Bật Mí Bí Mật Sự Thật Đằng Sau Cỏ Bạc Hà Mèo

4.8
/
5
(
19
bầu chọn
)

Cỏ mèo được nhiều người biết đến với tính năng tạo nụ cười tiêu khiển cho mèo, nhưng bạn có biết cỏ mèo còn có nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất vừa cả ở mèo cũng như tương tự như với con người ?
Nếu là một người nuôi mèo chuyên nghiệp chắc như đinh sẽ biết đến cỏ bạc hà mèo. Đây là một loại cỏ cho mèo, còn được gọi là catnip cho mèo .
Cỏ sẽ khiến mèo trở nên hưng phấn, thậm chí còn gây ra một vài ảo giác. Vậy đây là loại cỏ gì mà đặc biệt quan trọng đến vậy. Các bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin cụ thể về cỏ bạc hà mèo qua bài viết dưới đây .

Catnip

Cỏ Bạc Hà Mèo Bắt Nguồn Từ Đâu

Chuyện chẳng là, một người đàn ông Nhật Bản có khu đất trống sau nhà. Chẳng biết làm gì với số đất ấy, ông ta đã trồng vài cây bạc hà ở đó .
Ai ngờ một ngày, ông ta Open và sửng sốt thấy mấy chục con mèo, già trẻ gái trai lớn bé đủ cả, nằm la liệt bên cạnh mấy khóm cây .
Người đàn ông giật mình nghĩ, liệu đây có phải là một vụ ám sát tập thể ? Lũ mèo đã làm gì nên tội mà phải chịu kết cục như thế ?
Nhưng khi tới gần, ông ta phát hiện tổng thể đám mèo chỉ đang trong thực trạng mắt díp tịt vào nhau mà thôi. Đám mèo nằm gần mấy khóm cây có bộc lộ lờ đờ như đã không được ngủ mấy chục năm .

Con nào con nấy mắt díu chặt, nằm xải lải ngửa cái bụng trắng hếu phơi lên trời, bốn chân duỗi dài xem chừng hết sức thoải mái.

Có chàng còn nằm vắt vẻo trên bờ tường, ngắm đồng bọn phê pha. Mèo vàng, mèo đen, mèo tam thể … đủ những giống loài, nằm dựa vào nhau, hít lấy hít để mùi cỏ, thân thiện hơn cả anh chị em một nhà. Thứ cỏ này có lẽ rằng được sinh ra với thiên chức liên kết hội đồng mèo lại gần nhau hơn .
Khi người đàn ông cố thức tỉnh một con mèo dậy, nó bèn bày ra vẻ mặt ngơ ngác, ngu ngốc không để đâu cho hết .
Ánh mắt và những bộc lộ của con mèo đã tố cáo nó đang ở trạng thái phê quên lối về. Vậy thứ cây bạc hà này thực ra là gì lại khiến đám mèo phê hết cả lượt như vậy .
Đây là loại cỏ bạc hà, hay còn được gọi là cỏ mèo – catnip. Cỏ mèo chứa nhiều chất xơ, được sử dụng để tương hỗ tiêu hóa cho mèo .
Tuy nhiên đây cũng là một loại thảo mộc có công dụng gây hưng phấn so với mèo. Cỏ mèo hoàn toàn có thể gây ảo giác, nó được ví như cần sa của loài mèo. Khi hít hay ăn phải loại cỏ này, mèo sẽ có tổng thể những bộc lộ của một kẻ phê pha thực thụ .

tác dụng cỏ Catnip

Tác Dụng Cỏ Bạc Hà Đối Với Mèo

Cỏ làm “ mèo phê cần ”. Tác dụng chính của cỏ là gây ra ảo giác. Vì vậy cỏ thường được dùng trong những rạp xiếc để đào tạo và giảng dạy những loài thú dữ như hổ .
Khi hít phải loại cỏ này, con thú sẽ trở nên ngoan ngoãn và dễ bảo hơn. Bạn quan sát khi chú mèo hít loại cỏ này sẽ có những hành vi cực kỳ ngộ nghĩnh như lăn lộn trên sàn nhà, cọ mặt liên tục và rên hừ hừ .
Đây chính là hiệu quả của cỏ mèo. Nếu mèo ăn cỏ thì cũng không sao. Trong cỏ có nhiều vitamin, giúp mèo cân đối dinh dưỡng cũng như tiêu hóa thức ăn tốt hơn .
Ngoài ra, cỏ còn có công dụng giúp mèo nôn ra những búi lông trong ruột. Các chú mèo hay liếm lông cho sạch .
Những sợi lông rụng ra làm mèo nuốt phải và tích tụ trong ruột. Cỏ mèo sẽ kích thích mèo khạc được những búi lông đó ra ngoài .
Từ đó mà hệ tiêu hóa được cải tổ đáng kể. Cỏ cũng giúp mèo vui tươi, khoái lạc hơn, giảm stress, hạn chế những bệnh chướng hơi, sình bụng .
Mỗi chú mèo sẽ có một phản ứng với cỏ khác nhau. Có bạn “ nghiện ngập ” rất thích dùng cỏ. Nhưng cạnh bên đó, một vài chú mèo “ người trẻ tuổi tráng lệ ” tỏ ra không dễ chịu khi ngửi loại cỏ này .

tác dụng cỏ bạc hà đối với mèo

Tác Dụng Cỏ Bạc Hà đối Với Người

Cỏ bạc hà cho mèo cũng được biết đến với công dụng cho con người, trong nhiều thế kỉ nó được sử dụng nhờ những thuộc tính an thần của nó với người, có đặc thù tựa như như hoa cúc và là một thuốc đuổi muỗi rất mạnh .

Hỗ trợ chứng ngủ không ngon giấc

Cỏ mèo được biết đến giúp chữa trị chứng mất ngủ và rối loạn giấc ngủ ở người. Với đặc tính làm dịu của thảo dược giúp trấn áp trạng thái thư giãn giải trí và thôi thúc quy trình đưa khung hình vào trạng thái nghỉ ngơi. Nếu bạn không hề ngủ, hãy thử uống trà cỏ mèo và dùng cỏ mèo làm vật liệu trong gối nằm .

Làm giảm căng thẳng và lo lắng

Không giống như những tính năng ở mèo, cỏ mèo có khá ít tác động ảnh hưởng lên con người. Cỏ mèo đem lại một dạng thư giãn giải trí khác, giúp giảm nhẹ căng thẳng mệt mỏi và lo ngại .

Giảm nhanh cơn sốt và hồi phục sức khỏe

Cỏ mèo giúp hồi sinh những cơn cảm cúm nhờ vào năng lực gây đổ mồ hôi, giúp khung hình thoát hơi nóng và điều hòa lại nhiệt độ. Chúng còn giúp những mô cơ được nghỉ ngơi, được cho phép khung hình phục sinh bằng chiêu thức thư giãn giải trí .

luu ý khi sử dụng cỏ bạc hà mèo

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Catnip Cho Mèo

Không sử dụng liên tục. Nếu bạn sử dụng quá nhiều, mèo sẽ không nhạy cảm với mùi này nữa, nó chỉ liếm .
Chứ không có những phản ứng như cuộn lại, lăn đi lăn lại hay bất kỳ phản ứng can đảm và mạnh mẽ nào. Mỗi lần bạn cho chúng sử dụng lượng vừa phải, tương tự với 2-3 g là được .
Nếu một lần sử dụng quá nhiều thì sẽ dẫn đến thực trạng khó thở. Hãy theo dõi và quan sát mèo cưng của bạn khi cho chúng sử dụng loại thảo mộc này, tránh trường hợp ngoài ý muốn xảy ra .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan