Giống mèo mun Ấn Độ (Bombay)

Giống mèo mun Ấn Độ rất lý tưởng với những người yêu mèo muốn bí hiểm chiếm hữu một con báo tình cảm. Với cặp mắt màu đồng, lông đen và ngắn, giống mèo này có ngoại hình kỳ lạ như một con báo nhỏ màu đen. Trên trong thực tiễn, chúng có nguồn gốc từ thành phố Bombay của Ấn Độ và cũng được coi là vùng đất của báo đen. Vì vậy, giống mèo này được đặt tên là Bombay .

Đặc điểm ngoại hình

Thật kỳ lạ, giống mèo mun Ấn Độ có kích cỡ trung bình, tầm vóc tốt và trông khá trần tục như một con mèo con. Bộ lông đen satin óng ả, đôi mắt vàng tuyệt đẹp và những đặc thù kỳ lạ khác chỉ Open trên giống mèo này từ khi chúng được bốn tháng tuổi .

Đặc điểm tính cách

Giống mèo mun Ấn Độ rất thân thiện với trẻ em và thích được ở gần con người hơn. Trên thực tế, chúng không chỉ biểu hiện tình cảm và gắn bó với một thành viên nhất định trong gia đình, mà còn với tất cả các thành viên khác. Tuy nhiên, chúng chỉ gây chú ý một cách nhẹ nhàng, lịch sự và không gây phiền hà cho bất cứ ai. Những chú mèo thông minh này cũng thích chơi đùa và khám phá.

Nguồn gốc

Người ta cho rằng, một nhà lai tạo người Mỹ tên Nikki Horner đã tạo ra mèo mun Ấn Độ tiên phong vào cuối những năm 50. Mục tiêu của bà là nuôi một con mèo trông giống như một con báo nhỏ có bộ lông màu đen bóng loáng và đôi mắt vàng. Tuy nhiên, bà cũng muốn nó có một số ít đặc thù của mèo Miến Điện .

Mặc dù thất bại trong lần đầu tiên lai giống mèo Miến Điện với mèo Mỹ lông ngắn màu đen nhưng bà vẫn tiếp tục kiên trì. Cuối cùng, Horner đã thành công khi bà lai mèo đực Mỹ lông ngắn màu đen để lấy được gen màu mắt phong phú với một chú mèo Miến Điện vô địch.

Đáng buồn thay, Horner phát hiện ra là những Thương Hội mèo khác nhau tỏ ra miễn cưỡng trong việc gật đầu phát minh sáng tạo của mình và đã bị khước từ cấp quyền tham gia cuộc thi vô địch. Nhưng Homer vẫn liên tục nỗ lực. Vào năm 1976, ở đầu cuối thì Thương Hội những tình nhân mèo ( CFA ) đã gật đầu ĐK cho giống mèo này. Sau gần 18 năm đấu tranh, giống mèo mun Ấn Độ được cấp phép tranh tài trong những cuộc thi giành giải vô địch vào ngày 1 tháng 5 năm 1986 .
Mặc dù không phổ cập như những giống khác nhưng mèo mun Ấn Độ đã được nhiều người ủng hộ và có số lượng fan hâm mộ nhất định .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan