Tại sao một con mèo thở bằng miệng?

Tại sao một con mèo thở bằng miệng?

Hầu hết những người nuôi mèo, xem một bức ảnh về cách thú cưng thở bằng miệng mở, thậm chí còn không nghĩ rằng đây hoàn toàn có thể là tín hiệu của những bệnh lý khá nghiêm trọng. Các cơ quan hô hấp của mèo được sắp xếp theo cách mà thở bằng miệng mở là không tự nhiên so với chúng, không giống như chó .

Tại sao một con mèo thở bằng miệng mở

Nếu chủ sở hữu đã chứng kiến ​​rằng thú cưng của mình mở miệng trong khi thở, thì điều kiện gây ra hành vi này thường là một mối nguy hiểm nghiêm trọng.

Trong trường hợp con vật được mua cho linh hồn, và không phải để sinh sản, bạn nên chú ý quan tâm đến những giống chó có sức khỏe thể chất tốt, không có khuynh hướng bệnh lý di truyền. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy chúng ở hầu hết mọi nơi. Điều quan trọng nhất là thú cưng khởi đầu khỏe mạnh và không có khiếm khuyết di truyền .

Điều này đến từ đâu ?

Để hiểu tại sao khi thở, một con mèo mở miệng, bạn cần hiểu chính sách của hành vi đó. Cần quan tâm rằng việc mở miệng trong khi thở cho thấy thiếu oxy trong động vật hoang dã. Lý do cho điều này là thiếu oxy. Tình trạng khá nguy khốn ở chỗ những cơ quan và mô thiếu oxy. Điều này hoàn toàn có thể dẫn đến một hậu quả khá nguy hại và thậm chí còn kết thúc gây tử trận .
Nếu mạng lưới hệ thống hô hấp hoạt động giải trí tốt, phổi nên được bao quanh bằng chân không, bảo vệ hoạt động giải trí thông thường của chúng. Khi oxy ở trong khoang này trong trường hợp tổn thương cơ học hoặc những bệnh truyền nhiễm, hệ hô hấp không hề hoạt động giải trí thông thường. Do đó, phổi thiếu oxy .
Để bù đắp cho sự thiếu vắng không khí, mèo khởi đầu thở bằng miệng. Lúc này, những cơ trên bụng đang tích cực vận động và di chuyển, lặp lại những hành vi hô hấp. Nếu thở bụng là có Tỷ Lệ cao, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nói rằng nguyên do được tìm thấy .
Cũng nên hiểu rằng có những nguyên do của việc thở bằng miệng không tương quan đến bệnh lý tương quan đến sức khỏe thể chất của mèo. Có lẽ cô ấy chỉ căng thẳng mệt mỏi hoặc chịu đựng sức nóng cực độ .
Nếu con vật trọn vẹn khỏe mạnh, thì sau một thời hạn nhất định nó sẽ ngừng thở khi há miệng. Tuy nhiên, đây hoàn toàn có thể là một triệu chứng của thực trạng bệnh lý và những bệnh của mạng lưới hệ thống tim mạch. Vì nguyên do này, nếu nhận thấy rằng con vật mở miệng để thở, thì cần phải tìm sự trợ giúp có trình độ. Điều này sẽ cung ứng thời cơ để nhận được sự tương hỗ thiết yếu một cách kịp thời, điều này sẽ ngăn ngừa hậu quả nghiêm trọng so với sức khỏe thể chất và tính mạng con người của con vật .

Lý do

Trong y học thú y tân tiến, nhiều nguyên do đã được khắc phục hoàn toàn có thể gây khó thở bằng miệng mở ở mèo. Chúng gồm có :

 1. Các bệnh mãn tính của đường hô hấp trên khiến mèo không thể thở bình thường. Đây có thể là sự hiện diện của các vật lạ trong đường thở, nhọt ở cằm, loét trên màng nhầy của miệng và vòm họng.
 2. Một phản ứng bảo vệ đối với căng thẳng và quá tải thể chất đáng kể, quá nóng nghiêm trọng hoặc hạ thân nhiệt, sinh gần đây ở phụ nữ của gia đình mèo.
 3. Nó cũng có thể là một dấu hiệu của sự hiện diện của ký sinh trùng trong cơ thể mèo, chu kỳ phát triển đi qua phổi.
 4. Rối loạn di truyền liên quan đến sự phát triển bất thường của khí quản và hệ thống tim mạch, cũng như ngực.

Thông báo kịp thời sự hiện hữu của một triệu chứng nguy hại cho việc vận dụng những giải pháp thích hợp tiếp theo sẽ giúp chú ý quan tâm cẩn trọng đến thú cưng. Bất thường trong nhịp thở hoàn toàn có thể Open giật mình. Trong trường hợp này, bạn cần quan tâm đến những gì xảy ra trước khi con mèo mở màn thở bằng miệng, do tại hoàn toàn có thể có nhiều nguyên do cho việc này, và tổng thể chúng đều nguy hại .

Đây có thể là triệu chứng của tình trạng sốc xảy ra do ngộ độc, dị ứng hoặc chấn thương. Sau đó, điều này có thể dẫn đến thiếu oxy nghiêm trọng. Nếu chăm sóc y tế không được cung cấp kịp thời, thú cưng có thể chết trong vòng vài giờ. Theo quy định, một tình trạng sốc được điều trị trong một phòng khám thú y trong điều kiện nội trú bằng cách sử dụng truyền tĩnh mạch của một số loại thuốc. Trong một số trường hợp, điều này tự biến mất, tuy nhiên, để loại bỏ rủi ro, tốt hơn là tìm kiếm sự trợ giúp y tế. Chuyên gia sẽ kê toa các biện pháp trị liệu trị liệu cần được thực hiện cho mục đích phòng ngừa. Ngoài ra, bất kỳ bệnh nào cũng dễ dàng điều trị nhất ở giai đoạn ban đầu.

Các triệu chứng của một thực trạng cực kỳ nguy khốn và những bệnh rình rập đe dọa đến tính mạng con người hoàn toàn có thể gồm có sự hiện hữu của nội dung hoàn toàn có thể tháo rời và hôi miệng. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra sau khi ngộ độc, đó là nguyên do cho sự vi phạm hơi thở thông thường của thú cưng .

Chẩn đoán

Để hiểu tại sao, khi thở, một con vật mở miệng, cần theo dõi ngặt nghèo nó trong vài ngày. Điều này sẽ giúp bác sĩ thú y xác lập nguyên do đúng chuẩn. Trong trường hợp này, bạn nên quan tâm đến :

 1. Về tình trạng chung của mèo, sự thèm ăn, hoạt động, đi vệ sinh và sự thống nhất của phân.
 2. Cho dù tình trạng này đi kèm với nôn mửa hoặc ho.
 3. Sau đó, hiện tượng này xảy ra, có lẽ nó xảy ra trước các trò chơi đang hoạt động hoặc nỗ lực thể chất khác.
 4. Mức độ thường xuyên xảy ra – liên tục hoặc với một tần số nhất định.

Trong mọi trường hợp, với triệu chứng này, liên hệ với một tổ chức triển khai thú y là bắt buộc. Bác sĩ sẽ thực thi kiểm tra nội bộ và lấy bệnh sử, những giải pháp chẩn đoán thích hợp sẽ được chỉ định, gồm có :

 • Lấy mẫu máu để phân tích chung và sinh hóa.
 • X-quang ngực.
 • Điện tâm đồ của tim.
 • Khám siêu âm
 • Chẩn đoán bệnh truyền nhiễm.
 • Nội soi phế quản và nội soi mũi.
 • Tư vấn cho sự hiện diện của khối u của hệ hô hấp.

Sơ cứu

Nếu chủ sở hữu đã tận mắt chứng kiến ​ ​ rằng con vật bị thở nặng và không đúng cách, đặc biệt quan trọng là nếu nó lạnh nhạt và lãnh đạm, không chịu ăn, thích thư giãn giải trí nhiều hơn – điều này hoàn toàn có thể cho thấy trường hợp này cần những giải pháp khẩn cấp. Đầu tiên bạn cần tìm nguyên do tại sao điều này xảy ra. Bạn nên kiểm tra cẩn trọng con mèo, để kiểm tra xem nó có vết thương, gãy xương hoặc tổn thương cơ học khác không. Nếu thực trạng này đi kèm với nôn mửa, cần phải quan tâm đến sự thống nhất của chất nôn và phân, sự hiện hữu trong chúng của chất nhầy hoặc dịch tiết máu .
Hãy chắc như đinh để xem xét những gì con mèo đã ăn gần đây. Nó xảy ra rằng một con mèo nuốt một số ít loại thuốc hoặc hóa chất hoàn toàn có thể gây ngộ độc. Càng sớm xác lập đúng chuẩn nguyên do gây ra nhiễm độc ở động vật hoang dã, thì càng có nhiều năng lực được điều trị khá đầy đủ .
Trong mọi trường hợp, động vật hoang dã không nên bị trộn lẫn. Cần thực thi những giải pháp để hạn chế uống rượu và thức ăn của họ, và liên hệ với một phòng khám thú y. Nhiều bác sĩ thú y cung ứng dịch vụ tư vấn qua điện thoại thông minh không lấy phí. Một cuộc tư vấn như thế này hoàn toàn có thể cứu sống một con mèo .

Làm thế nào để phân phối một vật nuôi cho một tổ chức triển khai y tế ?

Nếu có nhu yếu liên hệ với một tổ chức triển khai chuyên ngành, cần tuân thủ những quy tắc luân chuyển động vật hoang dã. Nếu thú cưng không có ý thức, thì trong quy trình luân chuyển, nó phải được đặt ở phía bên phải, trong khi lê dài cổ và lưỡi .
Nếu con vật ở trong trạng thái ý thức, nó có tổng thể những tín hiệu của hoạt động giải trí sống còn, nó phải được luân chuyển trong một cái giỏ hoặc hộp những tông đặc biệt quan trọng, đáy của nó phải được lót bằng thứ gì đó mềm. Tốt nhất, chủ sở hữu nên đi cùng anh ta .
Điều đáng quan tâm là nhiều phòng khám thú y văn minh được trang bị dịch vụ xe cứu thương. Do đó, nếu điều kiện kèm theo của thú cưng là vô cùng khó khăn vất vả, thì tốt hơn là chỉ sử dụng một dịch vụ như vậy .

Thở cho mèo qua miệng không phải là sinh lý và đặc trưng. Thông thường, nó phát sinh là tác dụng của 1 số ít điều kiện kèm theo bệnh lý hoàn toàn có thể khá nguy khốn và dẫn đến hậu quả bi thảm. Vì nguyên do này, bạn phải xác lập ngay tại sao điều này xảy ra. Kịp thời, sự trợ giúp được cung ứng đúng cách sẽ giúp duy trì sức khỏe thể chất và đôi lúc ngay cả đời sống của thú cưng cũng phụ thuộc vào vào nó. Một người chủ yêu thương phải hiểu rằng không phải trong mọi trường hợp, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý yếu tố, đặc biệt quan trọng là trong những trường hợp khó khăn vất vả. Vì nguyên do này, lựa chọn tốt nhất là tương hỗ đủ điều kiện kèm theo trong những điều kiện kèm theo của cơ sở y tế thú y, trong đó con mèo sẽ phải tự luân chuyển trong một tàu trường bay hoặc trong hộp những tông .
Nếu không hề đưa mèo đến phòng khám ngay lập tức để chẩn đoán, thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng sự tư vấn qua điện thoại thông minh. Nhiều tổ chức triển khai chuyên ngành văn minh phân phối dịch vụ khởi hành tại nhà của bác sĩ thú y. Điều này giúp hoàn toàn có thể giúp động vật hoang dã trong những trường hợp khẩn cấp và không lường trước được nhu yếu vận dụng những giải pháp khẩn cấp nhằm mục đích cứu thú cưng .

Video : phù phổi mèo – triệu chứng và nguyên do chính

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan