Mèo Napoleon (Minuet) – Tất tần tật những điều bạn nên biết

Mèo Napoleon là một chú mèo lai mới Open trong những năm gần đây và chúng đã nhanh gọn lôi cuốn, chiếm tình cảm của rất nhiều con sen bởi những vẻ đẹp đáng yêu. Vậy đơn cử giống mèo này có gì đặc biệt quan trọng, hãy cùng Ngân khám phá chi tiết cụ thể hơn tại bài viết này nhé .

1/ Nguồn gốc ra đời của giống mèo Napoleon

Mèo Napoleon thực ra chỉ là cái tên cũ còn ngày này giống mèo này đã được đổi tên thành Minuet, tuy nhiên rất nhiều sen vẫn thương mến cái tên cũ nên vẫn thường quen gọi như vậy là nhiều. Giống mèo này là sự phối hợp của hai nòi mèo rất đặc biệt quan trọng là mèo Munchkin chân ngắn và mèo Ba Tư mặt tịt .

Vào một ngày hè tháng 6 năm 1995, Joseph B. Smith một nhà chuyên lai tạo chó và là thành viên của hiệp hội AKC đã nảy ra một ý tưởng về một giống mèo chân ngắn mới sau khi nhìn thấy bức ảnh của những chú mèo Munchkin trên tạp chí phố Wall.

Vốn là một con sen trung thành của giống mèo này, tuy nhiên lại nung nấu trong đầu ý tưởng tạo ra một chú mèo cũng chân ngắn nhưng có nhiều nét đáng yêu hơn nên đã quyết định dùng những chú mèo Ba Tư để lai tạo ra giống mèo Napoleon.

Và cho tới tháng 1 năm năm ngoái, sau nhiều nỗ lực tăng trưởng và tiếp thị thì giống mèo này của Smith đã chính thức được TICA công nhận nhưng phải đổi tên thành Minuet vì nhiều nguyên do khách quan .
mèo napoleon

2/ Đặc điểm ngoại hình của giống mèo Napoleon

Do là một sự tích hợp có chủ ý để tạo ra một chú mèo chân ngắn với những đặc thù đáng yêu nên một con mèo Napoleon đẹp nên thỏa mãn nhu cầu được những nhu yếu sau :

  • Sở hữu 4 chân ngắn như Munchkin
  • Đầu, mắt phải to và tròn
  • Mũi không nên tịt như mèo Ba tư

Lý do có những tiêu chuẩn này là bởi mục tiêu của Smith là muốn có chú mèo chân ngắn nhưng lại không thích lắm đôi mắt hình quả óc chó của chúng, và lại rất yêu dấu đôi mắt to tròn của giống Ba Tư. Tuy nhiên ông cũng không thích chiếc mũi tịt thời nay của giống Ba Tư ( Mũi của mèo 34 rất lâu rồi khác lắm, xem tại đây nhé ) nên mới muốn có tiêu chuẩn mèo Napoleon phải có chiếc mũi thẳng .
ngoại hình của mèo napoleon
Tuy chân ngắn cũn cỡn là vậy nhưng chúng cũng không phải là rào cản cho những cuộc rượt đuổi, chơi đùa với gia chủ của lũ mèo này. Bên cạnh đó, do chiếc mũi cũng được trung hòa với giống Munchkin nên những căn bệnh về đường hô hấp cũng đã được giảm thiểu ở giống mèo Minuet này .
Mặc dù tiêu chuẩn là vậy nhưng bạn cũng nên chú ý quan tâm rằng, vì là giống mèo lai nên tỷ suất mèo con sinh ra cũng sẽ khá phong phú. Có những đứa sẽ vẫn có đôi chân dài và có những đứa vẫn có chiếc mũi tịt .

3/ Cách chăm sóc mèo Minuet

Thực sự thì chăm nom một chú mèo Napoleon cũng không phải là điều quá khó khăn vất vả. Những căn bệnh về chân hay mũi của chúng thì bạn cũng đã được vô hiệu và tinh lọc ngay từ khi mua về rồi. Do vậy bạn chỉ cần chú ý quan tâm cho chúng ăn không thiếu chất dinh dưỡng với pate tự làm, pate đóng hộp hoặc thậm chí còn cho chúng ăn cơm hàng ngày bạn ăn cũng được, chả sao cả .

Bộ lông của mèo Napoleon cũng tương đối dài nên việc sắm một chiếc lược chải lông hay những set sữa tắm chuyên được dùng cho mèo ngăn bọ chét là những khoản góp vốn đầu tư bạn nên lưu tâm. Tránh việc sử dụng dầu gội đầu của mình mà xài cho chúng nha .
mèo minuet

4/ Mèo Napoleon giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Do đây là giống mèo mới nên độ phổ cập của chúng cũng không cao và ngoài những chúng cũng chưa có nhiều điểm điển hình nổi bật hơn quá nhiều so với giống Munchkin trong tâm lý những con sen nên ở Nước Ta cũng chưa thực sự được ưu thích .

Vì vậy để mua được một chú mèo Napoleon thì bạn sẽ phải nhờ tới sự giúp đỡ của những con sen chuyên nhập khẩu mèo lạ, bạn có thể tim ở facebook hoặc hỏi thử các petshop có uy tín. Theo Ngân tìm hiểu thì mức chi phí cho một chú mèo Napoleon ở nước ngoài hiện đang dao động từ 800 – 1000$.

giá mèo napoleon
Với những thông tin về giống mèo Napoleon này thì Ngân hy vọng bạn đã có được cho mình những thông tin hữu dụng nhất. Nếu cảm thấy bài viết có ích thì hãy rate 5 sao và like fanpage hoặc subcrise diu tu be dùm Ngân nha .

5
/
5
(
1

bình chọn

)

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan