Mèo lông dài Anh – Wikipedia tiếng Việt

Mèo lông dài Anh là một nòi mèo nhà có kích thước trung bình và lông dài, xuất xứ từ Vương quốc Anh.

Nguồn gốc của nòi mèo này là một giống mèo Anh có lông dài. Giống mèo thủy tổ này sau nhiều đời lai với những giống mèo lông dài ngoại nhập khác đã hấp thu nhiều yếu tố di truyền của những nòi mèo lông dài ở Ba Tư và hình thành kiểu hình với bộ lông dài và dày đặc trưng – thậm chí còn còn dày hơn cả những con mèo Ba Tư nguyên thủy. Ở đây mèo lông dài Anh và mèo Ba Tư có một mối quan hệ hơi rắc rối : trong thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, mèo Ba Tư được coi như là những thành viên lông dài của mèo lông ngắn Anh ; mãi đến nửa cuối thế kỷ 20 khi nòi mèo Ba Tư Open kiểu hình lông ngắn thì sự đánh đồng này mới chấm hết. Từ đó, phiên bản mèo lông dài Ba Tư được đặt tên là mèo lông dài ngoại nhập và cái tên ” mèo lông dài Anh ” được trả về đúng chỗ của nó. [ 1 ]Nói tóm lại, mèo lông dài Anh là phiên bản lông dài của mèo lông ngắn Anh. [ 2 ] Giống như đồng hương lông ngắn, mèo lông dài Anh có đầu vuông và rộng. Mặc dù được công nhận ở một số ít nước khác nhưng mèo lông dài Anh không được công nhận thoáng đãng ngay tại quê nhà của nó .

Mèo lông dài Anh có bộ lông óng ánh và thân hình chắc nịch. Đầu của chúng tròn với mắt sáng, hình tròn và tai ngắn. Chân của chúng ngắn nhưng khỏe. Đuôi cũng có lông dài và dày. Mèo lông dài Anh có bộ ngực sâu, gây cảm tưởng rằng chúng kích thước trung bình và chắc nịch.[1]

Mèo lông dài Anh có thể có nhiều màu lông khác nhau như đồng hương lông ngắn, tỉ như đen, trắng, đỏ, kem, xanh, nâu sôcôla, tím hoa cà, nâu vàng của quế hay nâu vàng của hươu nai. Sắc điệu của màu lông có thể là một màu, hai màu, mèo khoang, ba màu, smoke, tipped, and colourpointed.

Mèo lông dài Anh có tính tình khá ôn hòa và dễ bảo. Chúng thích đùa giỡn và khá hiếu động, nhất là khi còn nhỏ. Chúng có thể nhanh chóng quấn quýt với chủ của mình. Mèo lông dài Anh tỏ ra là vật nuôi thích hợp đối với những người công chức hay lao động phải làm việc cả ngày ở cơ quan vì tính khí hiền lành, ít quậy phá, không nhất thiết phải có “bạn” và có thể ở yên ổn một mình trong nhiều giờ. Một số cá thể mèo lại thích sống chung với một người bạn lông dài có tính cách tương đồng với mình.[1]

Xem thêm: Ảnh Mèo Chế Hài Hước Nhất ❤️ Top 1001 Hình Mèo Chế Vui

Mèo lông dài Anh hoàn toàn có thể dễ mắc bệnh béo phì nếu như bị thiến hoặc cho ở trong nhà suốt ngày, vì thế cần tránh cho ăn quá mức. Bộ lông dài và dày của chúng cần được bỏ công chải chuốt nhiều hơn so với mèo lông ngắn Anh, thậm chỉ là việc chải lông cần phải diễn ra hằng ngày. Đặc biệt bộ lông của chúng dễ bị rối vào mùa thu và mùa đông. Nhiều khi chúng cũng cần được tắm để giữ cho bộ lông thật sạch .
[ 1 ]

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan