Mèo đực kêu nhiều – Những nguyên nhân không phải ai cũng biết

Tại sao mèo đực kêu nhiều? Khi nào thì mèo kêu nhiều quá mức? Mèo kêu vì nhiều lý do: để chào hỏi, cho chúng ta biết khi có điều gì đó không ổn: chúng đang lạnh hoặc đói, hoặc cũng có thể là vì tiếng kêu meo meo khiến mọi người làm những gì chúng muốn, và mèo trưởng thành sẽ kêu báo hiệu với nhau, đặc biệt là trong mùa sinh sản.

Các bạn hãy cùng tìm hiểu và khám phá với Qpet những nguyên do khiến mèo đực kêu nhiều nhé !

Tại sao mèo đực kêu nhiều?

Nhiều lý do khiến mèo đực kêu nhiều

Đây là những lý do phổ biến nhất khiến mèo kêu nhiều:

– Để chào mọi người : Con mèo của bạn hoàn toàn có thể kêu meo meo chào hỏi khi bạn về nhà, khi gặp bạn trong nhà và khi bạn trò chuyện với nó .
– Để lôi cuốn sự quan tâm : Mèo thích tiếp xúc xã hội với mọi người, và khi muốn được chú ý quan tâm hơn, chúng sẽ kêu nhiều hơn. Mèo hoàn toàn có thể muốn được vuốt ve, chơi đùa hoặc chỉ đơn thuần là được trò chuyện. Những con mèo bị bỏ mặc trong thời hạn dài mỗi ngày hoàn toàn có thể kêu để được chú ý quan tâm hơn .
– Để xin thức ăn : Một số con mèo học cách kêu bất kể khi nào có ai vào nhà bếp, vì chúng nghĩ hoàn toàn có thể sắp có thức ăn. Mèo cũng học cách xin thức ăn của con người bằng cách kêu meo meo .
– Yêu cầu được cho vào hoặc ra : Mèo kêu là cách chính để cho bạn biết chúng muốn gì. Nếu mèo muốn ra ngoài, nó hoàn toàn có thể sẽ kêu meo meo ở cửa. Tương tự như vậy, nếu mèo đang ở ngoài trời và muốn vào trong, nó sẽ kêu meo meo để bạn cho vào trong nhà .
Nếu bạn đang nỗ lực chuyển một con mèo từ sống trong nhà-ngoài trời sang sống độc lập trong nhà, sẽ mất một khoảng chừng thời hạn mèo sẽ đứng kêu ở cửa ra vào và hành lang cửa số. Đây là một đổi khác khó thực thi so với mèo và rất hoàn toàn có thể sẽ mất vài tuần hoặc thậm chí còn vài tháng để tiếng kêu mới dừng lại .
– Mèo già bị rối loạn tinh thần hoặc rối loạn tính năng nhận thức, hoàn toàn có thể kêu meo meo nếu chúng mất phương hướng – một triệu chứng tiếp tục của phiên bản bệnh Alzheimer ở ​ ​ mèo này .
– Để tìm một người bạn đời tri kỷ : Đến thời kỳ sinh sản mèo sẽ kêu nhiều hơn. Nếu như con cháu kêu la để báo hiệu năng lực đảm nhiệm của chúng với con đực thì con đực sẽ kêu la để tiếp cận con cháu .

Giúp mèo của bạn không kêu nhiều

xác định được nguyên nhân sẽ giúp bạn tìm được giải pháp để mèo kêu ít

Trước khi nỗ lực kiềm chế mèo kêu quá nhiều, bạn cần xác lập nguyên do. Nhìn vào thực trạng xung quanh khi chúng kêu và bạn sẽ nhận ra những điều hoàn toàn có thể khiến chúng dừng lại .

Sau khi bạn xác định được thời điểm mà mèo có khả năng kêu quá mức, hãy thử các gợi ý sau để giúp chúng kiểm soát tiếng kêu của mình:

– Nếu đó là tiếng kêu chào hỏi, thì bạn sẽ không nên làm gì nhiều để đổi khác điều này. Vì bạn có một chú mèo chỉ như đang nói với bạn rằng nó vui mừng như thế nào khi gặp bạn !
– Nếu mèo kêu meo meo để được chú ý quan tâm, hãy dạy chúng rằng bạn sẽ chỉ quan tâm đến chúng khi chúng yên lặng. Bạn hãy lơ chúng đi khi chúng kêu vàthay vào đó, hãy kiên trì và chờ đón một khoảng chừng lặng ngắn ngủi và ngay lập tức dành bé mèo sự chăm sóc mà chúng muốn. Nếu như mèo lại khởi đầu kêu lần nữa, bạn hãy bỏ đi và chỉ quay lại khi nó yên lặng. Nếu bạn kiên cường, chú mèo của bạn sẽ nhận thức được yếu tố đấy .
Nếu bạn tin rằng con mèo của bạn kêu vì đơn độc khi bạn dành quá nhiều thời hạn ra khỏi nhà, hãy xem xét để dành cho nó những món đồ chơi để giảm stress khi chúng phải ở quá lâu một mình .
– Nếu mèo kêu vì đòi ăn, hãy ngừng cho mèo ăn khi chúng kêu ! Cho mèo ăn đúng giờ lao lý để chúng biết rằng việc đòi ăn vào những thời gian khác là vô ích. Bạn hãy mua một khay nạp tự động hóa mà bạn hoàn toàn có thể lên lịch để mở vào những thời gian đơn cử. Điều này đặc biệt quan trọng hữu dụng nếu con mèo của bạn thức tỉnh bạn vào buổi sáng để được cho ăn — chúng sẽ chuyển từ làm phiền bạn sang ngồi và quan sát khay cho ăn, đợi nó mở ra .
Nếu mèo không dễ tăng cân, hãy xem xét để thức ăn khô cho chúng mọi lúc để chúng không khi nào cảm thấy đói. Nếu bạn cho ăn thức ăn giàu chất xơ, mèo hoàn toàn có thể cảm thấy no mà không cần nạp quá nhiều calo .
– Nếu mèo kêu để nhu yếu bạn cho mèo vào trong / ra ngoài, hãy xem xét lắp cửa cho mèo để bạn không phải làm quản gia cho mèo .
– Nếu mèo đực của bạn tự nhiên kêu nhiều quá mức, chúng hoàn toàn có thể đang nghe hoặc ngửi thấy một con mèo cái đang động dục. Và nó có năng lực tăng vận tốc và kêu cuả mình không ngừng trong suốt thời hạn con cháu ở trong thực trạng động dục .
– Nếu mèo lớn tuổi và mới khởi đầu kêu nhiều quá mức, hãy để bác sĩ thú y nhìn nhận thực trạng y tế, suy giảm cảm xúc và rối loạn công dụng nhận thức. Thuốc hoàn toàn có thể làm giảm bớt sự không dễ chịu của chúng .

Những việc không nên làm:

Bạn hãy cố gắng tìm nguyên nhân khiến mèo đực kêu nhiều

– Đừng phớt lờ con mèo của bạn khi nó kêu. Bạn hãy luôn bảo vệ rằng nhu yếu của nó được phân phối thay vì nghĩ rằng mèo chỉ đang yên cầu mà mắng mỏ .
– Đừng la mắng hoặc đánh mèo vì mèo kêu quá nhiều. Những hình phạt này bắt đầu hoàn toàn có thể khiến mèo sợ hãi, nhưng chúng không có công dụng lâu dài hơn và điều đó khiến chúng trở nên sợ bạn hơn .
Trên đây là những nguyên do và giải pháp cho chủ nuôi mèo khi mèo đực nhà bạn tự nhiên kêu nhiều không bình thường. Qpet kỳ vọng sẽ giúp ích được cho những bạn phần nào trong việc chăm nom và nuôi dưỡng mèo. Qpet xin chân thành cảm ơn !

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan