Mèo Exotic Shorthair – Giống Mèo Lai Dễ Thương

Bạn phát hiện một bé mèo Ba Tư nhưng lại có bộ lông hơi ngắn ? Sen đừng vội nghĩ đó là loại sản phẩm của một quy trình cắt tỉa bộ lông quá tay. Đó rất hoàn toàn có thể là mèo Exotic Shorthair – giống mèo họ hàng gần với mèo Ba Tư đấy. Cùng Pety khám phá về những bạn mèo đáng yêu và dễ thương này qua bài viết dưới đây nhé .

Exotic Shorthair – Người con lai gốc Ba Tư

Mèo Exotic Shorthair còn có tên khác là mèo Ba Tư lông ngắn. Các bạn ấy là một giống mèo khá mới, được lai tạo từ mèo thuần chủng Ba Tư với giống mèo Mỹ lông ngắn. Ngoại hình của chúng với mèo Ba Tư như từ một khuôn đúc ra, chỉ khác duy nhất ở bộ lông. Chính thế cho nên mà khi mới Open hai giống mèo này vẫn bị coi là từ một nhà sinh ra. Mãi đến năm 1966, mèo Exotic Shorthair mới được Thương Hội mèo quốc tế công nhận là độc lạ so với những người bạn bè của mình .

mèo exotic

Exotic Shorthair – Người con lai gốc Ba Tư

Mèo Exotic Shorthair có ngoại hình dễ thương

Cũng giống như người bạn bè của mình, mèo Ba Tư lông ngắn có ngoại hình siêu dễ thương và đáng yêu. Các bé có khuôn mặt tròn, dáng người mũm mĩm và một chiếc đuôi dài. Được lai tạo nhưng mèo Exotic vẫn giữ nguyên đặc thù truyền thống cuội nguồn là chiếc mũi gãy. Đặc biệt, mèo Ba Tư lông ngắn có đôi mắt tròn xoe rất đáng yêu. Từng có thời chúng đã trở thành “ mẫu ảnh ” nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ đôi mắt này. Exotic Shorthair có bộ lông mềm mịn, nhiều màu, ngắn hơn và cũng ít rụng lông hơn so với người đồng đội của mình. Kích thước khung hình của mèo Ba Tư lông ngắn thuộc dạng trung bình. Các bé hoàn toàn có thể nặng tới 6 kg với chiều cao 30 cm .

Mèo Exotic được nhận xét là rất thân thiện và tình cảm. Các bạn ấy thích được sen vuốt ve, âu yếm và chơi cùng mình. Nếu nhà bạn có nuôi thêm thú cưng khác hãy yên tâm vì mèo Ba Tư lông ngắn vô cùng hiền lành. Trong những cuộc chơi, các bạn ấy dễ dành phần thua hơn là được thắng. Mặc khác, tính cách của Exotic Shorthair cũng rất lười biếng. Khi không có ai chơi cùng, chúng thường chỉ nằm một chỗ để ngủ.

Download app pety

Một số lưu ý cho sen khi nuôi Exotic Shorthair

Thường xuyên kiểm tra vệ sinh mắt, mũi và tai mèo

Mèo Exotic Shorthair là giống mèo lai nên rất dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp. Khi chăm sóc mèo sen phải kiểm tra vệ sinh tại mắt, mũi và tai bé. Để các khu vực này không sạch sẽ có thể dẫn đến bết lông, rỉ mắt… rất khó chịu. Mèo Ba Tư lông ngắn lại có chiếc mũi gãy nên cùng gặp khó khăn trong việc hô hấp. Sen nên tạo môi trường sống thoáng đãng cho bé để tránh việc hít phải lông của mình.

Chăm sóc lông là một việc cần thiết với Exotic Shorthair

Lông của những bé ít bị rụng nhưng vẫn cần chăm nom. Bạn không cần tắm nhiều lần cho mèo Ba Tư lông ngắn nhưng nhất định phải chải lông cho chúng. Nếu hoàn toàn có thể, sen hãy dùng những loại dầu chuyên được dùng để tắm cho mèo .

Cần thường xuyên đưa mèo đi vận động

Như đã trình làng ở trên, tính cách của Exotic Shorthair siêu lười. Chính thế cho nên mà chúng rất dễ mắc phải bệnh béo phì. Ngoài việc vận dụng chính sách ăn tương thích, rất đầy đủ chất dinh dưỡng thì sen cũng cần siêng năng đưa bé đi hoạt động .
Nhìn chung, nếu được chăm nom tốt thì sức khỏe thể chất của mèo Exotic Shorthair rất không thay đổi, hoàn toàn có thể sống tới 15 năm hoặc hơn. Trên đây là 1 số ít thông tin về giống mèo lai dễ thương và đáng yêu này. Bạn hoàn toàn có thể mày mò thêm những bài viết mê hoặc về thú cưng khác tại Pety nhé.

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan