Larry (mèo) – Wikipedia tiếng Việt

Larry là chú mèo tại Số 10 Phố Downing và là Tổng quản Bắt Chuột tại Văn phòng Nội các Anh Quốc. Larry là mèo mướp có thêm sắc nâu và trắng trên lông, được cho là chào đời vào tháng 1 năm 2007. Đến tháng 7 năm 2016, thời điểm Thủ tướng Theresa May nhậm chức, Larry bị mang tiếng “bạo lực” trong cư xử với các mèo lân cận khác làm nhiệm vụ bắt chuột, trong đó phải kể tới mèo trẻ Palmerston tại Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung.[1]

Nhiệm vụ chính[sửa|sửa mã nguồn]

Trang web Downing Street miêu tả những trách nhiệm của Larry là ” nghênh tiếp quan khách, duyệt đội bảo vệ và ngủ trưa trên những món nội thất bên trong cổ trong tòa nhà “. Trang web còn cho biết Larry đang ” tìm kiếm giải pháp cho việc chuột đang chiếm lấy ngôi nhà ” và đã cho biết với Downing Street là giải pháp vẫn đang trong ” quá trình lập kế hoạch giải pháp ” .Không như người nhiệm kỳ trước đó của mình kể từ năm 1929, việc làm của Larry được tương hỗ bởi những nhân viên cấp dưới số 10 phố Downing .

Đến phố Downing[sửa|sửa mã nguồn]

Larry là một chú mèo hoang được giải cứu đến từ Battersea Dogs and Cats Home và được lựa chọn bởi nhân viên của Phố Downing. Larry ban đầu được dự định để trở thành thú cưng cho con của Cựu Thủ tướng David Camero và Samantha Cameron, được mô tả là một “kẻ bắt chuột giỏi”, có “bản năng đuổi bắt và săn tìm cao”. Năm 2012, Battersea Dogs and Cats Home đã tiết lộ rằng sự nổi tiếng của Larry đã gia tăng số lượng người nhận nuôi mèo thêm 15%.

Không lâu sau khi được đưa đến Phố Downing, một câu chuyện trên báo đã tuyên bố rằng Larry là một con mèo đi lạc và người chủ đã bắt đầu một chiến dịch để lấy lại chú mèo. Nhưng sau đó, câu chuyện cuối cùng là một trò chơi khăm, và không có người chủ hay chiến dịch nào như vậy tồn tại.

Làm việc trong vai trò Tổng quản bắt chuột[sửa|sửa mã nguồn]

Chỉ trong vòng 1 tháng sau khi đến Phố Downing, nguồn tin giấu tên cho bật mý rằng Larry thiếu đi ” bản năng của một trinh sát. ” Larry giết con chuột tiên phong vào ngày 22 tháng 4 năm 2011. Một năm sau đó, thông tin bật mý rằng Larry dành nhiều thời hạn để ngủ hơn là bắt chuột, và san sẻ việc làm với một con mèo cái khác, Maisie. Cho tới thời gian năm 2011, quá nhiều chuột Open tại Phố Downing khiến cho thủ tướng đã phải ném một cái nĩa ăn vào một con chuột Open trong bữa tối. Vào ngày 28 tháng 8 năm 2012, Larry lần tiên phong tàn phá một con chuột công khai minh bạch và sau đó thả con mồi của mình trên bãi cỏ trước số 10 phố Downing .Tháng 10 năm 2013, Bộ trưởng Bộ kinh tế tài chính Geogre Osborne và Bộ trưởng Nội các Matthew Hancock đã phải đích thân dồn một con chuột trong văn phòng của mình, rồi tóm gọn nó bằng một cái túi bánh mỳ kẹp màu nâu. Người ta đùa rằng ông Osborn hoàn toàn có thể giành được vị trí Tổng quản Bắt chuột .Cựu thủ tướng David Cameron lý giải trong buổi phỏng vấn với Thủ tướng vào năm năm nay rằng Larry là một công chức và không phải là gia tài cá thể, nên sẽ không rời Phố Downing sau nhiệm kỳ của ông. Công Đảng Anh cũng đã xác nhận rằng trong trường hợp đắc cử, Larry vẫn sẽ giữ nguyên chức vụ Tổng quản Bắt chuột .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan