính lại với nhau. Tóc ông màu nâu, và dù lúc quá khứ nó được vuốt ngăn nắp ở đằng sau, giờ qua bao nhiêu năm nó trở nên hỗn độn hơn. Ông có mắt màu xanh sẫm với thứ đáng chú ý quan tâm là cái túi ngay phía dưới, thứ được thấy ở xung quanh ông hoặc sau những năm Trung học hoặc Đại học ( ” The Best Lazy Day Ever “, ” Lawn Gnome Beach Party of Terror ” ) .Doofenshmirtz cao 1 m9 và rất thanh mảnh, nhưng lại bị gù, làm cho vẻ bên ngoài của ông thấy gầy gò hơn .

Các mối quan hệ

Kẻ thù lớn nhất của Doofenshmirtz là Thú mỏ vịt Perry. Tuy vậy, ông không hề nhận ra Perry khi cậu ta không đội mũ điệp viên. Thậm chí, có lần ông còn nhầm Candace đang đội mũ điệp viên chính là Perry ! ( ” It’s About Time !, ” ” Lawn Gnome Beach Party of Terror “, ” A Hard Day’s Knight “, ” Attack of the 50 Foot Sister “, ” The Lemonade Stand ” ) .Theo lời của Doofenshmirtz nói với Perry, đại chiến giữa họ thường xảy ra theo trình tự sau :

 1. “Ta có một kế hoạch.”
 2. “Cậu cố gắng ngăn chặn.”
 3. “Ta bẫy được cậu.”
 4. “Ta kể cho cậu kế hoạch.”
 5. “Cậu thoát khỏi bẫy.”
 6. “Chúng ta đánh nhau.”
 7. “Ta thất bại.”

Mỗi lần Perry phá vỡ được thủ đoạn của Doof, ông ta thường hét lên câu sau :

“Ta nguyền rủa mi, Perry thú mỏ vịt!”
Perry có vẻ như không để tâm tới lời của Doof, do sự Open tiếp tục, và trong thực tiễn là ý nghĩa của nó không quan trọng : Doofenshmirtz đa phần biểu lộ sự tức giận và không dễ chịu với Perry trải qua đó. Câu nói này Open trong gần như mọi tập phim, được tái diễn mỗi khi Perry phá hỏng kế hoạch của Doof .

Perry thường không đưa ông ta ra trước bất cứ hình thức xét xử hay luật pháp nào. Tuy vậy, có một vài lần, Perry không cho phép kế hoạch của Doof được thực hiện, thường là bởi kế hoạch đó gây nguy hiểm trực tiếp tới Gia đình Flynn-Fletcher (“Journey to the Center of Candace”).

Mặc dù Perry và Doofenshmirtz coi nhau như quân địch, mối quan hệ giữa họ thiên về hướng ” quân địch thân thương “. Doof có thói quen lý giải kế hoạch trước khi triển khai và Perry luôn dừng lại để lắng nghe. Đôi lúc, tùy vào trường hợp, Perry còn giúp Doof thực thi ” ý tưởng sáng tạo trong ngày ” trước khi ngăn ngừa ông ta khi chuyện trở nên nghiêm trọng, hay khi Doof trở mặt. ( ” Dude, We’re Getting the Band Back Together “, ” Unfair Science Fair Redux ( Another Story ) ” ). Perry cũng đã đưa cho Tiến sĩ Doofenshimirtz ” nút diệt trừ toàn thế giới ” để xóa đoạn băng đáng xấu hổ đến mức ông ta không hề ra ngoài mà không bị chế nhạo ( ” Tip of the Day ” ). Doofenshmirtz luôn luôn mong đợi sự Open của Perry và thậm chí còn khởi đầu lo ngại nếu cậu ta không tới ( ” Hail Doofania “, ” No More Bunny Business ” ). Ông ta cũng thường tự để Perry vào nhà hoặc hang ổ của mình nếu biết sự Open của Perry trước khi cậu ta phải phá cửa để xông vào. Thực tế, cả 2 người quá quen với sự hiện hữu của nhau, đến mức họ không hề trở thành quân địch lớn với một ai khác dù chỉ một ngày. Họ thậm chí còn còn khuyến mãi quà nhau trong ngày Giáng Sinh ( ” Phineas and Ferb Christmas Vacation ! ” ). Trong một lần, Perry giúp sức Doof học cách đá bóng để gây ấn tượng với mẹ ông ( ” Thaddeus and Thor ” ). Trong một lần Perry khước từ phá kế hoạch của Doof vì nó quá ngớ ngẩn và không có ý nghĩa, Doofenshimirtz còn đi theo và van xin cậu ngăn ngừa mình ( ” Perry Lays an Egg ” ) .
Có vẻ như Doofenshmirtz và thiếu tá Monogram biết nhau khá rõ, và Doof thậm chí còn còn biết số điện thoại cảm ứng nhà riêng và di động của thiếu tá ( ” Journey to the Center of Candace, ” ” Don’t Even Blink, ” ” Hide and Seek ” ). Doof và thiếu tá Monogram cùng dẫn chương trình ” Phineas and Ferb Musical Cliptastic Countdown “. Trong chương trình này, hai người có vẻ như thú vị với việc trêu chọc nhau .Doof đặt biệt danh cho Monogram là ” Ngài một lông mày ” do hai bên lông mày của Monogram tiếp nối nhau thành một dải ( ” Spa Day “, ” Phineas and Ferb Summer Belongs to You ! ” ) .Một điều khá đặc biệt quan trọng đó là cả Doof và Monogram đều cùng học ghi-ta của Jeremy ( ” The Lizard Whisperer ” ) .
Quan hệ giữa Carl và Doofenshirtz không được nhắc đến nhiều. Tuy nhiên Doofenshirtz từng gọi Carl là Tiến sĩ quả dừa ( Doctor Coconut ) ( Spa day )
Là con gái của Doofenshmirtz, Vanessa nhận được rất nhiều sự chăm sóc từ vị Tiến sĩ. Doof luôn nỗ lực nghĩ đến việc tốt nhất cho cô, và thực tiễn luôn bảo vệ cô thái quá. Nguyên nhân của việc này hoàn toàn có thể là do tuổi thơ xấu số, không nhận được sự chăm sóc, chăm nom từ cha mẹ của Doof. Khi Vanessa trưởng thành, ông luôn nỗ lực tổ chức triển khai cho cô những bữa tiệc sinh nhật tuyệt vời. Tuy nhiên, Vanessa lại không khi nào thấy hài lòng với những bữa tiệc sinh nhật ” dành cho bé gái ” đó ( ” Dude, We’re Getting the Band Back Together ” ). Tiến sĩ D đã mua cho Vanessa con búp bê Mary McGuffin mà ông ta ” chưa khi nào thôi tìm kiếm “, bởi cô đã muốn có một con từ hồi còn bé. Điều này khiến cho Vanessa thấy rằng, mặc dầu cha mình tiếp tục làm sai mọi chuyện, và hay làm cô xấu hổ, nhưng ông đã luôn nỗ lực và rất yêu thương cô ( ” Finding Mary McGuffin ” ). Doofenshmirtz luôn luôn khuyến khích cô con gái thao tác xấu, nhưng nói chung, Vanessa không tỏ ra hứng thú với ” nghiệp mái ấm gia đình “. Khi cô thừa nhận rằng cô cũng xấu xa đôi chút, Doof đã vui đến phát khóc ( ” Phineas and Ferb Summer Belongs To You ! ” ) .
Roger cũng được mẹ cưng chiều hơn ; trong khi Roger có mọi thứ, từ quần áo đẹp tới tình cảm và những lời khen, Heinz gần như chẳng nhận được gì cả. Sự thù hận và ghen tị của Heinz với em trai mình khiến ông ta nỗ lực phá hoại buổi lễ nhận chức thị trưởng của Roger, kiến thiết xây dựng một quốc gia của riêng mình, hay tàn phá tượng Roger ( ” Tree to Get Ready, ” ” Gaming the System, ” ” Hail Doofania ! “, ” Just Passing Through ” ). trái lại, có vẻ như Roger không ghét anh trai mình, bởi ông đã cố gắng nỗ lực Phục hồi bức họa của Heinz sau khi lỡ làm rớt thức ăn lên nó ( ” Magic Carpet Ride ” ) .
Doof nghiện món bánh nướng của nhóm Fireside Girls và không hề không mua chúng vì những cô bé quá đáng yêu và dễ thương. Katie, Gretchen, Milly, và Candace là những người đã trực tiếp gặp và bán bánh cho ông ta, tính tới thời gian hiện tại ( ” Don’t Even Blink “, ” Fireside Girl Jamboree ” ) .
Doofenshmirtz là kình địch với Rodney, vì Rodney xấu xa hơn Doof. Khi Doof tập hợp tổ chức triển khai L.O.V.E.M.U.F.F.I.N, mặc dầu ông ta chưa từng mới Rodney, nhưng Rodney vẫn Open ( ” Nerdy Dancin ‘ ” ). Trong cuộc thi tạo máy tiêu diệt ( inator ) thường niên lần thứ hai, Heinz đã vượt mặt Rodney bằng Máy tiêu diệt máy của Rodney. Nhưng do Đai sống lưng Vô địch đã bị tàn phá trong trận chiến với những điệp viên, ông ta được thưởng một trái bóng bay và đặt tên cho nó là Balloony II, hoàn toàn có thể bởi ông vẫn luôn nhớ về Balloony ( ” Robot Rodeo ” ) .

Gia đình, cha mẹ

Theo những câu truyện của Heinz, hoàn toàn có thể thấy rõ rằng cha mẹ ông rất ít chăm sóc tới con trai cả. Họ đã bắt Heinz đứng suốt ngày đêm bên ngoài để làm thần lùn giữ vườn, đặt tên thú nuôi trong nhà là Con trai Duy nhất, thậm chí còn còn bỏ rơi ông trong một thời hạn. Họ thậm chí còn còn cấm Doof làm những việc mà những đứa trẻ khác được làm tự do ( ” Lawn Gnome Beach Party of Terror “, ” Got Game ? “, ” De Plane ! De Plane ! “, ” The Chronicles of Meap ” ) .

Gia đình Flynn-Fletcher và người quen của họ

Trong suốt một thời hạn dài, Phineas không hề biết rằng thú nuôi mỏ vịt Perry của cậu lại có trách nhiệm chống lại tiến sỹ xấu xa Doofenshmirtz và ngăn ngừa ông trong việc thống trị vùng Ba Bang. Vì lí do đó, cậu trọn vẹn không hề biết chút gì về sự sống sót của ông, mặc dầu ông chính là lí do cho hàng loạt chuyện kì quặc xảy ra trong đời sống của cậu ( Ví dụ : Doofenshmirtz hầu hết là nguyên do thường thì cho sự biến mất ” thần kì ” của những ý tưởng của Phineas và Ferb ) .Phineas lần tiên phong gặp tiến sỹ Doofenshmirtz là ở tập phim ” Phineas and Ferb The Movie : Across the 2 nd Dimension “, nơi cậu và Ferb vô tình phóng quả cầu lông khổng lồ vào ý tưởng ” Máy sang chiều khoảng trống khác “. Sau đó, Phineas và Ferb đã xin lỗi, làm người quen với ông và thậm chí còn sửa lại cho ông ” Máy sang chiều khoảng trống khác ” ( và làm cho nó hoạt động giải trí ) .
Phineas tỏ thái độ tôn trọng so với Heinz là một người phát minh sáng tạo ” lớn tuổi ” ở đầu tập phim, nhưng sự tôn trọng đó đã biến hóa khi cậu biết ông không phải là một dược sĩ có hại mà ông là một nhà khóa học xấu xa. Cậu còn tức giận với Perry vì không hề cảnh báo nhắc nhở cậu về Doofenshmirtz .
Tuy nhiên, Doofenshmirtz lại tỏ ra rất thân thiện với Phineas và Ferb trong suốt tập phim. Ông rất chăm sóc đến họ. Ông đã sốc khi Doofenshmirtz chiều khoảng trống thứ hai ra lệnh cho tướng Perry Robot mỏ vit làm hại hai cậu bé. Thậm chí, ông còn giúp họ vượt mặt đội quân xâm lược Robot Norm, được tạo ra bởi phiên bản của ông tại Chiều khoảng trống thứ hai .Vào cuối tập phim, Phineas và Doofenshmirtz trọn vẹn quên về nhau, do Máy xoá trí nhớ của O.W.C.A .
Trong một tập phim, Doofenshmirtz thuê Jeremy đến dạy nhạc cho mình để điều khiển và tinh chỉnh người ngoài hành tinh. Nhưng sau cuối kế hoạch thất bại, khi trả tiền dạy nhạc, ông tỏ ra khá hà tiện khi ý kiến đề nghị ” Hay là để ta trả cậu vài bài học kinh nghiệm xấu xa nhé ? ” ( ” The Lizard Whisperer ” )

Các mối quan hệ tình cảm

Elizabeth

Trong những năm 80, Heinz đã từng hẹn hò với Linda Flynn, sau này là mẹ của Phineas, Candace và Ferb. Tập này đã nói lên những tham vọng của mỗi người : Heinz có tham vọng chinh phục quốc tế, nhưng chính Linda đã khuyên ông nên mở màn chinh phục vùng Ba Bang trước. Còn lúc đó Linda có giấc mơ trở thành ca sĩ. ( ” What Do It Do ? ” )
Là vợ của Heinz, nhưng hoi ly dị, Heinz có vẻ như không thích lệ thuộc vào cô vợ. Tuy nhiên trong thực trạng bắt buộc do thiếu tiền giàn trải cho những thí nghiệm của ông, ông đã phải gọi điện cho Charlene để mượn tiền ( do Perry khuyên ). Charlene luôn nghĩ Doofenshmirtz là người chồng tốt, học lớp nấu ăn cùng Linda Flynn và không tin những gì con mình nói về bố. Câu nói mà Charlene thường nói với Heinz khi ông gọi điện nhờ giúp sức là : ” I told you so ” ( Em đã bảo anh rồi mà ) đây cũng là câu nói làm Heinz rất tức bực nhưng sau cuối cũng phải cắn răng chịu đựng .

Khoảnh khắc ” xấu xa ” xinh xắn

Tình cảm khác

Nhà khoa học xấu xa khác và thần tượng

Thầy dạy xấu xa của Doofenshmirtz là giáo sư Destructicon. Giáo sư Destructicon hiện đã bị bắt giam, nhưng trước khi bị bắt, hắn đã để lại nhu yếu sau cuối cho Doof là hãy thực thi mơ ước của hắn thiêu rụi Mặt Trời. Tuy nhiên, Heinz đã chỉ ra rằng ” nó là một quả cầu lửa, thật chả có nghĩa lý gì cả [ khi thiêu rụi nó ] “. Ông ta đã cố gắng nỗ lực thực thi nhu yếu đó nhưng ở đầu cuối thất bại ( ” One Good Scare Ought to Do It ” ) .Trong suốt cuộc sống xấu xa của mình, tiến sỹ D đã thần tượng tiến sỹ Lloyd Wexler. Mặc dù thuộc lòng tập hồi ký của ông ta và thậm chí còn làm cả một bài luận văn dựa trên những bức thư tống tiền của Wexler, Heinz vẫn không hề phát hiện được Perry ngụy trang dưới vỏ bọc của ông ta ( ” A Hard Day’s Knight ” ) .Ở lớp học xấu xa 101, giáo sư của Doof, tiến sỹ Gevaarlijk, luôn tỏ ra ghét ông ta, kể cả khi Doof cố gắng nỗ lực trở thành người giỏi nhất trong lớp. Gevaarlijk đã đánh trượt ông ta, nhưng, khi ông ta trưởng thành, ông đã viết thư cho bà kể về cuộc sống làm Nhà khoa học Xấu xa của mình. Khi Gevaalijk đến căn hộ chung cư cao cấp của Doof để xem những kế hoạch của ông ta, bà ta rất không dễ chịu và chỉ ra những lỗi trong ý tưởng của Heinz ( ” Oil on Candace ” ) .Doofenshmirtz cũng là một fan hâm mộ lớn của ban nhạc thập niên 90 Love Händel. Vì ông ta ” có quen biết với nhiều người “, ông đã làm cách nào đó khiến cho họ hát về sự lạnh nhạt của mẹ Doof với ông do ông không có năng lực đá bóng ( ” Thaddeus and Thor ” ). Khi Love Händel màn biểu diễn ở sân sau nhà Flynn-Fletcher, Doofenshmirtz đã nhảy theo ca khúc Music Makes Us Better của họ ( ” Dude, We’re Getting the Band Back Together ” ) .

Sự nghiệp, việc làm

Bằng cấp

Tiến sĩ Doofenshmirtz chỉ là cái tên do Heinz đặt, nhưng thực ra Heinz đã tự nhận mình là ” kẻ tôi tớ không bằng cấp ” trong một bài hát. Ông có được bằng tiến sỹ với chỉ … 15 đô-la .Những bằng cấp, chứng từ :

Phát minh, sáng tạo

Heinz Doofenshmirtz rất chú tâm vào việc chiếm Khu vực Ba Bang, ông ta dựng lên kế hoạch gần như hàng ngày. Không rõ ông ta đã cố gắng nỗ lực việc này trong bao lâu, nhưng có vẻ như chuyện này chỉ khởi đầu từ sau khi Heinz ly dị, bởi Charlene trọn vẹn không biết ông ta dự trù làm gì. Tuy nhiên, Vanessa, ngay từ nhỏ, đã hoàn toàn có thể nghe thấy tiếng ồn phát ra từ những sáng tạo cùa Doofenshmirtz từ dưới sảnh, thế cho nên cũng hoàn toàn có thể do Charlene chỉ đơn thuần không chú ý tới mặt xấu xa của Doof ( ” Rollercoaster “, ” I Scream, You Scream “, ” Hail Doofania ! “, ” Finding Mary McGuffin ” ) .Doofenshmirtz thường mua những vật thể lạ từ trên mạng để hoàn toàn có thể tạo ra những ý tưởng. Giá cả thường không thành yếu tố, nhờ khoản tiền trợ cấp lớn ông ta nhận được từ Charlene ( ” It’s About Time “, ” Got Game ? ” ) .Mọi kế hoạch hay ý tưởng do Doof nghĩ ra hiếm khi thành công xuất sắc, do năng lực lên kế hoạch khá tồi và những lỗi cơ bản trong phong cách thiết kế .

tin tức cơ sở

 • Theo cốt truyện gốc, tên của nhà khoa học xấu xa được đặt là Meddleshmirtz, và được Dan Povenmire phát âm là “Middleshmirtz”.
 • Tiến sĩ Doofenshmirtz có thể nói tiếng Tây Ban Nha thành thạo, và cả tiếng cá voi nữa (“Bowl-R-Ama Drama”, “Oh, There You Are, Perry”, “Perry Lays an Egg”, “The Great Indoors”).
 • Câu nói cửa miệng của Doofenshmirtz là “Ta nguyền rủa mi, Thú mỏ vịt Perry!”, tương tự với câu của Zurg trong Toy Story 2 nói với Buzz Lightyear “Nguyền rủa mi, Buzz Lightyear!”.
 • Ban đêm, ông ta phải đeo vòng bảo vệ ở răng để ngăn hai hàm răng nghiến vào nhau (“Traffic Cam Caper”).
 • Mặc dù khá yếu, Doofenshmirtz lại tỏ ra khá bền sức, nhiều lần sống sót qua các thảm họa (thường là các vụ nổ).
 • Ông ta bị dị ứng với đường lactose (“I Scream, You Scream”).
 • Theo lời Doof, ông ta bị say tàu xe (“Not Phineas and Ferb”).
 • Giống nhân vật Mr. Burns trong The Simpsons, ông ta có vẻ có một khoản tài sản lớn, yếu về mặt thể chất, và có một tuổi thơ khó khăn.
 • Ông được nhận một khoản tiền trợ cấp lớn hàng tháng từ người vợ đã li dị.
 • Thời thiếu niên, ông ta đã từng đeo niềng răng, có thể là để trị chứng nghiến răng (“Out to Launch”, “

  The Flying Fishmonger

  “, “At the Car Wash”, “What Do It Do ?”).

 • Lý do khiến ông ta không có bằng tiến sĩ thực sự, theo tập “Oil on Candace”, là vì cô giáo đã đánh trượt ông trong lớp học xấu xa 101.
 • Heinz có hình xăm “Evil” (độc ác) trên tay trái của ông (“Chez Platypus”).

Cước chú

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan