Có phải bé mèo lúc nào cũng khó chịu, giận dữ với bạn

Bạn nên nhớ rằng, mèo được sinh ra với tính cách hung tàn, đặc biệt quan trọng là những loài mèo hoang dã, mèo hoang. Một vài trường hợp là do mèo ít được tiếp xúc với con người, hoặc còn quá nhỏ để biết những cư xử thích hợp. Với mèo con từ 10 – 12 tuần tuổi, hành vi săn mồi bộc phát và trở nên hung ác, trong trường hợp này nếu bạn biết cách giải quyết và xử lý, chúng sẽ nhận ra hành vi này là không đúng, và sẽ mất dần khi lớn lên .Mèo trưởng thành trở nên hung ác khi cảm thấy có nguy hại xung quanh, khi chúng bị dồn vào chân tường, cảm thấy bị khiêu khích, đang gặp bất lợi hoặc phải san sẻ chủ quyền lãnh thổ với một con mèo khác. Chúng trở nên hung hăng khi đáp trả lại những hành vi có đặc thù nguy khốn từ đối phương, để tự vệ, sẵn mồi, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ hoặc cũng có khi là do quá sợ hãi, đau hoặc bị trừng phạt .

3 Hours of Angry Cat Sound - Scary - YouTube

@Hình 1: Các biểu hiện rõ nhất khi mèo đang giận dữ: nhìn chằm chằm vào bạn, lưng cong, đuôi dựng đứng hướng lên trời, tai co lại, đồng tử giản ra, đi bước dài, nhe nanh, kêu tiếng rít.

Chữa trị như thế nào ?

Thông thường, những bác sỹ thú y sẽ quan sát kỹ hành vi của mèo khi chúng trở nên giận dữ để tiềm ra nguyên do thật sự khiến chúng tức giận như vậy. Ngoài ra, những bác sỹ sẽ kiểm tra kỹ càng hơn liệu chúng có đang gặp phải những bệnh lý nào hay không. Khi mắc phải những bệnh như : co giật, bệnh não, rối loạn tuyết giáp, rối loạn tuyến thận và thượng thận, thiếu mái, động kinh, bệnh dại … mèo rất dễ trở nên giận dữ mất trấn áp .Nếu nguyên do là do những bệnh lý tiềm ẩn, những bác sỹ thú y sẽ triển khai chữa trị bệnh trước, giúp bé mèo nhà bạn đỡ không dễ chịu, sợ hãi hoặc nhiều lúc là cảm xúc đau đớn, để chúng cảm thấy tự do hơn. Lúc bé đặc biệt quan trọng rất cần sự chăm sóc, yêu thương và đồng cảm từ bạn. Không phải tại bé muốn trở nên hung tàn với bạn đâu, mà bé đang không dễ chịu trong người mà thôi. Hãy kiên trì phối hợp thật tốt với bác sỹ thú y để điều trị cho bé nhé. Liệu trình dài hay ngắn còn phụ thuộc vào vào từng loại bệnh và phát đồ điều trị mà bác sỹ thú y đề ra .

A-brown-cat-growling-or-hissing-and-looking-angry

Hình 2 : Mèo đang giận dữ hoàn toàn có thể do bé đang bị bệnh, bị đauNếu không phát hiện những bệnh lý tiềm ẩn, thì yếu tố nằm ở tính cách của bé mèo. Bạn cần chú ý quan tâm giảng dạy lại chúng. Có thể những hành vi hiện tại bắt nguồn từ những thưởng thức không thật sự tốt trong quá khứ, bạn cần từ từ huấn luyện và đào tạo, hướng dẫn bé cải tổ hành vi này .

Bước đầu tiên, bạn cần tìm ra nguyên nhân dẫn tới sự giận dữ của bé. Tìm cách loại bỏ các nguyên nhân đó. Bạn cần cũng cần biết chút ngôn ngữ cơ thể của mèo, để lập tức nhận biết bé nhà mình đang cảm thấy khó chịu. Khi mèo giận dữ, bạn cần rời đi và đừng quan tâm đến bé, hãy chờ cho bé bình tĩnh lại. Khi bé có biểu hiện tốt, hãy thưởng cho chúng món ăn mà chúng thích nhất, như vậy sẽ kích thích bé thường xuyên lập lại các hành vi tốt hơn. Nhớ rằng tuyệt đối không được phạt bé nhé, đặc biệt là khi bé đang trong tình trạng giận dữ, điều này chỉ làm cho mọi chuyện tồi tệ hơn. Nếu là hai bé mèo đang cãi nhau, tốt nhất là bạn hãy tách chúng ra, hạn chế cho chúng tiếp xúc với nhau. Luôn giữ bé ở tình trạng an toàn, tạo môi trường thoải mái nhất, rồi áp dụng các bước trên để từ từ thay đổi hành vi của bé.

why does my cat growl

Hình 3 : Bé mèo này đang buồn chán đây, đừng đụng vào bé, hãy để bé tự bình tĩnh lạiBé mèo cũng cần thời hạn để hoàn toàn có thể biến hóa tính tình của mình. Mèo là loại động vật hoang dã cực kỳ nhạy cảm và dễ tổn thương, hãy yêu thương, che chở và bảo vệ những bé nhiều hơn nữa .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan