Nuôi chó, mèo thường quá, cô nàng nổi hứng xin chuột cống về chăm, tới giờ có em boss cực tình cảm và thông minh

Việc nuôi thú cưng có kha khá lợi ích chẳng ai bàn cãi nữa. Và chó, mèo, chuột hamster, sóc, rùa, nhím… thường được mọi người lựa chọn để chăm sóc, bầu bạn. Tuy nhiên, đem chuột cống bắt ngoài đồng về làm thú cưng thì quả thật hiếm có khó tìm.

Chính bởi vậy, cô bạn Lan Anh ( Tỉnh Nam Định ) ngay sau khi san sẻ sở trường thích nghi có phần độc lạ của mình ngay lập tức ” gây bão ” MXH. Ai nấy không khỏi sửng sốt vì chuột bị xếp vào động vật hoang dã có hại, tiếp tục cắn phá, gây hại cho con người. Chưa kể, không ít bạn trẻ nhìn thấy chuột đã nhảy dựng lên vì sợ, ấy thế mà Lan Anh lại hoàn toàn có thể đem về nuôi ?Nuôi chó, mèo thường quá rồi, cô nàng nổi hứng xin chuột cống về chăm và giờ có em boss quấn chủ như sam - Ảnh 1.( Ảnh chụp màn hình hiển thị )

Tuy nhiên, theo chính chủ chia sẻ thì nuôi chuột cũng rất thú vị và tình cảm không kém gì chó, mèo. Loại chuột mà cô bạn đang nuôi là cống nhum. Đây là loại chuột lớn, có lông đen xám với trọng lượng mỗi con trưởng thành lên tới 0,8kg – 1kg và được xem như đặc sản hảo hạng của nhiều vùng miền.

Advertisement

Quyết định nuôi chuột cũng đến khá tình cờ, khi ấy Lan Anh thấy mấy thanh niên đi bắt chuột đồng có cả em chuột chưa mở mắt nên xin về nhà chăm. “Mình xin em nó của mấy thanh niên bắt chuột đồng về nuôi từ lúc còn chưa mở mắt, giờ theo như con đỏ mọi người ạ” – Lan Anh kể.

Nuôi chó, mèo thường quá rồi, cô nàng nổi hứng xin chuột cống về chăm và giờ có em boss quấn chủ như sam - Ảnh 2.

Hồi mới mang về, Lan Anh cho chuột cống uống sữa ông Thọ, sau vài ngày thì chú ta cũng mở mắt. “Chuột phát triển nhanh lắm, nên không khó nuôi. Sau khi mở mắt mình bỏ cho bạn ấy cục cơm nguội rồi tự ăn thôi. Quan trọng lúc bạn ấy còn nhỏ thì phải giữ ấm tổ” – Lan Anh chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc chuột.

Khi em boss lớn hơn 1 chút, cô bạn làm cho thú cưng của mình chiếc lồng, thả vào đó miếng gạch nhỏ để gặm cho đỡ buồn tiện thể mài răng. Hàng ngày, Lan Anh đều tắm táp cẩn trọng cho chuột để bảo vệ vệ sinh .

Advertisement

Do chung sống với người từ khi đỏ hỏn, chú chuột cống này rất lành, không bao giờ cắn người. Lan Anh cho biết: “Bạn này tính thuần lắm, không có kiểu hoang dã đâu. Hiền khô, chẳng bao giờ cắn người. Bình thường nhốt trong lồng nhưng thả ra cũng chỉ loanh quanh ở nhà. Ai bế bạn ấy cũng được”.

Cũng từ ngày nuôi em boss độc lạ này, nhà Lan Anh cũng vắng bóng những loại chuột gặm nhấm khác. Theo cô bạn lý giải thì chuột cống vốn được xem là ” vua của những loại chuột “, tiếng kêu cũng rất khác nên sự hiện hữu của em nó khiến lũ chuột nhắt, chuột chù … sợ hãi .Nuôi chó, mèo thường quá, cô nàng nổi hứng xin chuột cống về chăm, tới giờ có em boss cực tình cảm và thông minh - Ảnh 4.Tới giờ chuột cống nhum của Lan Anh đã khá to, nặng, lông đen, mượt .Sau 1 thời hạn dài chăm nom, nuôi nấng, tới giờ em boss của Lan Anh rất quấn chủ và thân thương với đàn chó trong nhà. Boss ta cực kỳ thích bế, chỉ cần được ôm là tỏ ra thú vị dụi dụi nguồn vào làm nũng. Đặc biệt hay rúc vào nách sen rồi say sưa ngủ .

Chia sẻ của cô bạn nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mọi người. Đa phần đều bất ngờ vì chuột cống cũng có ngày trở thành thú cảnh và tình cảm với con người như thế. 

Xem thêm: Tất tần tật về Mèo Nga Lông Dài, Lông Ngắn – Mèo Nga Xanh

Advertisement

Một số ít cũng từng thử thì chia sẻ rằng chuột cống nhum khá thông minh, trông nhà rất hiệu quả: “Cống nhum nuôi từ bé giữ nhà hay hơn chó, nuôi trong nhà không lo các loại chuột cắn lặt vặt khác. Lại rất thông minh đấy”, “Chuột có bệnh là do môi trường sống, được chăm từ bé thì không có bệnh truyền nhiễm đâu, bệnh di truyền có thể có thì lại không lây được”, “Nói chung loài vật nào cũng có khả năng mang mầm bệnh thôi nhưng chuột này không cắn, lại được nuôi từ khi chưa mở mắt nên không mang bệnh truyền nhiễm đâu mọi người”, “Nhiều người chê bẩn, hôi nhưng nghĩ xem, cả tháng bạn không tắm thì cũng hôi. Còn chuột ngày ngày được tắm sẽ thơm tho thôi. Nên vấn đề do môi trường sống của chúng”…

Ban đầu quyết định hành động nuôi chú chuột chưa mở mắt vì cảm thấy thương, nhưng càng nuôi Lan Anh lại càng có tình cảm. Tới giờ, cô bạn coi chú chuột này như người bạn, còn boss ta cũng cực kỳ tình cảm, ngoan ngoãn .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan