Chiêm ngưỡng bộ sưu tập màu lông của mèo Mỹ lông dài Maine Coon

Mèo Maine Coon là loài mèo mưu trí và đáng yêu nhất ở Bắc Mỹ với nguồn gốc từ hàng thế kỷ trước. Những con mèo này nổi tiếng đa phần vì hai mục tiêu, một trong số đó là vẻ đẹp và tính cách của chúng. Những sinh vật này có đôi tai cụp nhọn, với đôi mắt to đầy sắc tố, bộ lông không thiếu và một chiếc đuôi dài có lông tơ. Những đặc thù này làm chúng điển hình nổi bật so với toàn bộ những con mèo khác và khiến chúng trông đáng yêu và dễ thương. Vậy giống mèo Mỹ lông dài Maine Coon có những màu lông nào ? Đặc điểm của chúng thế nào ? Câu vấn đáp sẽ được bật mý trong bài viết dưới đây !

Đặc điểm màu lông mèo Mỹ lông dài

Maine Coon có tất cả các màu lông mà các giống khác có. Những màu sắc cấu thành bởi sự lai tạo: sô cô la, tím oải hương, màu giống mèo Xiêm hoặc màu vân ticked không được chấp nhận bởi một số tiêu chuẩn giống. Màu phổ biến nhất của giống là màu nâu tabby. Tất cả các màu mắt được chấp nhận theo tiêu chuẩn giống, ngoại trừ mắt xanh hoặc chứng mắt khác màu nhau (loạn sắc tố mống mắt) ở những cá thể mèo không có lông trắng.

Một đặc thù quan trọng của những con mèo này là sắc tố của chúng biến hóa từ bất kể khoanh vùng phạm vi nào giữa đen và trắng. Chúng hoàn toàn có thể có một màu, hai màu hoặc nhiều màu với những sọc và những mảng mang lại sự độc lạ hơn ở chúng. Bây giờ tất cả chúng ta hãy đi khám phá đơn cử từng màu ở mèo Mỹ lông dài nhé !

Màu Tabby

Mèo Mỹ lông dài tabby

Như đã nói, đây là màu phổ biến nhất của Maine Coon. Chúng được miêu tả là  những dấu vết hoặc sọc màu trên lớp lông trên hoặc lớp lông tơ bên dưới. Tùy thuộc vào loại dải nào hiện có và màu sắc nào hiện diện trên nền của các sọc, có thể tìm thấy nhiều cách kết hợp màu khác nhau ở Mèo Maine Coons. Tùy thuộc vào các loại sọc, tabby được chia thành ba loại như Mackerel Tabby, Classic Tabby và Tabby Pattern.

Bạn đang đọc: Chiêm ngưỡng bộ sưu tập màu lông của mèo Mỹ lông dài Maine Coon

Màu đen (Black)

Màu đen mèo mỹ lông dài
Một con mèo Maine Coon đen có màu đen tuyền xum xê từ đầu đến chân. Không có gỉ hoặc màu bất kỳ trên lớp lông. Mũi của chúng cũng màu đen mặc dầu những bàn chân hoàn toàn có thể hơi nâu đen. Màu đen được tìm thấy ở Maine Coon thật sự điệu đàng và đẹp mắt với lông đen rậm và đôi mắt nâu. Với vẻ bên ngoài to lớn nay thêm màu đen tuyền ma mị tin chắc rằng với những người đam mê giống mèo Mỹ lông dài này khó hoàn toàn có thể cưỡng lại .

Màu đỏ ( Red )

Bên cạnh màu Tabby thì màu đỏ là nổi tiếng quan trọng nhất và hầu hết mèo Maine Coon được tìm thấy với màu đỏ hoặc tích hợp của nó. Màu sắc không hẳn là màu đỏ mà có phần trộn lẫn giữa màu cam với màu gừng. Nhiều người chủ cũng gọi những con mèo này là mèo Orange Maine Coon .
Mèo Mỹ lông dài đỏ hầu hết được tìm thấy với màu đỏ phối hợp màu trắng hoặc màu đỏ với những vết sọc dạng Tabby. Tìm một Maine Coon đỏ thuần không phải là thuận tiện mà thường người ta sẽ thấy chúng mang kiểu Tabby màu đỏ hơn. Maine Tabby màu đỏ có đôi mắt màu vàng đi cùng lớp lông tơ tuyệt vời và sắc tố của mũi và chân là màu hồng phối hợp với màu đỏ. Một thực sự mê hoặc về mèo Red Maine Coon là giới tính của chúng. Người ta quan sát thấy rằng 90 % mèo Maine đỏ là con đực. Điều này là do sắc tố can đảm và mạnh mẽ không hề đến với một Maine Coon nữ một cách thuận tiện. Màu đỏ luôn nằm trên nhiễm sắc thể X, nghĩa là ở mèo cái, hai nhiễm sắc thể X sẽ tích hợp với nhau để tạo thành màu mới trong khi ở mèo đực, nhiễm sắc thể Y sẽ không có màu và do đó, nhiễm sắc thể X sẽ cho màu đỏ đậm .

Mèo Maine Coon màu trắng (White)

Những chú mèo mỹ lông dài màu trắng trông giống như thiên thần
Nếu như Maine Coon đen đại diện thay mặt cho vẻ đẹp điệu đàng, huyền bí thì mèo Maine Coon trắng lại trọn vẹn giống như một thiên thần ở nơi bạn ở. Đây là dạng mèo thuần khiết nhất nếu được tìm thấy có màu trắng đặc với hiệu ứng phớt hồng trên mũi và búi tai. Điều mê hoặc là những người nuôi mèo Maine Coon trắng thường đặt tên bằng bông, đường hoặc toàn bộ những cái tên mang lại cảm xúc trắng như thiên thần. Sự thật này còn giật mình hơn đó là sắc tố không phải là gen màu mà là gen che và do đó, sắc tố không hề được truyền cho bất kể ai khác. Nhà lai tạo phải rất chuyên nghiệp để lai tạo một con mèo Maine Coon màu trắng vì màu lông này không hề truyền qua những thế hệ. Bạn có muốn nhận nuôi một con vật cưng tuyệt vời và mê hoặc mà rất hiếm để tìm thấy này không ?

Màu nâu (Brown)

Mèo Brown Maine Coon tương tự như như tổng thể những con mèo khác mà tất cả chúng ta tìm thấy trong thành phố và thuận tiện có được với bất kể nhà lai tạo nào vì màu lông này rất nguyên bản và dễ nuôi hoặc thông dụng thoáng rộng trong tự nhiên. Brown Maine Coon được tìm thấy trong những màu chất rắn tự nhiên hoặc tích hợp với những hoa văn và sắc thái khác nhau. Những con mèo màu nâu khói với lớp lông tơ màu trắng nổi tiếng nhất trong số chúng .

Màu bạc (Sliver)

màu bạc mèo mỹ lông dài

Silver Maine Coon khác với toàn bộ những giống mèo khác và không thuận tiện có được với bất kể nhà lai tạo nào. Mang màu bạc ở Maine Coon rất khó và yên cầu người lai tạo chuyên nghiệp. Màu này rất độc lạ và nhiều lúc được cho là phiên bản sáng hơn của mèo xám. Mèo Maine bạc hoàn toàn có thể được tìm thấy với nhiều sự phối hợp sắc tố và hoa văn hơn như bạc khói hoặc bạc trắng .

Màu xanh (Blue)

Blue Maine Coon không đúng mực là một màu xanh lam mà là một màu xanh lam với ánh bạc. Chúng đa phần được tìm thấy trong những màu như nhau và trông tuyệt đối theo cách đó. Màu sắc rất dễ thương và đáng yêu và đáng yêu với đôi mắt hầu hết là vàng hoặc xanh lá cây. Cơ thể và bộ lông có nhiều sắc tố xanh khói và mặc dầu tai hoàn toàn có thể có màu xanh lam, một bóng xanh hoặc trắng. Maine Coon màu xanh hoàn toàn có thể tích hợp với màu trắng cũng như màu trắng ở ngực hoặc lông tơ. Thành thật mà nói, những con mèo này trông đẹp nhất với màu như nhau .

Màu đen – trắng (Black and white)

Màu đen và trắng của Maine Coon rất tươi đẹp và lôi cuốn sự chú ý quan tâm. Màu cơ bản là đen, nhưng phần ngực và lớp lông tơ lại có màu trắng, mang đến cho nó một cái nhìn trọn vẹn khác so với bất kể con mèo nào khác hiện có. Màu sắc khá giống với những gì tất cả chúng ta thấy ở những con mèo tích hợp đen – trắng khác, nhưng những đặc thù cùng với những sắc tố này lại điển hình nổi bật lên. Khu vực mở màn từ mắt đến ngực đến chân có màu trắng và do đó phần ở mặt trước sẽ có màu đen và trắng trong khi phần từ bên cạnh sẽ có màu đen đậm đặc. Mũi màu hồng và những bàn chân hầu hết có màu trắng. Có rất nhiều sắc tố của Maine Coon hoàn toàn có thể được tìm thấy trong khi phối hợp những màu này và chủ sở hữu vật nuôi sẽ rất khó để lựa chọn trong số nhiều sắc tố và hoa văn này. Bạn đã chọn màu nào bạn muốn cho Maine Coon tiếp theo của mình chưa ?

Lời kết

Bộ lông góp thêm phần tạo nên vẻ đẹp của Maine Coon và với mỗi màu lại có nét riêng không liên quan gì đến nhau sức hút riêng. Mong rằng những thông tin chúng mình vừa san sẻ đã giúp bạn nhận ra được những màu và thuận tiện hơn trong việc đưa ra quyết định hành động nếu như có dự tính chiếm hữu một chú mèo Mỹ lông dài đáng yêu .

(Tham khảo bài viết về Giá mèo Maine Coon tại Việt Nam)

Các bạn có nhu cầu mua mèo Maine Coon con, xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Thú cưng Tùng Lộc

  • Hotline: 0826880528 (Viber/Zalo)
  • Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
  • Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội
  • Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
  • Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Bê Tông Cảng – Thị xã Sơn Tây – Hà Nội
  • Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM
  • Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc
Trần Khánh Tùng


Click to rate this post !

[Total:

1

Xem thêm: Thú chơi bò sát cảnh – Sân chơi mới dành cho những người ưa sự mới lạ

Average: 5]

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan