Chó bị nôn sau khi tiêm vaccine có nguy hiểm không?

Chó bị nôn sau khi tiêm là trường hợp không phổ biến nhưng chắc chắn sẽ làm bạn lo lắng. Tiêm phòng là một phần quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho chó.

Những liều vaccine văn minh, bảo đảm an toàn và hiệu suất cao sẽ đồng thời bảo vệ chó của bạn khỏi những căn bệnh nguy hại .Chó nên mở màn được tiêm vaccine khi còn là chó con, thường khi chúng được khoảng chừng tám tuần tuổi ( nhưng bác sĩ thú y hoàn toàn có thể tư vấn về điều này ) và tiêm nhắc lại hàng năm sau đó .

Trong hầu hết các trường hợp, tiêm phòng không gây ra vấn đề gì cho chó của bạn.

Advertisement

Tuy nhiên, đôi lúc có một tỷ suất nhỏ chó hoàn toàn có thể có một phản ứng nhẹ hoặc hiếm khi xảy ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng sau khi tiêm vaccine .Nhưng rủi ro đáng tiếc của những công dụng phụ này không là gì so với quyền lợi mà vaccine mang lại .

Các công dụng phụ của việc tiêm phòng cho chó là gì ?

Chó bị nôn sau khi tiêm vaccine
Tiêm phòng cũng giống như bất kể loại thuốc nào nên đôi lúc chúng hoàn toàn có thể gây ra tính năng phụ .Tuy nhiên, hầu hết những con chó được tiêm vaccine sẽ không có công dụng phụ đáng quan tâm nào, trừ một số ít ít hoàn toàn có thể bộc lộ một số ít triệu chứng rất nhẹ, gồm có chó bị nôn sau khi tiêm .Rất hiếm khi động vật hoang dã hoàn toàn có thể có phản ứng dị ứng với việc tiêm phòng. Nếu bạn nghĩ rằng chó nhà mình hoàn toàn có thể bị phản ứng với vaccine, hãy liên hệ với bác sĩ thú y càng sớm càng tốt nếu vật nuôi của bạn có vẻ như không khỏe .

Advertisement

Các tác dụng phụ nhẹ có thể bao gồm sốt nhẹ, hôn mê, giảm cảm giác thèm ăn và sưng nhẹ xung quanh vết tiêm (vết sưng thường biến mất trong vòng hai đến sáu tuần). Đây là những tác dụng phụ phổ biến nhất.

Các tác dụng phụ ít gặp hơn bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, ngứa da, sưng mặt hoặc quanh mắt.

Nếu bạn nhận thấy chó nhà mình bộc lộ bất kể công dụng phụ nào trong số này, bạn nên liên lạc với bác sĩ thú y ngay lập tức .

Sau khi tiêm vaccine bao lâu thì công dụng phụ Open ?

Hầu hết những công dụng phụ nhẹ sẽ xảy ra trong 48 giờ sau khi tiêm vaccine và không lê dài ( chỉ trong vài ngày ) .Nếu chó của bạn có phản ứng dị ứng hiếm gặp với vaccine thì những phản ứng này thường xảy ra trong vòng vài phút hoặc đến một giờ sau khi tiêm ,

Advertisement

Chó bị nôn sau khi tiêm vaccine nên làm gì ?

Nếu bạn nhận thấy chó con hoặc chó trưởng thành bị nôn mửa hoặc mắc bất kể loại rối loạn tiêu hóa nào khác sau khi tiêm phòng, hãy liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức vì hoàn toàn có thể chó đang có phản ứng với việc tiêm phòng .

Thông thường, chó sẽ được tiêm vaccine chống lại parvovirus, bệnh Care, adenovirus và bệnh leptospirosis – và chó có thể phản ứng với bất kỳ thành phần nào của những loại vaccine này.

Liệu chó con có bị tính năng phụ sau khi tiêm phòng và tẩy giun không ?

Thông thường, chó sẽ được kê đơn thuốc tẩy giun hoặc thuốc trị bọ chét trong thời hạn chúng đến chỗ bác sĩ thú y để kiểm tra và tiêm chủng .Những chiêu thức điều trị này cũng hoàn toàn có thể gây ra rối loạn tiêu hóa hoặc những phản ứng khác cho chó .

Do đó, nếu có thể thì hãy trì hoãn việc kê đơn thuốc tẩy giun hoặc thuốc trị bọ chét vài ngày sau khi tiêm chủng để nếu có vấn đề, bạn sẽ biết được nguyên nhân.

Advertisement

Liệu chó con có bị tính năng phụ sau khi tiêm phòng không ?

Đôi khi chó con hoàn toàn có thể gặp những phản ứng phụ khi tiêm phòng giống như cách mà chó trưởng thành hoàn toàn có thể gặp phải .Thông thường, chó con hoàn toàn có thể yên lặng hơn một chút ít sau khi tiêm phòng hoặc hoàn toàn có thể ngủ nhiều hơn một chút ít .Đừng lo ngại nếu chó con của bạn hơi chán ăn trong một ngày hoặc lâu hơn .Các công dụng phụ nghiêm trọng hơn hoặc phản ứng dị ứng như nổi mề đay, nôn mửa hoặc sưng tấy cũng hoàn toàn có thể xảy ra, và nếu chó con của bạn có những triệu chứng này thì hãy liên hệ ngay với bác sĩ thú y .

Chó có kêu la sau khi tiêm phòng không ?

Khi tiêm phòng, một số ít chú chó con sẽ kêu lên một tiếng nhỏ. Nếu chúng có vẻ như không dễ chịu hoặc kêu nhiều ở nhà sau khi tiêm phòng, hãy liên lạc với bác sĩ thú y .

Hành vi của chó có đổi khác sau khi tiêm phòng không ?

Trong phần đông những trường hợp thì sẽ không có công dụng phụ nào xảy ra khi chó được tiêm phòng chính do việc tiêm phòng ngày này rất tân tiến, bảo đảm an toàn và hiệu suất cao .

Advertisement

Và trong trường hợp đó, bạn có thể tiếp tục các hoạt động và tập thể dục hàng ngày cho chó như bình thường.

Một số ít vật nuôi hoàn toàn có thể gặp phải phản ứng nhẹ, ví dụ điển hình như sốt nhẹ hoặc hôn mê và hoàn toàn có thể cần nghỉ ngơi trong vài ngày .Nếu thú cưng của bạn hôn mê, hành vi của chúng hoàn toàn có thể hơi khác so với thông thường và chúng sẽ bớt đi dạo hơn .

Có thể cho chó uống gì để giảm đau sau khi tiêm ?

Ngoài hiện tượng kỳ lạ chó bị nôn sau khi tiêm, nếu bạn cảm thấy con chó bị đau hoặc không khỏe sau khi tiêm phòng thì vui mắt liên hệ với bác sĩ thú y để được tư vấn .Nếu thú cưng của bạn đang có những triệu chứng phản ứng nhẹ, ví dụ điển hình như hôn mê hoặc sốt nhẹ thì việc nghỉ ngơi yên tĩnh ở nhà là điều thiết yếu .Hãy bảo vệ vật nuôi của bạn có một chiếc giường tự do để nghỉ ngơi .Bạn vẫn hoàn toàn có thể cho chó nhà hàng như thông thường và theo dõi chúng. Nếu thực trạng của chúng xấu đi, hãy liên hệ với bác sĩ thú y .

Advertisement

Tại sao chó lại stress sau khi tiêm vaccine ?

Mệt mỏi sau khi tiêm phòng là một trong những tính năng phụ nhẹ phổ cập nhất mà một số ít con chó gặp phải .Tình trạng này nhẹ và chỉ lê dài trong vài ngày. Bạn cũng hoàn toàn có thể nhận thấy thú cưng của bạn giảm cảm xúc thèm ăn .Nếu thực trạng căng thẳng mệt mỏi này diễn biến nặng hoặc thú cưng của bạn không uống được thì hãy liên lạc với bác sĩ thú y .trái lại, nếu tổng thể đều ổn thì hãy cho thú cưng của bạn nghỉ ngơi và tránh tập thể dục .

Khi nào nên đưa chó đi khám ?

Trong phần nhiều những trường hợp, chó sẽ không gặp bất kể yếu tố gì sau khi tiêm phòng. Nhưng đôi lúc chúng hoàn toàn có thể gặp những công dụng phụ nhẹ, ví dụ điển hình như stress hoặc sốt nhẹ .Nếu chó của bạn đang gặp phải những triệu chứng khác, ví dụ điển hình như rối loạn tiêu hóa, bất kể tín hiệu đau, sưng hoặc ngứa da, thì bạn nên tìm lời khuyên từ bác sĩ thú y .Với những thông tin về chó bị nôn sau khi tiêm, kỳ vọng bạn sẽ là người hiểu rõ thú cưng của mình nhất và nếu lo ngại cho sức khỏe thể chất của chó nhà mình sau khi tiêm phòng thì đừng ngần ngại liên lạc với bác sĩ thú y .Tóm lại, để bác sĩ thăm khám và điều trị những yếu tố về chó bị nôn sau khi tiêm, những bạn hoàn toàn có thể chọn dịch vụ bác sĩ thú y tại nhà của PetshopSaigon. vn .Các bác sĩ thú y của PetshopSaigon. vn đều đã tốt nghiệp trường ĐH Nông Lâm TPHCM chuyên ngành điều trị thú ý ( thú lớn và thú nhỏ ). Không chỉ có bằng cấp mà những bác sĩ cũng được đào tạo và giảng dạy sâu xa, tham gia những khóa huấn luyện và đào tạo phẫu thuật và chăm nom bệnh lý cho chó mèo. Hơn thế nữa, những bác sĩ còn có kinh nghiệm tay nghề lâu năm, từ 3 năm trở lên trong việc chữa trị và chăm nom thú cưng .Khi bạn chọn dịch vụ bác sĩ thú cưng tại nhà của PetshopSaigon. vn nghĩa là những bé chó mèo của bạn sẽ được tận nơi bác sĩ chăm nom 1 kèm 1, được bác sĩ đến tận nhà để tương hỗ điều trị và hướng dẫn việc nuôi chó mèo tốt nhất, được tiết kiệm chi phí thời hạn, tài lộc và những ngân sách phát sinh trong quy trình luân chuyển những bé. Với dịch vụ thú y tại nhà, PetshopSaigon. vn bảo vệ sẽ mang đến cho chó mèo của bạn sự tự do và điều kiện kèm theo chăm nom thú y tốt nhất .

Để đặt hẹn khám thú cưng tại nhà, bạn vui lòng đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY. Ngoài ra, để biết thêm thông tin về bác sĩ thú y, bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan